()

Trung tâm học tiếng Trung uy tín, chất lượng nhất 2021

Nhu cầu tìm kiếm trung tâm học tiếng Trung ở một số thành phố lớn đang rất lớn. Chính vì vậy mà hàng loạt các trung tâm đào tạo ngoại ngữ ra đời, khiến người học còn hoang mang không biết địa chỉ nào uy tín. Chất lượng tiếng Trung tốt về giao tiếp, từ vựng cùng với chi phí hợp lý thường là tiêu chí tiên quyết để chọn lựa. Do vậy hãy tham khảo một số tips sau đây nhé.

1. Kinh nghiệm chọn trung tâm học tiếng Trung

Khá nhiều người mất khoản học phí lớn từ các trung tâm tiếng Trung nhưng kết quả lại không cao. Phần lớn họ thường nghe theo lời mời quảng cáo từ tờ rơi hay trên mạng. Với mức học phí chỉ vài trăm nghìn mà “ảo tưởng” rằng mình sẽ thành thạo tiếng Trung nhanh chóng. Trong khi đó, giáo viên thì không biết được đến từ đâu, trình độ như thế nào và có trình độ sư phạm hay không, tài liệu không chuẩn.

Để chọn được trung tâm chất lượng giữa rừng trung tâm như hiện nay không hề dễ dàng. Do vậy, nếu thực sự bạn có nhu cầu thì hãy đọc một vài kiến thức hữu ích dưới đây. Biết đâu bạn sẽ có chọn lựa chính xác hơn để cải thiện trình độ của bản thân.

  • Chọn trung tâm hợp với mục tiêu học tập

Mục tiêu là một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc học tập của mỗi người. Chúng ta học xong mỗi cấp mục tiêu để đi làm luôn hay thi lên một cấp cao hơn. Mục tiêu để đi du học hay chỉ làm việc trong nước. Từ mục tiêu này chúng ta sẽ có cách chọn chính xác.

Học tiếng Trung cũng vậy. Bạn chọn trung tâm đào tạo tiếng trung cần đáp ứng tốt nhất được mục tiêu của bạn. Bởi mỗi nơi sẽ có thế mạnh, đặc thù riêng. Một số trung tâm luyện thi đào tạo giảng dạy kiến thức cơ bản đủ để bạn nghe, nói đọc, viết. Có một số nơi chuyên tâm về giao tiếp hoặc để thi lấy bằng chứng chỉ cấp tốc. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đặc điểm trung tâm đó. Như vậy sẽ không chủ động trong việc học hỏi của bản thân.

Xác định mục tiêu chính xác sẽ giúp cho bạn được tư vấn khóa học thích hợp. Bộ phận chăm sóc khách hàng qua quá trình trao đổi mục tiêu định hướng nghề nghiệp trong tương lai của bạn.

  • Tìm hiểu về phương pháp giảng dạy và giáo trình

Học ngoại ngữ giáo trình rất quan trọng. Nó giúp cho người học tiếp thu kiến thức vừa với lượng sức bản thân. Chưa kể trên thị trường hiện nay đang tràn lan sách tiếng Trung. Nếu trung tâm không dạy sách luyện thi chính thống, sách in nhái, tài liệu kém chất lượng cũng ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học sau này.

Phương pháp dạy học cũng là yếu tố để bạn quan tâm. Khi mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp học ngoại ngữ này, tốt nhất bạn nên biết giáo viên đó sẽ dạy trực tiếp hay gián tiếp. Hình thức nào phù hợp điều kiện học của bản thân. Cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký học.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ cũng như cách dạy học hiện đại, học online đang rất được quan tâm. Các khóa học online đa dạng kiến thức, khóa học phong phú và cũng bảo đảm người học sẽ tiếp nhận được kiến thức. Đồng thời chi phí cũng rẻ hơn là học trực tiếp tại trung tâm. Có thể tham khảo tại https://tiengtrungquoc.edu.vn/ của thầy Lê Khải. Hiện đang được nhiều học viên đăng ký.

