Trường quân sự quân khu 7 tuyển sinh

     
l lang="vi" translate="no"> Trăm cô gái ở trường quân sự, mê làm đồng chí quyết chí luyện rèn
*
*

*

*

tảo lại thể loại
*

*
*

 

Trường quân sự chiến lược Quân khu 7 (quận 12, TP.HCM) phần nhiều ngày thời điểm đầu tháng 3 rộn rã các cô gái tân binh trong bộ phục trang lính bắt đầu còn nguyên nếp cấp hồ vải, đầu nhóm mũ cối vừa hồi hộp, vừa háo hức, trang nghiêm tập trung vào những bước đi “mốt hai” mới mẻ và lạ mắt trong quân ngũ.

Bạn đang xem: Trường quân sự quân khu 7 tuyển sinh

Năm nay, trường quân sự Quân khu vực 7 mừng đón 99 đàn bà tân binh tự khắp đa số miền đất nước để huấn luyện. Sau 3 tháng, các thiếu nữ này đang tuyên thệ và thỏa thuận trở thành chiến sĩ, cấp độ binh nhì và được phân công về những đơn vị bộ đội, tiến hành nghĩa vụ quân sự.

XEM CLIP:

 


 

Trong ngay gần trăm chị em tân binh, Phạm Thị Huế (19 tuổi, quê ở hương thơm Sơn, Hà Tĩnh) là cô gái ít tuổi nhất, nhưng lại có sự quyết tâm không nhỏ qua phương pháp học tập, tập luyện nghiêm túc. Huế xuất sắc nghiệp trung cấp ngành CNTT, nhà gồm 2 chị em và bố mẹ thì làm nông.

Huế hào hứng phân chia sẻ: “Được quốc bộ đội em mê thích lắm. Từ bỏ nhỏ, khi thấy những cô chú, anh chị em hàng làng là cỗ đội, khoác quân phục đẹp, xúc tiếp thấy bọn họ chín chắn, nghiêm túc, kỷ phương tiện em hết sức ngưỡng mộ”.

“Khi một fan cậu chúng ta xa hỏi em, có thích nhập ngũ không? Em ngỡ ngàng, như cấp thiết tin là có cơ hội được đụng đến mong mơ của mình. Vậy là em viết 1-1 tình nguyện nhập ngũ”, Huế bày tỏ.


 

Nữ tân binh dày dạn, có kinh nghiệm và nhiều tuổi nhất trong đợt nhập ngũ này là trần Thị Hải Yến (27 tuổi, sinh hoạt Lý Nhân, Hà Nam). Yến xuất hiện trong gia đình có truyền thống cuội nguồn cách mạng khi ba từng đánh nhau ở chiến trường K và là yêu đương binh; nhà gồm 4 các bạn em thì cũng có 1 anh theo quân đội. 

Yến bộc bạch: “Em giỏi nghiệp thạc sĩ ngành nghệ thuật Hóa học, ngôi trường ĐH Bách khoa Hà Nội. Tính cách khá khỏe mạnh mẽ, từ lập, lại từng thao tác làm việc trong môi trường thiên nhiên của quân đội, là Viện Hóa học môi trường thiên nhiên quân sự phải em rất yêu mếm và muốn được phục vụ vĩnh viễn trong quân đội”.


 

Cũng trung ương trạng hồi hộp khi chia sẻ những ngày đầu vào quân ngũ, khi được hỏi đến từ đâu, Nguyễn Minh Tý (24 tuổi, quê Hòn Đất, Kiên Giang) hồ nước hởi khoe, em ở ngay gần bên cạnh nhà “chị Sứ”, (nhân vật dụng trong tòa tháp Hòn Đất ở trong nhà văn Anh Đức).

Tý bày tỏ: “Em ước ao phục vụ dài lâu trong quân đội và làm chủ yếu trị viên. Em đã giỏi nghiệp ĐH An Giang, khoa giáo dục và đào tạo chính trị. Trước đây, em cũng được tham gia những khóa học tập của Đoàn, hội, quân đội, nên vào đây huấn luyện, em không thấy trở ngại mà học được xem kỷ qui định và chuyên nghiệp hóa hơn”.


Đại úy Lê Thị Hằng, bao gồm trị viên phó Đại đội 21 (đại đội huấn luyện và giảng dạy nữ tân binh) phân chia sẻ: Đến nay đã hơn nửa mon nhập ngũ, các nữ tân binh dần dần tập làm quen với môi trường thiên nhiên quân team và ngày dần yêu thích.

“Ở môi trường thiên nhiên này, cùng với nam đang khó, các bạn gái sẽ càng cạnh tranh hơn, từ nạp năng lượng ở, sinh hoạt tới việc ứng xử trong môi trường tập thể. Những bạn nữ tân binh đa số đều mong phục vụ lâu hơn trong quân đội yêu cầu rất cố kỉnh gắng”, Đại úy Hằng nói.


 

Đại úy Hằng mang đến biết, đại team tân binh gồm 10 tiểu đội gồm những thành viên đến từ mọi vùng miền. “Chúng tôi sắp tới xếp những em ở xen lẫn nhau để từ đó học hỏi thêm được biện pháp sống, phong tục tập quán của từng vùng đất nước, từ kia thêm gọi biết cùng trưởng thành”.

