()

Top 10 trung tâm dạy tiếng Trung uy tín nhất Hà Nội 2021

Tìm trung tâm học ngoại ngữ là cách làm của rất nhiều người từ xưa đến nay. Các trung tâm dạy tiếng trung phát triển nhiều ở thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang cần tìm kiếm trung tâm đào tạo tiếng Trung tại Hà Nội thì đừng bỏ qua top 10 trung tâm, địa điểm được yêu thích dưới đây bao gồm:

I. REVIEW TOP 10 TRUNG TÂM DẠY TIẾNG TRUNG UY TÍN NHẤT HÀ NỘI

1. Đại học Quốc gia Hà Nội

Trung tâm ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những địa chỉ dạy ngoại ngữ, tiếng nước ngoài nổi tiếng hàng đầu. Trong đó có tiếng Trung chuyên ngành. Với lịch sử hình thành hơn 60 năm thành lập lâu đời đã có bề dày giàu kinh nghiệm học và dạy ngôn ngữ tiếng Hoa của người trung quốc lâu năm. Đó có hàng trăm nghìn học viên thành công từ lò này.

Ưu điểm của trung tâm tiếng Trung là lớp luyện nghe nói. Đảm bảo giúp học viên rèn luyện thật thành thạo kỹ năng cần thiết nhất của đàm thoại, giao tiếp tiếng trung. Điểm nổi bật của các khóa học tại đây là đa dạng với 10 chương trình đào tạo khác. Với đội ngũ giáo viên đều cấp giáo sư nên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy được đánh giá rất cao.

Trường học tiếng Hoa có khá nhiều ưu đãi cho học viên khi rủ nhau đăng ký. Do vậy để tiết kiệm chi phí bạn nên rủ bạn học cùng. Vừa giảm được học phí lại có bạn đồng hành cùng rèn luyện tiếng hoa ngữ với mình. Đây cũng là bí quyết mà trung tâm tiếng Trung học định hướng cho các học viên tốt hơn khi đến với các trường đào tạo.

Liên hệ địa chỉ: 449 đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội, tại Việt Nam./ tân bình tại tp hcm

2. Trung tâm tiếng Trung Ánh Dương

Chắc hẳn nhiều bạn đã nghe đến cái tên Ánh Dương trong làng đào tạo tiếng Trung. Bởi đây là cái tên tiên phong trong các việc đào tạo tiếng Hán được thành lập từ năm 2010. Với 20 năm kinh nghiệm trong dạy và không ngừng phát triển đây là trung tâm tiếng trung đào tạo chất lượng nhất hiện nay.

Đặc điểm nổi bật của trung tâm tiếng trung này là dạy theo các cấp. Từ thấp đến cao giúp cho học viên đi theo một, nội dung, lộ trình được xây dựng hợp lý. Càng học lên sâu bạn càng cảm nhận được kỹ năng được rèn luyện với đa dạng chủ để khác. Người dạy không chỉ học hướng dẫn cách học mà còn mở rộng những khía cạnh về văn hóa người Trung Quốc trên thế giới.

Lộ trình sát với thực tế. Vừa có giáo viên người Trung vừa có người Việt giúp bạn được tiếp cận với phong cách giảng dạy đa dạng. Nhất là cách nói của mỗi người tại bản địa. Học tại trung tâm chuyên nghiệp này không nhiều bạn, dưới 15 người học/ khóa nên bạn được thực hành, tương tác nhiều hơn.  Nếu đăng ký theo nhóm cũng được ưu đãi mức học phí. Đồng thời được tặng học liệu đầy đủ linh chiểu.

Địa chỉ học tiếng trung: Sô 12, ngõ 39, Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

Trung tâm đào tạo tiếng Trung Avika
Trung tâm đào tạo tiếng Trung Avika

3. Đại học Sư phạm Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Trung cơ bản chưa cần chuyên sâu thì đến trung tâm của đại học Sư phạm Hà Nội. Mặc dù tiếng Trung không là ngôn ngữ chính nhưng trường có đội ngũ giáo viên có bản địa chuyên môn cao. Truyền đạt thông tin tốt hơn. Trung tâm chỉ chú tâm vào dạy giao tiếp thành thạo trở thành địa chỉ đáng tin cậy cho những ai có nhu cầu học nghe nói.