  • Tham khảo đánh giá

Các trung tâm dạy tiếng Trung hiện nay đều có fanpage, facebook hình ảnh riêng nên mọi người tìm hiểu thông tin cũng dễ dàng hơn. Nhất là các kênh mạng xã hội này có lượng học viên thường xuyên vào hỏi và bình luận. Có thể tham khảo ý kiến đánh giá của những người đã từng học ở trung tâm tiếng trung đó. Đánh giá của họ mang tính khách quan hơn cả, sẽ tác động đến quyết định của bạn nhanh chóng.

Chủ động kết bạn để trò chuyện với các học viên cũ để xem họ giới thiệu gì về phương pháp học, cách thầy giảng dạy, sách có bảo đảm hiệu quả hay không. Khai thác thông tin từ càng nhiều người càng tốt.

  • Học phí

Vấn đề học phí là vấn đề tác động nhiều nhất đến việc bạn có học trung tâm đó hay không. Ai cũng thích rẻ nhưng tri thức là một loại “hàng hóa” đặc thù không bao giờ rẻ. Chẳng ai bán chất xám, nhưng tinh túy họ phải mất bao nhiêu thời gian mới có được. Do vậy bạn đừng nhẹ dạ cả tin vào những thông tin giảm giá khóa học hay một khóa mà chỉ có vài trăm nghìn. Trong khi đó, chi phí để thuê trung tâm dạy học, thuê giáo viên thậm chí chỉ là tiền điện nước thôi cũng nhiều rồi.

Chi phí thường sẽ căn cứ vào trung tâm đó có trang bị cơ sở vật chất có đầy đủ hiện đại hay không. Bao gồm hệ thống ánh sáng, video, màn hình trình chiếu, bàn học…. Ngoài ra là người dạy là người bản địa hay thầy dạy là sinh viên trợ giảng, thạc sĩ, giáo viên đại học.

Nếu giáo viên là người bản địa, thầy cô đại học uy tín thì học phí mỗi khóa cũng cao. Nhưng đổi lại chất lượng thì bạn nên yên tâm hoàn toàn. Trình độ của những người này bảo đảm sẽ chất lượng hơn những giáo viên ở học vị thấp hơn.

Khi mới bắt đầu học thì học phí tuy quan trọng nhưng bạn không nền đề nặng. Học phí rẻ mà học không đạt được mục tiêu của bạn thì chỉ lãng phí thời gian công sức. Học phí cao nhưng “đắt sắt ra miếng”, bạn không chỉ có kiến thức cơ bản mà còn bổ sung nhiều kiến thức ngoài thực tế. Như phong tục, văn hóa xã hội Trung Hoa.

Trung tâm học tiếng Trung
Trung tâm học tiếng Trung

2. Một số trung tâm học tiếng Trung uy tín

Trung tâm tiếng Trung mở ra nhiều nên sự cạnh tranh cũng không hề nhỏ. Đơn vị nào cũng quảng bá chương trình để thu hút, tiếp cận được đông đảo người học có nhu cầu. Nhưng không phải như vậy mà bạn chọn bừa được. Có những trung tâm tiếng trung thực sự nổi tiếng về sự uy tín và chất lượng dạy học.

Một số địa chỉ để bạn tham khảo như sau:

  • Trung tâm THANHMAIHSK

Ở Hà Nội thì các tín đồ thích tiếng Trung chắc đã quen với Trung tâm THANHMAIHSK có đội ngũ người dạy trình độ cao. Họ đều đếu từ các trường đại học có tiếng được nhiều người biết đến nên có thể yên tâm học ở đây.