Xem thêm: Nơi Bán Điện Thoại Beeline Bán Ở Đâu, Mua Điện Thoại Beeline Ở Đâu Đúng Giá Bán

Các cô gái hướng dẫn nhau cách bước chân sao mang đến đúng cách. Ảnh: Tùng Anh

Kể lại hồ hết ngày đầu, Đại úy Hằng cười vui đến biết, một trong những em, duy nhất là ở miền bắc bộ lần đầu xa mẹ, xa công ty lại không quen đề xuất hồi new vào khóc như con trẻ lớp 1. Gồm chiến sĩ, nhớ đơn vị quá, chiều không còn giờ tập, chạy lên: “Chính trị viên ơi. Em nhớ đơn vị lắm. Mang lại em về thăm, sáng sủa mai em lên. Tuy vậy được sự rượu cồn viên của những bạn, của ban huấn luyện, các em dần say mê nghi”.

Khi những bạn ở ngay sát hơn, như khoanh vùng miền Tây, có tín đồ nhà mang đến thăm là cả team rủ nhau ra gặp. Tất cả quà bánh cũng phân tách nhau thuộc ăn.

Em Phạm Thùy Linh (SN 1995, quê kiến An, Hải Phòng) trong trang phục của lính hải quân cho biết, em đang làm cho ở công ty liên doanh về xuất nhập khẩu, các khoản thu nhập cũng khá, nhưng được gia đình động viên nhập ngũ, rứa là em lên đường.

“Vào đây chúng em được sống tập thể, 1 tiểu đội 10 người/phòng. Tự những lạ lẫm ban đầu, giờ các nàng đã quấn túm, đoàn kết vừa học tập tập, rèn luyện và sinh hoạt siêu đoàn kết”, Linh chia sẻ.

Theo các nữ tân binh, vào đây toàn bộ đều triển khai theo điều lệnh. Bao gồm 10 chế độ, như một guồng tảo từ 5 rưỡi sáng mang lại 9 rưỡi tối. Siêu kỷ luật. Lúc đầu nhiều bạn còn chưa quen, tuyệt nhất là về giờ đồng hồ giấc, nhằm theo được cũng rất mệt.


Hiện các nữ giới tân binh đang trải qua bài đào tạo tập team ngũ cùng gấp nội vụ (xếp chăn màn). Theo Đại úy Hằng, với các em cạnh tranh nhất là vội nội vụ. Khi chưa vào quân ngũ, chú ý chăn gối của cục đội được gấp vuông vức thì lạ lắm. Khi hợp tác vào làm new thấy thực sự không đơn giản, bắt buộc rất kiên trì, khéo léo.

Chia sẻ về tập đội ngũ, những nữ tân binh mang lại biết, ban sơ tập người cứng đơ, mỏi nhừ. Ngày đầu, đi đều, khi tập các động tác, có tương đối nhiều người thuộc chân cùng tay, là tấn công tay cùng với chân thuộc hướng. Đứng ngoài, ai thấy cũng cười cợt rũ bởi vì rất giống con phỗng xì. Nhưng cho nay, các động tác đã dần dần thuần thục, từng ngày thêm đụng tác mới đề nghị càng tập càng mê say thú.

Đại úy Nguyễn Đức Tuyên, đại nhóm trưởng Đại nhóm 21 cho biết, đặc điểm của đại đội huấn luyện và đào tạo tân binh con gái năm nay, trong trăng tròn cán bộ cai quản thì bao gồm 4 người vợ với 3 trung nhóm phó và chủ yếu trị viên phó, để cân nhắc tâm tư, tình cảm, động viên các em kịp thời.

“Có tổ dạy kĩ năng sống, hướng dẫn các em trường đoản cú giao tiếp, tự âu yếm bản thân, kỹ năng xử lý các côn trùng quan hệ, tài năng chấp nhận… Điểm mới trong dịp huấn luyện này tích hợp dạy chủ yếu trị với tài năng sống”, Đại úy Tuyên nói.

Ngoài ra, để nâng cấp đời sống tinh thần cũng tương tự giúp các nữ tân binh thêm gắn kết trong môi trường quân đội, đại đội 21 còn tổ chức sinh nhật tháng, ngày 8/3 tổ chức triển khai thi nấu bếp ăn, nơi buôn bán 3 miền.

Đại úy hồ nước Đức Thăng, thiết yếu trị viên cho biết thêm thêm, và để được mặc greed color áo lính, các thiếu nữ đều viết đối chọi tình nguyện, giãi tỏ nguyện vọng chính đại quang minh và qua quá trình xét xem xét hồ sơ chặt chẽ.

Phần lớn những em vào đó đều ở trong thành phần gia đình cách mạng hoặc ba mẹ, người thân trong gia đình làm vào ngành; nhiều phần có chuyên môn học vấn trên phổ thông, thậm chí có em là thạc sĩ. Nhiều em ra trường đi làm việc lương cao, vẫn dạy giờ Anh, giờ Pháp, tuy nhiên vẫn từ bỏ để tình nguyện xin nhập ngũ, chỉ đơn giản và dễ dàng thích được làm chiến sĩ.


3 cô nàng 9X gác bởi đại học, tình nguyện nhập ngũ

Tốt nghiệp những trường đại học, cao đẳng và đang sẵn có việc làm ổn định với tầm thu nhập hơi cao, nhưng mà 3 cô gái ở Hậu Giang đã tình nguyện khởi hành nhập ngũ.