Hiện tại, trung tâm ngoại ngữ đại học sư phạm có khóa tiếng Trung tổng thể là trong giao tiếp cơ bản (16 tuần) và giao tiếp trung cấp (16 tuần). Lớp học được trang bị  đầy đủ các phần mềm ứng dụng, thiết bị nghe, nhìn hiện đại, đảm bảo hỗ trợ thế hệ học sinh, sinh viên, đối tượng tiếp thu kiến thức phổ biến tốt nhất. Đặc biệt, trung tâm có cả học online qua điện thoại tại nhà cho những học viên.

4. Trung tâm Hoàng Liên Hà Nội

Giới thiệu đến một trong những trung tâm tiếng Trung hiệu quả không thiếu trung tâm Hoàng Liên. Cơ sở đã đi vào hoạt động hơn 20 năm nay với hơn 30 nghìn học viên. Giáo viên đều là tập hợp từ những trường đại học lớn Hà Nội. Do vậy đảm bảo chất lượng và các bài học vô cùng phong phú, có thi chứng chỉ hsk, luyện thi tiếng hoa.

Khóa học nổi bật là lớp luyện thi HSK. Rất phù hợp với các bạn để luyện thi chứng chỉ. Kiến thức biên soạn theo giáo trình ngắn gọn, dễ tiếp thu. Tuy vậy, không như các lớp khác, học ở đây mỗi buổi kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ. Do vậy bạn nên cân nhắc nếu đang đi làm mà vẫn muốn học.

Tài liệu ở đây không được tặng kèm vì học phí cũng rẻ. Bạn phải tự mua ở sài gòn vina trung tâm.

Địa điểm học: số 6-C1 ngõ 261 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

5. Trung tâm ngoại ngữ Sofl

Bạn đang cần học tiếng Trung tổng hợp cho công việc. Bạn đến trung tâm ngoại ngữ Soft chính là địa chỉ chính xác cho bạn. Ở đây nổi bật là học trung quốc cho giao tiếp, các lớp từ sơ cấp đến cao cấp được sắp xếp phù hợp sau khi học viên làm bài test. Giới thiệu, cung cấp tài liệu sử dụng là bộ giáo trình Hán Ngữ do đại học Ngôn Ngữ văn hóa trung quốc biên soạn, thế giới. Kết hợp 50% giảng viên là người hoa văn sẽ giúp học viên có thể nhanh chóng trở thành tiếng bản địa.

Nhược điểm ở trung tâm tiếng anh là học phí cao hơn so với mặt bằng chúng. Nên bạn cân nhắc tài chính khi học. Mỗi học viên khi học đều phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bài kiểm tra ngặt mới được chuyển sang lớp mới. Nhìn chung quy định khá nghiêm túc như học ở trường, ràng buộc giúp bạn chăm chỉ và cố gắng hơn.

Địa chỉ: số 365 Phố Vọng, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

6. Trung tâm tiếng trung Chinese

Dạy tiếng Trung cấp tốc dành cho người đi làm là điểm nổi bật của trung tâm tiếng trung Chinese. Nhằm phục vụ các ngành nghề, doanh nghiệp, lĩnh vực khác nên lớp học cũng phân chia lớp học theo ngành rất dễ theo. Phù hợp với nhu cầu của bản thân, rút ngắn giai đoạn học mà vẫn đảm bảo kết quả cao.

Trung tâm tiếng trung Chinese mở lớp từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Do vậy có thể đăng ký vào bất kỳ ngày nào trong tuần. Mỗi lớp không quá 10 người nên đảm bảo của học viên được tiếp thu kiến thức nhanh nhất. Đặc biệt cam kết hoàn học phí nếu như học viên không giao tiếp trong được.

Nếu bạn là người đi làm cần có ngoại ngữ để nâng cao cơ hội tìm việc làm, thăng chức ở doanh nghiệp thì nên tham khảo khóa học tiếng trung Chinese tại đây.

Địa chỉ: số 52, ngõ 409, Kim Mã, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

Trung tâm tiếng Trung chất lượng cao
Trung tâm tiếng Trung chất lượng cao

7. Trung tâm Hoa ngữ tiengtrung.vn

Tiengtrung.vn là trung tâm không trực thuộc Bộ giáo dục nhưng được công nhận về chất lượng giảng dạy. Trung tâm với phương thức đặc biệt “nhớ chữ Hán tốc hành” giúp nhớ 1500 chữ mà không có trung tâm nào có được.