Mục tiêu trung tâm là luôn hướng đến phương pháp giảng dạy đa dạng, thầy dạy ưu việt, chương trình học riêng biệt. Hiện tại, trung tâm đào tạo tiếng trung đang định hướng mở nhiều cơ sở hơn để đáp ứng nhu cầu học viên xa Trung tâm tiếng trung. Còn nếu bạn ở Hà Nội, điều kiện đi lại thuận lợi thì hãy mạnh dạn đăng ký ngay khóa học đầu tiên để trải nghiệm nhé.

  • Trung tâm Chinese

Kinh nghiệm gần 10 năm trên thị trường tiếng Trung, trung tâm tiếng Trung nhận được sự ủng hộ rất lớn. Bởi họ có đội ngũ thầy cô trình đô cao, liên tục đào tạo các lứa học viên học tốt và luyện thị HSK thành công. Trung tâm đảm bảo thực hiện đúng tiêu chí và giúp học viên thực hiện được mục tiêu.

Các chương trình đào tạo Trung tâm đa dạng như: nghe, nói, đọc, viết, dịch thuật tài liệu chuyên nghiệp, tiếng Trung thương mại,…Dù bạn học để đi du học hay để làm việc, giao tiếp với đối tác đều được đáp ứng. Trung tâm có 2 cơ sở, cơ sở vật chất hiện đại, tạo điều kiện cho người học tiếp nhận kiến thức cao nhất.

  • Trung tâm SOFL

Trung tâm tiếng Trung SOFL chuyên giảng dạy và đào tạo tiếng Trung giao tiếp tiếng Trung cho người đi làm và nhiều mục tiêu khác. Điểm ưu việt của trung tâm là có đến 50% giảng viên là người bản địa giàu trí tuệ tâm huyết với nghề sư phạm. Đảm bảo học viên sẽ được tiếp cận thứ ngôn ngữ chính thống nhất.

Giáo trình trung tâm được tham khảo từ các trường đại học lớn như Đại học Bắc Kinh, Đại học Văn hóa Nam Ninh, Đại học Quảng Tây. Trong suốt quá trình giảng viên luôn biên soạn lại sao cho phù hợp cho người học.

Ngoài ra, trung tâm có hệ thống trang thiết bị hiện đại. Không gian ngồi học thoải mái, cùng nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Có thể tham khảo ở các địa chỉ sau:

Trung tâm học tiếng Trung
Trung tâm học tiếng Trung
  • Trung tâm Tiengtrung.vn

Tại Hà Nội cũng không thể không nhắc đến Trung tâm Tiengtrung.vn. Nó được biết đến là trung tâm có lịch sử lâu đời nhất dù nó chỉ bắt đầu từ một lớp học nhỏ của thầy Phạm Dương Châu.

Đến nay đã có hơn 40 giảng viên vừa được đào tạo vừa đến từ các trường đại chọ nổ tiếng. Hàng chục nghìn học viên được đào tạo và thành công tại đây bởi phương pháp học tiếng Trung song song giữa nói và viết. Đây cũng là thế mạng của trung tâm mà nhiều học viên đã tiếp tục tự học tiếng Trung chỉ sau một vài khóa học ở đây.

Nếu bạn muốn chuyên về nghe nói thì đây là trung tâm uy tín, chất lượng cho bạn chọn. Nhất là học ở đây bạn chắc chắn sẽ học được nhiều bài hát Tiếng trung để thỏa niềm yêu thích. Không khí lớp học luôn sôi nổi và hài hước.

Ngoài các trung tâm tiếng Trung kể trên bạn có thể tham khảo nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên đào tạo nổi tiếng khác. Nhưng nên tìm hiểu thật kỹ thông tin để đảm bảo việc học được hiệu quả hơn. Đồng thời phù hợp điều kiện chi phí, đi lại sao tiết kiệm và không ảnh hưởng đến công việc khác.

