Trường đại học khoa học tự nhiên cơ sở linh trung

08: BX Quận 8 - ĐH Quốc gia19: Bến Thành - KCX Linh Trung - ĐH Quốc gia30: Chợ Tân Hương - ĐH Quốc tế103: BX Chợ Lớn - BX Ngã 4 Ga
Phần form liên hệ này dùng để gửi liên hệ chỉnh sửa thông tin củaTrường đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Tp.HCM CS Linh Trung. Website chúng tôi chỉ cung cấp dịch vụ tìm kiếm thông tin trường/khóa học.Nếu có nhu cầu xin hãy trực tiếp liên hệ với cơ sở/trường/khóa học mà bạn đang tìm kiếm.Ngoài những nội dung trên, nếu có gì góp ý, xin hãy liên hệ với chúng tôi.

Bạn đang xem: Trường đại học khoa học tự nhiên cơ sở linh trung

Hãy gửi những yêu cầu hoặc thắc mắc của bạn đến Trường đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQG Tp.HCM CS Linh Trung để tìm hiểu thông tin.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (tiếng Anh: The University of Science, viết tắt US) là một trường đại học thành viên thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập tháng 3 năm 1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, với nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản, tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Trường là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học cơ bản đầu ngành của các tỉnh phía Nam.

Trường ĐH KHTN hiện có 09 Khoa, 09 phòng thí nghiệm và 15 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học - chuyển giao công nghệ. Trường đào tạo 16 ngành bậc đại học hệ chính quy với 69 chuyên ngành khác nhau, đào tạo 34 chuyên ngành ở bậc sau đại học và 28 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.

Triết lý giáo dục của Trường ĐH KHTN là học thuật, sáng tạo, phục vụ, vì người học và học tập suốt đời. Dựa trên triết lý giáo dục đó, Trường ĐH KHTN hướng đến các giá trị cơ bản sau đây:- Vì sự phát triển toàn diện của người học.- Đề cao tinh thần tự do học thuật, tính độc lập, sáng tạo.- Chất lượng đào tạo, nghiên cứu là yếu tố quan tâm hàng đầu.- Đoàn kết, hợp tác, tôn trọng lẫn nhau.- Chuyên nghiệp và hiệu quả trong quản lý.- Gắn kết và phục vụ cộng đồng.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 2 cơ sở chính:

Cơ sở 1: 227 Nguyễn Văn Cừ, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.Cơ sở 2: Linh Xuân, Linh Trung, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh đã được nhận những danh hiệu của nhà nước Việt Nam trao tặng như:

Năm 2001: Huân chương Lao động hạng INăm 2003: Huân chương Độc lập hạng IIINăm 2009: Huân chương Độc lập hạng IINăm 2010: Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã đến thăm và trao Danh hiệu Anh hùng lao động cho Trường.

Ngoài ra còn nhiều phần thưởng cao quý khác như Bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ, Bộ, Ngành, ủy ban nhân dân TP và các danh hiệu khác cũng đã được trao tặng cho các tập thể, cá nhân của Trường.

Xem thêm: Cô Gái Việt Bốc Lửa Này Xứng Danh Nữ Thần Quần Jeans? Ảnh Con Gái Sexy Trong Quần Jean Dài Gợi Cảm

Ký hiệu trường: QST

ĐẠI HỌC CHÍNH QUY (Thông tin chi tiết)1. Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thì THPT quốc gia:- Có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên đối với xét tuyển trình độ đại học.

2. Xét tuyển thẳng, Ưu tiên xét tuyển: theo quy định của Bộ GD&ĐT và ĐHQG-HCM với chỉ tiêu tối đa là 25% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.- Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.- Học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT QG cao nhất năm 2015, 2016.

Ngành học:

Toán họcNhóm ngành Máy tính và CNTT: Hệ thống thông tin, Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông & Mạng máy tínhKỹ thuật Điện tử, Truyền thôngKỹ thuật Hạt nhânCông nghệ Kỹ thuật Môi trườngSinh họcCông nghệ Sinh họcKhoa học Vật liệuVật lý họcHóa họcĐịa chất họcHải dương họcKhoa học Môi trường

CAO ĐẲNG CHÍNH QUY- Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia.- Có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,0 trở lên đối với xét tuyển trình độ cao đẳng.Ngành học: Công nghệ thông tin

LIÊN THÔNG ĐẠI HỌCTổ chức thi tuyển riêng.Ngành học: Công nghệ thông tin

ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC (Trang tuyển sinh Sau Đại học)

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO ĐẶC BIỆT

Đặc điểm:

Quy mô lớp học nhỏĐược trang bị nhiều kỹ năng thiết yếuGiúp sinh viên có thể sử dụng tốt ngoại ngữHọc tập chủ yếu tại cơ sở 1 (quận 5)

* CÔNG NGHỆ THÔNG TINMôn xét tuyển: Toán - Lý - Hóa, Toán - Lý - T.Anh, Toán - T.Anh - Hóa, Toán - T.Anh - Sinh

1. Chương trình Chất lượng cao: Chương trình cử nhân Công nghệ Thông tin theo chuẩn kiểm định quốc tếGiảng dạy tăng cường tiếng Anh hoặc hoặc bổ sung tiếng Nhật.

2. Chương trình Tiên tiến:- Giảng dạy bằng tiếng Anh- Có thể chuyển tiếp học tại Đại học Portland (PSU) Hoa Kỳ (2+2)

3. Chương trình Việt - Pháp: Chương trình cử nhân Công nghệ Thông tin liên kết với Đại học Claude Bernard Lyon 1- Giảng dạy bằng tiếng Pháp.- Đào tạo tương đương với chương trình Đại học Claude Bernard Lyon 1 trong 3 năm đầu.

* HÓA HỌCMôn xét tuyển: Hóa - Lý - Toán, Hóa - Sinh - Toán, Hóa - Toán - T.Anh, KHTN - Toán - T.Anh

1. Chương trình Việt - Pháp: Chương trình bằng đôi Việt - Pháp- Được cấp 2 bằng: bằng Cử nhân Hóa học của trường ĐH KHTN, và của ĐH Maine.- Chứng chỉ thạc sĩ năm nhất (Master 1) của ĐH Maine.

2. Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học: chương trình Chất lượng caoĐào tạo các Cử nhân có khả năng vận dụng:- Kiến thức chuyên môn- Kỹ năng thực hành- Sử dụng ngoại ngữ chuyên môn thành thạo- Phương pháp luận vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong lĩnh vực Hóa học.