()

Trung tâm tiếng Trung uy tín, kinh nghiệm lựa chọn 2021

Học ngoại ngữ là mở ra một chân trời mới cho tương lai của bạn sáng lạn hơn. Có thể bây giờ bạn chưa cảm nhận được ích lợi của các thứ tiếng trên thế giới nhưng càng đi ra ngoài xã hội bạn càng thấy tầm quan trọng của nó. Trong bài này chúng giới thiệu các bạn lợi ích của việc học tiếng Trung. Chia sẻ bạn biết trung tâm tiếng Trung nào là chất lượng để bạn tham khảo.

1. Có nên tự học tiếng Trung Quốc không

Nhiều bạn chắc chắn sẽ có thắc mắc tại sao phải học tiếng Trung. Trong khi từ tiểu học chương trình giáo dục của nước ta là tập trung vào tiếng Anh. Một thứ tiếng mà toàn thế giới đang áp dụng. Tuy nhiên, với sự hội nhập kinh tế, doanh nghiệp, Trung Quốc là một sân chơi lớn của bạn trẻ khám phá. Nó đang trở thành cường quốc có nền kinh tế phát triển, hiện tại chỉ đứng sau Mỹ. Mặc dù có một bộ phận người Việt có tâm lý bài trừ, tẩy chay “Tàu” này nọ nhưng xin các bạn đừng áp đặt lên việc học tiếng trung chuyên ngành.

Hãy bước ra ngoài thế giới xem cuộc sống thay đổi như thế nào. Xu hướng của toàn thế giới là đang đổ xô đi học tiếng Trung. Hàng chục nước đang có chương trình dạy từ ngữ tiếng Trung giao tiếp vì lợi ích mà nó mang lại. Có tiếng Trung tiếng bản địa bạn đã có thể tự mình xách ba lô đi du lịch, tìm kiếm việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, tự khám về nền văn hóa lịch sử lâu đời của Trung Hoa.

Nếu bạn có kinh tế eo hẹp, không đủ điều kiện đăng ký học tiếng trung với những trung tâm tiếng Trung chinese thì có thể tự học. Hãy nhìn tấm gương của bác Hồ, Người thạo 7 ngôn ngữ khác nhau dù không qua bất kỳ trường lớp nào. Bác tự học bằng niềm đam mê, bằng tầm nhìn xa trông rộng vì mục đích lớn một trong đời. Trước đây chưa có Internet thì bác tự học từ bạn bè, tài liệu viết tay. Có nhiều cách để bạn tiếp cận với ngôn ngữ hấp dẫn này.

2. Ưu điểm học tại trung tâm tiếng Trung

Tuy nhiên, việc tự học hoa ngữ trở thành xu hướng đòi hỏi bạn phải có động lực thật lớn. Động lực đó được xây dựng dựa trên cái bạn học để làm gì. Như vậy mới có thể giúp bạn kiên trì theo được việc tự học. Chưa kể phải tìm nhiều tài liệu, học theo phương pháp chính xác, tự học và luyện thi hsk, lấy chứng chỉ. Nhưng muốn thành thạo nhanh chóng, học với phương pháp giảng dạy thích hợp thì bạn vẫn nên tìm đến học tại Trung tâm tiếng Trung lâu năm chuyên nghiệp.

Nhu cầu học tiếng Trung của bạn ngày càng lớn nên không khó để tìm được nơi có phương pháp kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ tốt. Kể cả dạy offline đến online cũng nhiều vô kể. Có thể thoải mái chọn lựa hình thức học thích hợp với mình. Mức chi phí cũng hợp lý, nhiều cạnh tranh thì giá cũng “mềm” hơn nhiều.

Học ở nơi không cần lo về sách. Tại đây tổng hợp những cuốn sách chất lượng và bộ sách từ vựng tiếng Trung Quốc đầy đủ nhất cho học viên môi trường học tập. Nó được học phân loại và giáo viên hướng dẫn bạn đi từ sách này đến sách khác sao cho thích hợp. Là người mới học, mới tiếp xúc với ngôn ngữ này bạn đỡ hoang mang hơn.

Học ở nơi đào tạo tiếng Trung cơ bản bạn có lộ trình cụ thể, bạn nỗ lực theo đuổi. Không như cách tự học bạn dễ nản chí, không chú tâm học sẽ không đem lại hiệu quả cao.