3. Chia sẻ bí quyết học tiếng Trung hiệu quả

Học ở trung tâm hay được giáo viên Việt Nam và Trung Quốc kèm cặp riêng thì bạn cũng cần phải chủ động học tập. Không thể phó mặc việc học cho toàn bộ trung tâm được. Vì dù người dạy có giỏi đến đâu, phương pháp tối ưu như thế nào mà không chịu khó học thì cũng chỉ công cốc. Học ngoại ngữ không giống như học các bài toán lý hóa hay các môn văn hóa khác. Nó cần cố gắng hơn rất nhiều, cần có cả niềm đam mê và ‘tình yêu” thực sự.

Một số kiến thức học hiệu quả cho người mới bắt đầu dưới đây khá chính xác. Bạn nên áp dụng tích cực kết hợp bài học ở trung tâm tiếng Trung.

3.1 Xác định mục tiêu, kế hoạch cụ thể

Mục tiêu nó sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời. Một kế hoạch, mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn có động lực để học tốt hơn. Nhưng không nên mục tiêu quá cao, nhất là khi bạn mới tìm hiểu về ngôn ngữ này. Nó không dễ như bạn tưởng, không phải cứ thích là có thể học được. Mục tiêu càng cụ thể càng tốt: Ví dụ trong 1 tháng học thuộc được 100 từ vựng, trong 3 tháng có thể nói đọc được. Học để đi làm,  để đi du học hay chỉ để thỏa niềm du lịch thoải mái.

Dù nó khó khăn như thế nào bạn hãy cố gắng đừng bỏ qua nhé.

3.2 Học mọi lúc mọi nơi

Học ở trung tâm dạy tiếng Trung thường chỉ giới hạn tuần vài buổi, mỗi buổi chỉ khoảng 1-2 tiếng. Do vậy nó sẽ không thể giúp bạn nhanh chóng thành thạo được. Bạn cần học mọi lúc mọi nơi như trên đường đi làm, đi tập thể dục, trong lúc xem phim nghe nhạc… Chú tâm lắng nghe người bản địa họ phát âm, nhấn trọng âm vào đâu để bắt chước. Rèn luyện thói quen nghe, học tiếp tục sẽ giúp bạn phản xạ nhanh hơn.

Nhưng nên học theo trình tự. Đó là: Nghe – nói – đọc – viết. Hãy tưởng tượng mình là một đứa trẻ 3 tuổi. Học từng từ một sau đó ghép thành một câu hoàn chỉnh. Như vậy trình độ của bạn được cải thiện đáng kể.

3.3 Học từ vựng đúng cách

Học tiếng Trung càng thuộc nhiều từ vựng càng tốt nhưng không phải vì thế mà bạn lao đầu vào học tiếng vựng. Bạn phải lựa từ đúng với chủ đề và mục tiêu. Ví dụ từ vựng về du lịch, từ tựng về thương mại…Những từ này bạn hoàn toàn tìm kiếm được ở trên mạng rất nhiều.

Kinh nghiệm học từ vựng đúng cách là không học từ đơn, không học thuộc nghĩa. Học theo cụm từ mới, đặt nó trong hoàn cảnh cụ thể thì mới nhớ lâu. Bên cạnh đó, hãy sử dụng giấy nhớ để note lại, dán quanh khu vực mình làm việc, ở nhà để rảnh lúc nào là liếc lúc đó. Bằng cách này bạn có thẻ ehocj mọi lúc mọi nơi hiệu suất hơn.

Hình ảnh tại trung tâm học tiếng Trung Avika
Hình ảnh tại trung tâm học tiếng Trung Avika

3.4 Thường xuyên giao tiếp với bạn bè

Các trung tâm luôn có các chính sách ưu đãi học viên. Ví dụ như đăng ký học theo đôi, nhóm thì sẽ được giảm học phí. Bạn đừng nhìn đó chỉ là cái lợi trước mắt mà còn sau này. Học cùng với bạn mình sẽ giúp cho các bạn sẽ được giao tiếp và tự nhiên hơn.