Khóa học dành cho những ai cần cải thiện tiếng Trung cấp tốc. Nhưng để học được bạn phải thực sự rảnh. Học viên tất cả các lớp học trong 3 cuốn giáo trình Hán Ngữ, học đủ 7 ngày 1 tuần.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: số 10, ngõ 156 Hồng Mai, Bạch Mai, Hà Nội.
  • Cơ sở 2: tầng 4, số 25, ngõ 68, Cầu Giấy, Hà Nội.

8. Thanhmaihsk

Người Việt thường có tư duy học khá cổ hủ. Học như một cách máy móc mà không giỏi giao tiếp. Đến với trung tâm tiếng Trung Thanhmaihsk thì tư duy ấy sẽ được cải thiện. Với đội ngũ giảng viên thân thiện đều là những thạc sĩ trẻ trung có trình độ cao. Phương pháp dạ ưu việt, tư duy để học tiếng Trung hoa đúng cách.

Ưu điểm nổi bật của khóa học ở đây là các khóa để luyện thi HSK với nhiều người tham gia. Đảm bảo chỉ khoảng hơn 2 tháng học viên có đủ trình độ để qua được các kỳ thi HSK và luyện thi tiếng hoa.

Trung tâm với 3 cơ sở ở Hà Nội và 1 cơ sở ở TP Hồ Chí Minh. Nếu bạn ở khu nào thì nên tìm đến cơ sở đó để học cho thuận lợi. Tất cả đều có giáo trình, khóa học và đội ngũ thầy cô chất lượng như nhau.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Số 15 ngách 26 ngõ 18 Nguyên Hồng – Đống Đa – HN
  • Cơ sở 2: 18 BIS/3A Nguyễn Thị Minh Khai – Phường Đakao – Quận 1 – TP.HCM/ bình thạnh, tại tphcm
  • Cơ sở 3: Số liền kề 21, ngõ 2, Nguyễn Văn Lộc, Mộ Lao, Hà Đông
  • Cơ sở 4: Giảng đường B đại học Kinh Tế Quốc Dân, Hà Nội, sài gòn vina

9. Trung tâm ChineMasster

Trung tâm tiếng Trung ChineMasster có đông đảo học viên tham gia bởi cơ sở vật chất rất được đầu tư. Học viên học tin học trên máy chiếu với ánh sáng, màn hình sắc nét. Môi trường học tập được đầu tư rất chuyên nghiệp giúp học viên có điều kiện học tập tốt nhất.

Khóa học nổi bật là học tiếng Trung giao tiếp, mỗi lớp không quá 15 người nên mỗi người có cơ hội tiếp cận kiến thức đầy đủ hơn. Với phương pháp dạy đa dạng, áp dụng các tình huống từ thực tế nên dễ tiếp thu. Tuy nhiên học phí cũng tương đối cao hơn so với mặt bằng. Nhưng đắt thì cam kết đầu ra chắc chắn hơn.

Địa chỉ: số 1 ngõ 48 Tô Vĩnh Diện, Ngã Thư Sở, quận Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

10. Trung tâm ABC Đại học Hà Nội

Điều kiện kinh tế bạn eo hẹp, muốn tìm trung tâm giá rẻ mà đáp ứng được nhu cầu thì hãy đến trung tâm tiếng Trung ABC của Đại học Hà Nội. Các lớp học trọng tâm vào kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp  theo cấp độ A,B, C.

Mục đích của trung tâm là đảm bảo chất lượng bài học, cập nhật thường xuyên thông tin và phục vụ chu đáo làm tiêu chí phục vụ. Nếu bận không dư dả về kinh tế thì đăng ký học ở trung tâm này cũng không phải là gợi ý tồi. Quan trọng bạn có tinh thần và cố gắng tự học ở nhà nhiều hơn.

Gọi đến trung tâm để tìm hiểu thêm thông tin về khóa học và được tư vấn miễn phí nhé.