Trung tâm tiếng Trung Avika
Trung tâm tiếng Trung Avika

3. Cách chọn trung tâm tiếng Trung chuẩn chất lượng

Trung tâm tiếng Trung càng nhiều thì học viên càng hoang mang không biết chọn đơn vị nào. Tập trung Học tiếng trung cần nhất là đầu tư thời gian và chi phí. Một khóa học chẳng giải quyết được vấn đề gì ngoài việc để bạn làm quen với một thứ tiếng mới. Nếu không thường xuyên tiếp xúc với nó có lẽ bạn chỉ biết “Xin chào” và “Tạm biệt” mà thôi.

Do vậy, học xác định để làm giao tiếp được, làm được việc thì cần theo đuổi vài khóa trở lên. Hoặc học ở nơi có chất lượng, lộ trình thích hợp, các bài giảng tốt, cam kết giúp bạn đạt được mục đích chỉ học tiếng trung giao tiếp cơ bản và luyện thi hsk.

Có người tốn vài chục triệu để học tiếng Trung mà không có kết quả. Có người chỉ cần chục triệu là có thể tự tin giao tiếp cùng người nước ngoài. Vấn đề là bạn “chọn mặt gửi tiền” ở một nơi học tiếng trung như thế nào mà thôi.

So sánh các nơi đào tạo học tiếng Trung cơ bản mà không có sự trải nghiệm thì không bao giờ chính xác được. Như câu nói quen thuộc “mọi sự so sánh đều khập khiễng”. Cần bóc tách từng vấn đề, từng phần thì mới chọn được nơi đào tạo chất lượng. Top 10 trung tâm tiếng trung uy tín tại hồ chí minh và hà nội. Có thể kể đến 1 vài trung tâm hoa ngữ nổi tiếng như: trung tâm tiếng trung ánh dương tại hồ tùng mậu, mai dịch, cầu giấy, hà nội; trung tâm tiếng trung sofl tại  phố vọng, đồng tâm, hai bà trưng, hà nội; thanh xuân hà nội…

Các phần đó là:

 • Giáo viên phát âm chuẩn

Người dạy có bằng cấp cao đến đâu mà nói sai, phát âm sai thì cũng không giúp học đúng được. Chọn thầy dạy rất được chú trọng. Việc phát âm là tổng hòa của toàn bộ cơ miệng, từ cách đưa lưỡi, môi, hơi… đều ảnh hưởng đến việc phát âm có chuẩn hay không.

Bạn hãy tưởng tượng một đứa trẻ tập nói. Bao giờ nó cũng được dạy bật âm ra cho chính xác, không nói ngọng. Đến khi vào tiểu học mới bắt đầu tập đọc tập viết. Khi học ngôn ngữ cũng vậy thôi. Bạn cần nghe nói trước, đọc viết sau. Đừng cố gắng viết đúng, đọc nhanh khi bạn mới tiếp cận trung tâm tiếng Trung chinese nổi tiếng.

Cách phát âm không hề dễ. Bạn phải hiểu cơ cấu phát âm, dù bạn tự học tự nhìn vào video, ứng dụng phần mềm, bài hát cũng khó có thể bắt trước được. Cái này cần thầy phát âm hướng dẫn, nắn chỉnh cho bạn để nghe nói đọc viết. Sau này giao tiếp mới hiệu quả. Bạn đã mất tiền đi học thì nên chọn cái tiêu chuẩn mà học. Chậm nhưng chắc.

 • Giáo trình phù hợp

Trên thị trường hiện đang lưu hành hàng trăm loại sách tiếng Trung Quốc khác. Tài liệu chính hãng có, tài liệu lậu lại càng nhiều. Phần lớn sách dạy cấp tốc dạy những cái cơ bản mà nhưng lại không theo một lộ trình nào cả.

Nếu bạn tìm hiểu kỹ thì nên tham khảo những cuốn sách được học viên học đại học đánh giá cao đó là: Giáo trình Hán Ngữ 6 quyển & Giáo trình Boya, Giáo trình 301 câu đàm thoại tiếng Hoa, Giáo trình ngữ pháp, giáo trình luyện thi hsk… do các trường đại học lớn xuất bản.