Trao đổi với bạn bè trên lớp, trên đường đi học về hay lúc đi chơi cùng nhau có bạn học cùng để trao tiếp thì rất tốt. Học cùng bạn của mình dù có mắc lỗi bạn cũng đỡ ngại hơn khi mình có nói sai. Bạn sẽ sửa cho bạn ngay và luôn lúc đó để bạn nhớ lâu hơn.

4. Học tiếng Trung trực tuyến có hiệu quả hay không?

Bài trên đã giúp bạn biết được cách chọn trung tâm tiếng Trung chính xác, kinh nghiệm học tốt nhất. Nhưng hiện nay, tình hình covid đang cực kỳ căng thẳng, diễn biến khó lường. Bất cứ khi nào cũng có thể thực hiện giãn cách xã hội, nên tại trung tâm dạy học tiếng trung cũng dễ bị cấm dạy và học đông người.

Do vậy, hình thức học tiếng Trung trực tuyến đang là sự chọn lựa tối ưu nhất. Nó tồn tại song song cùng với học trung tâm nhưng bây giờ mọi người mới quan tâm nhiều vì không đến lớp học trực tiếp được. Khách quan đánh giá thì học online nếu bạn chủ động thì kết quả còn cao hơn trung tâm tiếng trung nhiều.

Khi học online bạn chủ động về thời gian của mình. Tự chọn giờ học sau khi thống nhất với giáo viên nếu bạn chọn hình thức học 1 kèm 1. Giáo viên chỉ dẫn tận tâm hơn, thích hợp với trình độ và mục tiêu học viên. Chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại kết nối mạng là có thể học được. Phương pháp dạy học 1 – 1 này đang được áp dụng rất tốt tại Trung tâm tiếng Trung Avika

Chi phí cho mỗi khóa học online cũng rẻ hơn học tiếng trung tại trung tâm. Bởi vì bạn không phải đi lại nhiều. Đơn vị đào tạo không cần phải chuẩn bị cơ sở vật chất bàn ghế, setup nơi học…nên tiết kiệm chi phí hơn nhiều lần.

Bạn làm việc bận rộn không thể đến trung tâm tiếng Trung thì hãy tham khảo khóa học của thầy Lê Khải nhé. Thầy tốt nghiệp trường đại học Bắc Kinh nên có kiến thức chuyên môn và xã hội rất tốt.

”FAQs”

Kinh nghiệm lựa chọn trung tâm học tiếng Trung?

Khá nhiều người mất khoản học phí lớn từ các trung tâm học tiếng Trung nhưng hiệu quả lại không cao. Phần lớn họ thường nghe theo lời mời quảng cáo từ tờ rơi hay trên mạng. Với mức học phí chỉ vài trăm nghìn mà “ảo tưởng” rằng mình sẽ thành thạo tiếng Trung nhanh chóng. Trong khi đó, giảng viên thì không biết được đến từ đâu, trình độ như thế nào và có trình độ sư phạm hay không.

Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả là gì?

Học tiếng Trung ở trung tâm hay được giáo viên kèm cặp riêng thì bạn cũng cần phải chủ động học hỏi. Không thể phó mặc việc học cho toàn bộ trung tâm được. Vì dù người dạy có giỏi đến đâu, phương pháp tối ưu như thế nào mà không chịu khó học thì cũng chỉ công cốc. Học ngoại ngữ không giống như học toán lý hóa hay các môn văn hóa khác. Nó cần cố gắng hơn rất nhiều, cần có cả niềm đam mê và ‘tình yêu” thực sự.

Trung tâm học tiếng Trung online có hiệu quả hay không?

Hình thức học tiếng Trung online đang là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nó tồn tại song song cùng với học trung tâm nhưng bây giờ mọi người mới quan tâm nhiều vì không đến lớp học trực tiếp được. Khách quan đánh giá thì học online nếu bạn chủ động thì hiệu quả còn cao hơn trung tâm rất nhiều.

 

Tham khảo các bài liên quan:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên bình chọn bài viết này.