Địa chỉ: Km9, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội/ tân bình, sài gòn vina

Khu vực Hà Nội thì đây là 10 trung tâm dạy học tiếng Trung nổi tiếng và được nhiều review chất lượng nhất. Tùy vào điều kiện và sự thuận lợi mà mình có thể chọn nơi dạy thích hợp. Bên cạnh đó có thể tham khảo khóa học online liên quan nếu như không có nhiều thì giờ để đến trung tâm tiếng Trung thường xuyên.

Ngoài ra khu vực tại tp hcm trung tâm cũng có các địa chỉ các khóa học tiếng trung tốt ở ngoại ngữ sài gòn vina như ở quận bình thạnh, quận phú nhuận, thủ đức, quận tân bình…

Trung tâm dạy tiếng Trung online
Trung tâm dạy tiếng Trung online

II. NÊN CHỌN TRUNG TÂM  ĐÀO TẠO TIẾNG TRUNG HAY ONLINE

Với nhu cầu học tiếng anh, tiếng nhật, tiếng hàn hay tiếng trung ngày càng bùng nổ nên trung tâm dạy tiếng Hoa, trung tâm tiếng anh, các khóa học online mở ra nhiều. Điều này vô hình chung đặt các học viên vào 2 sự chọn lựa là học Online hay tới Trung tâm tiếng trung tốt hơn, trung tâm ngoại ngữ sài gòn vina học tại tphcm hay hà nội.

Để giúp các bạn lựa được tốt nhất thì chúng tôi sẽ phân tích ưu nhược điểm ở từng cách thức học bao gồm.

1. Ưu, nhược điểm

  • Ưu điểm

Từ xưa đến nay xu hướng học trực tiếp với giáo viên vẫn là chọn lựa đầu của bạn học. Đặc biệt là theo học ngoại ngữ như tiếng Trung cho nhiều bạn ở trung tâm. Đó cũng là lý do mà trung tâm tiếng trung mở ra nhiều để đáp ứng nhu cầu ấy.

Ưu điểm khi học ở trung tâm tiếng trung trong nước là bạn có môi trường để luyện tập tốt nhất tại đây. Bạn có cơ hội để thực hành giao tiếng với giảng viên và bạn bè mình. Như thế rèn luyện kỹ năng trình bày nghe, nói, đọc, viết của mình trước đám đông, nâng cao kỹ năng giao tiếp cấp tốc hơn nhiều lần.

Khi học như vậy thì trong việc tiếp xúc cao hơn. Nghe người đối thoại nói nhất là giảng viên bản địa sẽ hiệu hơn là nghe qua video, qua màn hình. Tốt Nhất cho học viên làm quen với cách thể hiện ngôn ngữ, chất giọng người bản ngữ.

Nhiều trung tâm tiếng trung đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất. Từ bàn học, phòng học đến các trang thiết bị hiện đại, ánh sáng tiện nghi nên đảm bảo môi trường thoải mái, chất lượng. Chúng tác động đến tinh thần học rất cao, tạo sự hứng khởi cho mỗi lớp học cộng đồng.

  • Nhược điểm

Như đã phân tích những trung tâm ở trên, các lớp tiếng trung đều có nhiều học viên. Ít nhất tại cũng phải 5 người do vậy giáo viên không thể dạy kèm một lúc tất cả của các bạn được. Hoàn toàn không có điều kiện để chỉ dẫn từng người một. Dẫn đến khó khăn của học viên.

Mỗi trung tâm dạy tiếng trung có các phương pháp giảng dạy khác nhưng có thể thích hợp tuỳ với người. Tùy vào trình độ tiếp thu của mỗi học viên mà kết quả khác nhau. Do vậy nhiều bạn không theo kịp được dễ dẫn đến tình trạng chán, không hiểu được những gì giáo viên nhiệt tình, tận tâm.

Bên cạnh đó, hầu như học tiếng Trung đều là người đang đi làm nên sắp xếp đi học ở Trung tâm nhiều khi khó. Đi lại khá tốn kém thêm chi phí phát sinh ảnh hưởng đến quá trình học.

2. Ưu nhược điểm khi học khóa học online

Với những đặc điểm về học ở trung tâm tiếng trung thì có lẽ bạn cũng phần nào hiểu được ưu nhược điểm của cách học online.