Mỗi cuốn sách có ưu nhược điểm khác, không hoàn toàn có ưu điểm hết. Trong trung tâm tiếng Trung chinese có những cuốn chỉ tập trung vào những bài giao tiếp, những tình huống cụ thể, từ vựng tiếng Trung… Cần căn cứ vào mục đích, nhu cầu kiến thức của mình mà chọn sách phù hợp với lĩnh vực của bạn. Tốt nhất nên chọn nơi dạy chữ Hán ngữ có đa dạng sách.

Lời khuyên cho các bạn là nên chọn sách mới xuất bản, mới tái bản của các nà xuất bản địa học. Nó được cải biên lại cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại bây giờ. Bất kể bạn chọn đơn vị nào cũng cần biết kiến thức mình bắt đầu từ đâu, học từ tài liệu để tập trung vào kỹ năng đó.

Chọn giáo trình tiếng Trung
Chọn giáo trình tiếng Trung
 • Thái độ

Phần lớn mọi người chưa quan tâm đến điều này. Trong khi đó nhiều khi thái độ quyết định tất cả. Thái độ ở đây là. Đó là bạn cảm nhận sự thiện chí, nhiệt tình và tôn trọng của từng tư vấn viên đến thầy dạy. Nhưng làm thế nào bạn có được thái độ nơi mà bạn định đăng ký học.

Rất đơn giản. Bạn hãy inbox hay gọi điện đến trung tâm tiếng trung để được tư vấn về thông tin các khóa học trong những trung tâm hay học phí. Hãy hỏi thật nhiều từng chi tiết một như học bắt đầu khi nào, mấy giờ, học trong bao lâu, học từ giáo trình nào…. Càng đặt nhiều câu hỏi càng chứng tỏ bạn có thiện chí để theo học.

Từ cách trả lời, âm thanh, cách họ xưng hộ bạn hoàn toàn có thể chỉ ra được thái độ đó như thế nào. Ngay kể cả khi không đăng ký nữa họ cũng phải tôn trọng, chào hỏi thì mới là một nơi học tiếng Hán ngữ chất lượng được khẳng định. Không nên học một nơi mà ai ai cũng hầm hầm, không thân thiện, chẳng bao giờ nở nụ cười cả.

 • Thực hành

Tục ngữ có câu “Học đi đôi với hành” ý là học lý thuyết phải đi đôi với thực tế. Không chỉ nghe hội thoại trong băng mà không có sự giao tiếp với bên ngoài. Dù là bất kỳ ngoại ngữ nào thì cũng phải tham gia vào các hoạt động thực tiễn. Không thể chỉ ngồi trong lớp như một bức tượng nghe thầy cô “thao thao bất tuyệt” trên bục giảng.

Tập luyện ở đây là gì. Các thầy cô tạo điều kiện cho học viên nói chuyện trực tiếp cùng mình để sửa từng lỗi kiến thức một. Giáo viên tổ chức cho các học viên tự giao tiếp.

Trong tiếng Trung bạn hãy cố gắng thực tập thật nhiều càng tốt. Bên cạnh việc học trên lớp thì cần tự học ở nhà. Tự đứng trước gương nói chuyện một mình. Thành lập một nhóm các bạn thích học tiếng Trung, chữ Hán đó tham gia vào các group trên mạng để luyện giao tiếp thật nhiều.

 • Học phí

Cuối cùng, tiêu chí để bạn lựa nơi học tiếng Trung hiệu quả đó chính là học phí. Có thể thấy nhiều quảng cáo học thạo tiếng Trung cấp tốc chỉ 299k, 399k. Nhưng thực tế như thế nào thì có lẽ chính bạn cũng hiểu được. Chẳng có gì là ngon, bổ mà lại rẻ bèo được. Cái gì cũng có cái giá của nó.

Có thể chấp nhận học thử với mức giá rẻ ban đầu, thử học miễn phí. Nhưng học chính thức thì không có khóa nào chỉ vài trăm nghìn để bạn lựa đâu. Bỏ qua những “Khóa học đại hạ giá đi” , bạn hãy chú tâm vào chất lượng của các khóa học tại dù cho học phí của nó có lên đến vài triệu đi chăng nữa. “Đắt sắt ra miếng” khi bạn tự tin giao tiếp, làm việc người Trung Quốc.

Nhu vậy, dựa vào các phần trên thì bạn đã biết cách chọn nơi học tiếng Hoa chất lượng cho mình rồi. Việc còn lại là dạo quanh một vòng Internet để xem nơi nào đáp ứng các tiêu chí trên, gọi điện thử để test.

