Trọng tài đinh văn dũng

     
(tiengtrungquoc.edu.vn) - Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng đã gồm những chia sẻ về nghề cầm cố còi tại Việt Nam. Theo ông, “trọng tài làm 100, 1000 trận tuyệt thì chưa ai khen nhưng chỉ cần một trận dở là bị nghe chửi”.

Bạn đang xem: Trọng tài đinh văn dũng


Vòng 23 V-League 2017 một đợt nữa chứng kiến trọng tài là chổ chính giữa điểm của chỉ trích. Trận Long An 0-2 FLC Thanh Hóa, trọng tài nai lưng Văn Lập “bẻ còi” không công nhận tình huống ghi bàn của Wander Dias (Long An). Trận SHB Đà Nẵng 0-2 Quảng Nam, HLV Lê Huỳnh Đức găng tay nói “các trọng tài có quan hệ nhóm” ở cuộc họp báo sau trận.
Chuyện trọng tài ở soccer Việt Nam không thể mới nhưng chưa lúc nào có hồi kết. Cựu trọng tài FIFA Đinh Văn Dũng chia sẻ bên trên facebook cá nhân: “Cuối thuộc họ nhận được gì nhỉ: có tác dụng 100, 1000 trận tuyệt thì chưa ai khen trọng tài, một trận dở là bị lôi cả gia tộc ra mà lại chửi, đồ vật gi mà tín đồ ta không ăn uống được những ném về phía trọng tài hết. Chưa kể nào là ăn tiền, như thế nào là dòng tâm, nào là có vấn đề... Nói bình thường là chẳng tất cả gì tốt ho cả”.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Trường Thpt Vĩnh Lộc Quận Bình Tân, Thpt Vĩnh Lộc


Ông Dũng cũng bao quát lại hành trình một trọng tài được lên làm trách nhiệm tại giải đấu cao nhất của trơn đá vn như sau: “Để đào tạo ra được một trọng tài thổi được sinh sống V-League không phải là một trong những chuyện dễ dàng và đơn giản vì có tính loại trừ rất cao. Chúng ta sẽ đề nghị kinh qua những giải trẻ em như U11, U13, U15,…, hạng ba, hạng nhì, U21 rồi bắt đầu lên được hạng nhất. Mong mỏi lên được hạng nhất, các trận đấu làm việc giải bên cạnh chuyên nghiệp, họ đề nghị thật sự định hình và phải xác minh được mình”.
“Sau khi chinh chiến ở quán quân ít duy nhất là nhị năm, còn nếu không mắc sai sót gì lớn, định hình về chăm môn, tư tưởng vững vàng, thâu tóm nghiệp vụ trọng tài, thể lực, họ đã được suy nghĩ lên làm cho giải cai tuyệt nhất của soccer Việt Nam”.
“Năm 2009, trong bài thuyết trình tại Kuala Lumpur (Malaysia – PV), tôi đã diễn giả về quy trình đào sinh sản trọng tài của lớp kĩ năng năm 2006 do VFF tổ chức triển khai và đã được ban trọng tài AFC nhận xét rất cao. Ở giải bài bản này, trường hợp trọng tài mà bị đánh giá là tâm lý không tốt, trình độ chuyên môn còn non kém... Thì cần xem lại khâu tuyển chọn và trách nhiệm của rất nhiều người liên quan. Trước giờ toàn thấy trọng tài chịu trách nhiệm chính mà chưa ai đứng ra tự phụ trách và dấn khuyết điểm. Đào tạo nên một trọng tài cực nhọc là vậy, giải đấu của việt nam vô cùng phức tạp khiến cho trọng tài càng khó thao tác làm việc hơn”.
*

BÁO ĐIỆN TỬ THỂ THAO & VĂN HÓA - TTXVN