Trường đại học văn lang tp hcm

Đại học Văn Lang (Van Lang University) được thành lập theo quyết định số 71/TTg năm 1995 của Thủ tướng Chính phủ. Năm 2015, trường được cho phép chuyển đổi loại hình đại học từ dân lập sang tư thục. Đây là trường đại học đa ngành, đào tạo theo định hướng ứng dụng.

Bạn đang xem: Trường đại học văn lang tp hcm

Nguồn ảnh: https://www.vanlanguni.edu.vn/trang-chu/co-so-vat-chat

Học ở trường đại học Văn Lang có tốt không?

Nguồn ảnh: https://www.youtube.com/watch?v=_j5Z8bEXr5c

Chính sách học phí minh bạch, không tăng.

Từ năm 2001, Trường Đại học Văn Lang đã kiên định thực hiện chính sách học phí minh bạch, ổn định. Học phí được công bố một lần từ đầu khóa và không tăng trong toàn khóa học (4 năm, 4 năm rưỡi, 5 năm). Ngoài học phí, sinh viên không phải đóng thêm bất cứ chi phí đào tạo nào khác.

Qua 18 năm, đây là một trong những ưu điểm của trường, được đông đảo phụ huynh và sinh viên đồng tình, ủng hộ. Biết được tổng chi phí đào tạo cố định trong toàn khóa và yên tâm rằng sinh viên không phải đóng thêm chi phí khác, phụ huynh và sinh viên có thể chủ động khả năng tài chính, không để vấn đề học phí gây khó khăn cho quá trình học tập tại trường.

Từ năm 2017, Trường Đại học Văn Lang tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ. Học phí thực đóng mỗi học kỳ có thể sẽ khác nhau tùy theo số tín chỉ của các học phần sinh viên đăng ký học trong học kỳ đó. Tuy nhiên, Nhà trường vẫn sẽ công bố mức học phí trung bình theo một học kỳ nhằm giúp sinh viên và phụ huynh dễ dàng ước tính tổng chi phí đào tạo cho cả khóa học.

Áp dụng chính sách này vào học phí khóa 25, thí sinh và phụ huynh có thể tính tổng học phí đào tạo toàn khóa (4-5 năm học) tại Văn Lang bằng công thức:

Tổng chi phí đào tạo = đơn giá 1 tín chỉ x tổng số tín chỉ + 3.500.000 đồng (học phần Giáo dục thể chất 1, Giáo dục thể chất 2 và Giáo dục Quốc phòng).

Xem thêm: Các Món Ăn An Thai, Con Khỏe Mạnh, 20 Món Ăn Cho Mẹ An Thai Phòng Tránh Dị Tật

Cơ hội việc làm

Trường Đại học Văn Lang là một trong những trường tư thục đầu tiên ở Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Trường đào tạo 32 ngành bậc đại học và 7 ngành bậc cao học. Sau gần 25 năm định hướng đào tạo chất lượng, Nhà trường đã cung cấp cho xã hội hơn 40.000 kỹ sư, kiến trúc sư và cử nhân. Nguồn nhân lực được đào tạo từ trường được xã hội công nhận về trình độ kiến thức và kỹ năng làm việc.

Đội ngũ cựu sinh viên Văn Lang đã và đang trong quá trình trưởng thành, phát triển sự nghiệp, có cuộc sống hạnh phúc, tích cực hỗ trợ đàn em trong học tập và làm việc, khẳng định thương hiệu Văn Lang trên thị trường nhân lực.

Nguồn ảnh: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/viec-lam-lap-nghiep-cua-sinh-vien-van-lang/

Kết quả khảo sát thực hiện vào tháng 08/2019 đối với 1.947 sinh viên tốt nghiệp năm 2018 cho thấy:

95,02% sinh viên có việc làm sau một năm tốt nghiệp;

88.6% sinh viên làm việc phù hợp với ngành đào tạo bậc đại học;

82,2% sinh viên đang làm việc trong khu vực tư nhân và có yếu tố nước ngoài;

Các ngành học ở đại học Văn Lang

Khoa Luật Kinh tế: ngành Luật Kinh tế

Khoa Công nghệ Thông tin: Ngành Kỹ thuật phần mềm, Ngành Công nghệ Thông tin

Khoa Kỹ thuật: ngành Kỹ thuật Nhiệt

Khoa Kiến trúc: ngành Kiến trúc

Khoa Xây dựng:Ngành Kỹ thuật Xây dựng, Ngành Quản lý Xây dựng, Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông

Khoa Môi trường & Công nghệ Sinh học: Ngành Công nghệ Kỹ thuật Môi trường, Ngành Công nghệ Sinh học

Khoa Thương mại & Quản trị Kinh doanh: Ngành Kinh doanh Thương mại, Ngành Quản trị Kinh doanh

Khoa Tài chính – Kế toán: Ngành Kế toán, Ngành Tài chính – Ngân hàng

Khoa Du lịch: Ngành Quản trị Khách sạn, Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch & Lữ hành

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp: Ngành Thiết kế Thời trang, Ngành Thiết kế Công nghiệp, Ngành Thiết kế Đồ họa, Ngành Thiết kế Nội thất

Khoa Quan hệ Công chúng - Truyền thông & Nghệ thuật: Ngành Quan hệ Công chúng, Ngành Piano,Ngành Thanh nhạc

Khoa Xã hội & Nhân văn: Ngành Đông phương học, Ngành Tâm lý học, Ngành Văn học (ứng dụng)

Khoa Y dược: Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Ngành Điều dưỡng, Ngành Dược học

Khoa Ngoại ngữ: ngành Ngôn ngữ Anh

Đại học Văn Lang học phí

Nguồn ảnh: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn/hoc-phi-khong-tang-trong-suot-toan-khoa/

Đại học Văn Lang điểm chuẩn 2019

Nguồn ảnh: https://thuthuat.taimienphi.vn/diem-chuan-dai-hoc-dan-lap-van-lang-25436n.aspx

Đại học Văn Lang tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh

thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2020; có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành; đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Trường

Phạm vi tuyển sinh: tuyển sinh trong cả nước.

Các ngành xét tuyển và tổ hợp môn thi xét tuyển

Ngành học xét tuyển

Tất cả các ngành đào tạo hiện có của Trường. Riêng với nhóm ngành năng khiếu, nhóm ngành sức khỏe, thí sinh cần đáp ứng thêm các điều kiện sau:

Đối với 05 ngành Kiến trúc, Thiết kế Nội thất, Thiết kế Công nghiệp, Thiết kế Thời trang, Thiết kế Đồ họa: thí sinh cần thêm điểm năng khiếu Vẽ. Điểm môn Vẽ đạt từ 5,0 điểm trở lên. Thí sinh có thể thi Vẽ tại Trường Đại học Văn Lang, hoặc thi tại 07 trường đại học mà Văn Lang quy định.

Đối với 02 ngành Piano, Thanh nhạc: thí sinh tham gia kỳ thi năng khiếu âm nhạc do Trường Đại học Văn Lang tổ chức. Môn năng khiếu 1 đạt từ 5,0 điểm trở lên, môn năng khiếu 2 đạt từ 7,00 điểm trở lên.

Các ngành Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng: thí sinh cần đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT.