Trường mầm non trí tuệ việt

     

Tên gọi Trí Tuệ Việt cũng được các thành viên sáng lập thống nhất cao: tập trung trí tuệ của những người Việt có cùng mục đích là thành lập trường và xây dựng hệ thống trường Trí Tuệ Việt ổn định và phát triển nhằm tạo cho trẻ em mầm non và học sinh các cấp được học tập và sinh hoạt trong môi trường tốt, có điều kiện phát triển thể lực, trí tuệ, thẩm mỹ và những kĩ năng sống thiết thực phù hợp với khả năng của từng em và có khả năng hòa nhập với cộng đồng một cách dễ dàng và thuận lợi theo xu hướng phát triển chung của Việt Nam và của thế giới.

Bạn đang xem: Trường mầm non trí tuệ việt

Tháng 12/2009, Trường Mầm non Trí Tuệ Việt và Trường Tiểu học Trí Tuệ Việt cùng được thành lập theo Quyết định của UBND Quận Bình Tân, là hai trường tư thục trong hệ thống các trường ngoài công lập do Phòng Giáo dục Quận Bình Tân quản lý chuyên môn. Năm học 2009-2010 Trường Mầm non có 12 CBGVNV chăm sóc và giáo dục 64 bé chia thành 3 nhóm lớp, trường Tiểu học có 15 CBGVNV tổ chức dạy học và ăn ở bán trú cho 20 học sinh tiểu học chia thành 4 lớp. Tổng số trẻ và học sinh của cả 2 trường chỉ có 84 em. Với quyết tâm của Hội đồng thành viên và nỗ lực của cả tập thể CBGVNV công ty, hai trường Mầm non, Tiêu học Trí Tuệ Việt đã phát triển cả về số lượng và chất lượng theo từng năm học.

Trên cơ sở Đồ án thiết kế hoàn chỉnh, đáp ứng các tiêu chuẩn trường học hiện đại, Công ty đã có những nỗ lực rất lớn xây dựng cơ sở vật chất trên khu đất được giao, từng bước hình thành các khối nhà cao tầng, gồm các khu văn phòng Công ty, hành chính quản lý, các dãy lớp học trên các tầng nhà có trang thiết bị phục vụ dạy học đúng quy chuẩn của Bộ Giáo dục đào tạo, Hội trường, các phòng nghỉ bán trú, khu Bếp ăn hiện đại, bảo đảm vệ sinh an toàn. Sân chơi, khu thể thao có sân bóng, hồ bơi, cảnh quan môi trường thể hiện rõ quy hoạch khoa học, sạch xanh.

Năm học 2015-2016 tổng số học sinh mầm non là 611 trẻ, học sinh tiểu học là 165 học sinh. Đặc biệt năm học này với sự nhất trí của Hội đồng thành viên Công ty chuẩn bị mọi điều kiện xin phép mở thêm trường Trung học cơ sở Trí Tuệ Việt và đã được Uỷ Ban nhân dân quận Bình Tân kí quyết định số 1822/QĐ-UBND ngày 08 tháng 04 năm 2015 cho phép thành lập trường Trung học cơ sở Trí Tuệ Việt, đây là năm đầu tiên chỉ có 1 lớp 6 với 4 học sinh. Tổng số học sinh của 3 trường năm học này là 780 học sinh.

Xem thêm: Trọn Bộ Đề Ôn Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Toán Tuyển Sinh Mới Nhất

Năm học 2019-2020 tồng số học sinh mầm non là 580 trẻ, học sinh tiểu học là 265 học sinh, học sinh trung học cơ sở là 66 học sinh. Hội đồng thành viên công ty thống nhất chuẩn bị mọi điều kiện để xin mở trường phổ thông có nhiều cấp học. Ngày 03 tháng 05 năm 2019 Uỷ Ban nhân thành phố Hồ Chí Minh đã kí quyết định số 1638/QĐ về cho phép thành lập Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Trí Tuệ Việt. Như vậy hiện nay, công ty có 2 trường: trường Mầm non chịu sự quản lí chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Tân, Trường Trung học phổ thông 3 cấp chịu sự quản lí về chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh. Riêng học sinh Trung học phổ thông mới chỉ có 1 lớp 10 gồm 6 em. Tổng số học sinh của năm học này là 917 em.

2009 – 2019: 10 năm đánh dấu sự hình thành và phát triển của công ty và hệ thống Trường Trí Tuệ Việt. Đó là một chặng đường đánh dấu sự chịu đựng áp lực về mặt tài chính, về hoàn thiện thủ tục đất đai, sự nỗ lực và quyết tâm theo mục đích vì sự nghiệp trồng người góp phần giải quyết chỗ học cho trẻ em mầm non và học sinh các cấp phổ thông trong khu vực Bình Tân của mọi thành viên trong Hội đồng thành viên của công ty Trí Tuệ Việt. Công ty và hệ thống trường Trí Tuệ Việt tiếp tục hoàn thiện về mọi phương diện để nâng tầm của hệ thống trường Trí Tuệ Việt hướng tới xu thế phát triển chung của Việt Nam và của toàn cầu. Công ty Trí Tuệ Việt luôn mong muốn tiếp tục được sự ủng hộ và giúp đỡ nhiệt tình của Uỷ Ban nhân dân phường Bình Hưng Hòa, của Phòng giáo dục và đào tạo và Uỷ Ban nhân dân quận Bình Tân, Sở giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh và Uỷ Ban nhân dân thành phố cùng với các Sở Ban Ngành của thành phố.

Toàn thể CBGVNV của công ty Trí Tuệ Việt cùng quyết tâm nỗ lực hướng tới môi trường giáo dục tốt nhất cho học sinh của mình phát triển toàn diện, tiếp tục tạo niềm tin vững chắc cho cộng đồng, cho phụ huynh và học sinh của trường.