Trăng xanh 2018

     

cuối tháng này - cụ thể là vào 31/1, người ái mộ thiên văn việt nam sẽ được tận mắt chứng kiến bộ 3 hiện tại tượng rất là hiếm gặp mặt cùng tụ hội: vô cùng trăng, trăng máu, và trăng xanh.


Như đã đưa tin thì ngay trong thời gian ngày đầu tiên của năm mới,"Siêu trăng sói"- hiện tượng thiên văn tương đối hiếm gặp đã xuất hiện và tỏa sáng sủa khắp bầu trời nước Mỹ.

Bạn đang xem: Trăng xanh 2018

Tên gọi "trăng sói" xuất phân phát từ thổ dân Mỹ xưa kia, họ gọi trăng tròn đầu tiên của tháng 1 như vậy vì đó là thời điểm loài sói thường tru lên giữa đêm. Và tình cờ, hiện tượng "trăng sói" của năm 2018 lại là cực kỳ trăng, nên chúng ta có hiện tượng "Siêu trăng sói".


*

Cụ thể, cuối mon 1 này, chúng ta sẽ có thêm một lần trăng tròn nữa. Thông thường, mỗi năm gồm 12 kỳ trăng tròn tương ứng với 12 tháng. Nhưng vày Mặt trăng quay quanh Trái đất trong 29,5 ngày, còn những tháng vào dương lịch gồm 30 hoặc 31 ngày, phải mỗi năm dương lịch có nhiều hơn 11 ngày so với năm âm lịch.


*

Vì thế sau khoảng 2-3 năm sẽ gồm một năm âm lịch với 13 tháng, tương ứng với 13 lần trăng tròn, với 2 lần mọc trong cùng một tháng. Dân gian gọi hiện tượng ấy là trăng xanh.

Xem thêm: Trung Tâm Dạy Làm Bánh Ở Hà Nội Nổi Tiếng, Top 10 Địa Chỉ Dạy Làm Bánh Tại Hà Nội Nổi Tiếng

Nhưng lần trăng xanh này sẽ không hề đơn giản.Đây là lần đầu tiên vào 150 năm, trăng xanh xuất hiện cùng với nguyệt thực toàn phần - hiện tượng trăng bị nhẵn Trái đất che khuất. Nguyệt thực sẽ khiến trăng đổi sang màu đỏ hoặc cam, đề nghị còn được gọi là "trăng máu".


*

Nhưng lần này, sự khác biệt là chúng ta có đến 3 hiện tượng cùng hội tụ


Được biết, những địa điểm lý tưởng để quan giáp bộ ba hiện tượng thiên văn lần này nằm về phía Tây Mỹ, với một số khu vực vực tại Đông Á, Trung Á. Theo dự kiến, nó sẽ xảy ra vào lúc 6h48 tối ngày 31/1 theo giờ Việt Nam, nghĩa là bọn họ hoàn toàn bao gồm thể quan ngay cạnh từ đầu đến cuối.


Bản đồ Mặt trăng bị trơn Trái đất bịt khuất: có thể thấy Việt phái nam nằm trong quần thể vực hoàn toàn quan ngay cạnh được


Còn chờ gì nữa, hãy lên lịch ngay lập tức thôi. Mọi tin tức mới nhất sẽ được công ty chúng tôi cập nhật vào thời gian tới.