  • Ưu điểm

Khi học online là bạn tiết kiệm được nhiều chi phí vì không đi đến những trung tâm tiếng Trung, không mất chi phí cho các khóa học. Như vậy bạn sẽ có nhiều thì gian hơn để tập trung cho việc học. Các khóa học online được thiết kế với đa dạng các nội dung, chương trình khác nhau thích hợp cho trẻ từng đối tượng học viên. Vì có người chỉ cần nâng cao phần giao tiếp hoa văn thương mại, có người lại muốn nâng cao về ngữ pháp phục vụ cho phần thi HSK.

Học online bạn chủ động về thời gian đăng ký học hơn. Thông thường nếu như bạn học với mô hình một thầy – một trò vô cùng tối ưu. Bạn chủ động liên hệ với giáo viên để sắp xếp thì giờ thích hợp với mình. Không lo về lịch chồng cho lên nhau. Hơn nữa bạn cũng chủ động về việc hoàn thành các bài kiểm tra. Nhìn chung sẽ dễ thở hơn, ít áp lực hơn so với học tại trung tâm giảng dạy tiếng Trung.

Môi trường học cực kỳ thoải mái. Có thể học ở bất cứ nơi đâu miễn sao có trang thiết bị kết nối mạng. Không bị ảnh hưởng đến sinh hoạt cá nhân, không sợ người khác làm phiền. Một phương thức học giúp bạn có thể thành thạo hơn thiết bị điện tử, cách tải tài liệu, thu băng để gửi bài tập…

Một ưu điểm nữa là tính tương tác cũng rất cao. Thông thường, học viên sẽ được rèn luyện nói nhiều hơn với giáo viên của mình. Kiến thức hoàn chỉnh, đảm bảo hiệu quả cũng cao hơn.

  • Nhược điểm

Học online cũng như học ở các nơi dạy tiếng trung cũng có nhược điểm nhất định. Cụ thể như bạn chưa làm quen được với hình thức này sẽ mất nhiều thời gian để vào lớp học. Đôi khi việc chất lượng mạng không ổn định cũng khiến chất lượng bài học giảm xuống.

Bạn được chủ động về thời gian cũng khiến cho việc ý thức chủ động bị giảm xuống. Để khắc phục nhược điểm này mỗi người phải có tính kiên trì, chủ động và nghiêm túc với khóa học của mình. Đã đăng ký với giáo viên vào một giờ nhất định thì phải đúng giờ. Tránh việc làm ảnh hưởng đến thời gian của giáo viên.

Sự đa dạng của nội dung, chương trình học online cũng là một vấn đề của người đi học. Bạn chưa biết trình độ của bạn ở mức nào, học ở khóa học nào là phù hợp. Chính vì thế, chọn khóa học uy tín chất lượng rất quan trọng. Đội ngũ tư vấn khóa học miễn phí sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra khẳng định trình độ tiếng trung để sắp xếp khóa học hợp lý.

Tổng kết

Dù học tiếng Trung tại trung tâm dạy tiếng Trung hoặc khóa học online miễn sao bạn thấy hiệu quả là được. Không nhất thiết phải chạy theo xu hướng mà bạn bè mình tin chọn.  Avika liên tục có lịch khai giảng khóa học tiếng trung thương mại, tiếng trung giao tiếp, cơ bản đến nâng cao cho mọi người.

”Câu

Cách lựa chọn trung tâm tiếng Trung uy tín tại Hà Nội hiện nay?

Tìm trung tâm học là cách làm của rất nhiều bạn từ xưa đến nay. Trung tâm tiếng trung tăng nhiều ở thành phố lớn như Hà Nội, tp Hồ Chí Minh. Nếu bạn đang cần tìm trung tâm tiếng Trung tại Hà Nội thì đừng bỏ qua top 10 dưới đây.

Nên chọn trung tâm tiếng Trung để học hay trung tâm dạy online?

Nhu cầu học tiếng trung càng bùng nổ nên nhiều trung tâm tiếng Trung, khóa học online mở ra nhiều. Điều này vô hình chung đặt học viên vào 2 sự lựa chọn là nên học học Online hay học ở Trung tâm tiếng Trung tốt hơn.

 

Tham khảo các bài viết liên quan:

Bài viết này hữu ích như thế nào?

Hãy bấm vào ngôi sao để xếp hạng!

Đánh giá trung bình / 5. Số phiếu bầu:

Không có phiếu bầu cho đến nay! Hãy là người đầu tiên bình chọn bài viết này.