4. Sự quan trọng của trung tâm uy tín

Một trung tâm tiếng Trung, trường đại học dạy học uy tín nhất ảnh hưởng đến nhiều yếu tố. Đặc biệt là chính con người bạn. Khi bạn xác định học nói tiếng Trung tức là bạn thích thứ ngôn ngữ này. Bạn đã xác định mục đích học là gì. Tuy nhiên, chỉ vì chọn học ở nơi không chất lượng mà không đạt được mục đích của bạn. Từ đó bạn mất đi Lòng tin. Sợ nhất là một khi mất lòng tin thì bạn đã mất đi mục đích của mình. Không còn tin vào bản thân, tưởng mình không học được, tưởng mình ngu dốt trong việc ngoại ngữ.

Chưa kể khi bạn mất đi lòng tin thì bạn lại đi chia sẻ cùng người khác. Vô tình bạn làm mất đi cả lòng tin của người khác vào tiếng Trung. Thực ra, với người học tiếng Trung từ lâu thì họ lại đánh giá học tiếng Trung không khó. Đặc biệt là bạn chọn phương pháp học như thế nào, người hướng dẫn ra sao, cả khi bạn học tại các trường đại học hiện đại nhất tại hà nội, hồ chí minh.

5. Lựa chọn trung tâm tiếng Trung online giảm thiểu chi phí

Chọn các trung tâm tiếng Trung thương mại, đại học để học uy tín là cách để mọi người khi học tiếng Trung hiệu quả. Nhưng hiện nay thì không nhất thiết là bạn phải đến một trong các trung tâm tiếng trung tin cậy vì có những khóa học tiếng Trung online vô cùng tốt. 

 • Khóa học online trực tuyến dành cho ai

 • Bạn đang đi làm không có thì giờ đến trung tâm học
 • Bạn ở xa, tỉnh lẻ không tìm được trung tâm có chính sách hợp như thành phố
 • Bạn có muốn học mọi lúc mọi nơi không gò bó về địa điểm
 • Bạn muốn học chương trình mới lạ mà trung tâm không có.

Ngay kể cả bạn đang đi du lịch đang đi công tác ở bất kỳ nước nào thì cũng có thể học được. Đó chính là chương trình online thiết kế dành riêng cho bạn. Hình thức linh hoạt mà hiệu quả cũng rất cao.

Trung tâm tiếng Trung
Trung tâm tiếng Trung
 • Ưu điểm

 • Giảm thời gian

Để đến trung tâm tiếng Trung học bạn sẽ phải mất thì giờ đi lại. Bụi bặm, tắc đường… có nhiều yếu tố khiến bạn không còn tinh thần để học nữa. Còn học thế này rất thuận tiện. Ngay sau khi hết giờ làm bạn có thể ngồi tại chỗ làm để học hoặc về nhà thoải mái bắt đầu vào lớp học. Chỉ cần có thiết bị hợp thì bạn sẽ tương tác với giáo viên hiệu quả. Bạn chủ động về lịch học khi sắp xếp được với người dạy.

 • Giảm chi phí

Các khóa học này thường có mức giá rẻ hơn trung tâm. Bởi trung tâm cần mất tiền thuê các mặt bằng, mua sắm các thiết bị học viên ngồi học. Tiền điện, nước và nhiều chi phí khác. Trong khi đó, học online cũng là từ mojoy trung tâm thương hiệu nhưng giảng viên có thể chủ động về nơi dạy. Không cần setup lớp học như truyền thống nên giảm được rất nhiều chi phí. Do vậy, mức học phí giảm đi có lợi cho học viên.

 • Bài học đa dạng

Như đã nói ở trên, khá nhiều trung tâm dạy có chương trình học đã được sắp đặt sẵn. Bất kể của học viên nào khi vô lớp đều phải theo đúng lộ trình đó. Còn học online hay nhất là mô hình học Một thầy – Một trò thì có thể chủ động chọn giới thiệu khóa học bạn yêu thích. Không nhất thiết phải đi từ cơ bản đến nâng cao. Có thể chỉ học phát âm thật thành thục vì đã có vốn từ vựng rồi. Chương trình đa dạng như vậy giúp cho học viên nâng cao trình độ tốt hơn.

 • Học nhiều lần

Đây chính là ưu điểm mà học của trung tâm không có được. Có thể xem lại bài học, giải đáp lại các thắc mắc, học đến khi thuần thục thì thôi. Nhờ sự tương tác với học viên qua nhiều kênh khác nên bạn được tư vấn, hướng dẫn chi tiết bất cứ lúc nào giáo viên rảnh rỗi. Với các lớp học trung tâm ngoài giờ học ra khó có thể liên hệ được với giáo viên. Từ đó cải thiện nhiều kỹ năng với hơn.

 • Am hiểu hơn về kỹ thuật

Học tiếng Trung qua internet bạn cần có điện thoại thông minh, máy tính laptop có kết nối mạng. Tai nghe chất lượng. Bên cạnh đó cài đặt các chương trình học, tải tài liệu, thu âm lại bài tập của bạn để nộp cho đội ngũ giáo viên. Kiếm tìm các thông tin thích hợp, hỗ trợ cho việc học.

Khi học tiếng Trung online chúng tôi sẽ giúp sử dụng thành thục các thiết bị. Thuần thục các thao tác trên điện thoại hoặc máy tính đó.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin cần thiết giúp lựa trung tâm hàng đầu uy tín tại hà nội và hình thức phù hợp với mình. Mỗi hình thức đều có ưu điểm khác nhau mà bạn cảm thấy cái nào thích hợp thì hãy đăng ký.

Nếu quá bận rộn và muốn giảm chi phí thì hãy đăng ký ngay khóa học tiếng Trung thương mại tại https://tiengtrungquoc.edu.vn/. Chương trình đào tạo tiếng Trung cho người mới bắt đầu học tiếng trung, cho người muốn giao tiếp tốt phục vụ nhu cầu học tiếng trung của mỗi học viên của chinese trung tâm. Với đội ngũ giáo viên, giảng viên là người có nhiều năm kinh nghiệm, 10 năm giảng dạy tiếng Trung ở Bắc Kinh và đại học Việt Nam đảm bảo giúp người học tập nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng của mình.

Avika thành lập từ năm 2015 tiền thân từ công ty Viking. Không ngừng đầu tư vật chất, phòng học tiên nghi mới nhất để phục vụ người học. Có đội ngũ giảng viên, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao môi trường học lành mạnh được nhiều người chọn.

Khóa học online của chúng tôi được sắp xếp theo lộ trình kiến thức cập nhật thích hợp, đầy đủ video và hình ảnh. Đi từ cơ bản đến nâng cao giúp học viên có trải nghiệm tốt nhất. Avika địa chỉ học tiếng trung tại cầu giấy hà nội luôn sẵn sàng hỗ trợ để bạn tự tin giao tiếp bằng tiếng Trung tốt nhất. Liên tục có lịch khai giảng khóa học tại Avika dành cho học sinh, sinh viên, tư vấn miễn phí. Tại trung tâm đào tạo tiếng trung chinese địa chỉ học tại hà nội.

Liên hệ: Hotline: 0981.836.860

”FAQs”

Cách chọn trung tâm ngoại ngữ chuẩn chất lượng?

Trung tâm ngoại ngữ, đại học, cao đẳng, trung cấp ngày càng nhiều thì học viên càng hoang mang không biết chọn lựa đơn vị nào. Học ngoại ngữ cần nhất là đầu tư thời gian và chi phí. Một khóa học chẳng giải quyết được vấn đề gì ngoài việc để bạn làm quen với một thứ tiếng mới. Nếu không thường xuyên tiếp xúc với nó có lẽ bạn chỉ biết “Xin chào” và “Tạm biệt” mà thôi. Do vậy, học xác định để làm giao tiếp, làm được thì cần theo đuổi vài khóa trở lên. Hoặc học ở nơi chất lượng, lộ trình thích hợp, cam kết giúp học viên đạt được mục đích.

Tại sao nên chọn học Tiếng Trung qua online?

Chọn học tiếng Trung để học chất lượng là cách để học tiếng Trung hiệu quả. Nhưng hiện nay thì không nhất thiết là bạn phải đến tận nơi học vì có những danh sách khóa học tiếng Trung qua online vô cùng hữu ích. Bên cạnh đó giúp giảm khá nhiều chi phí và thời gian học.

 

Tham khảo các bài viết liên quan:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên bình chọn bài viết này.