Tra cứu điểm thi lớp 10 hà nội 2019

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, để biết điểm thi vào lớp 10 năm học 2019-2020, hiện tại, thí sinh có thể tra cứu qua Cổng thông tin điện tử của Sở(www.sogd.hanoi.gov.vn) hoặc qua các trang thông tin điện tử, báo chí hay bằng cách gọi điện thoại, gửi tin nhắn.

Bạn đang xem: Tra cứu điểm thi lớp 10 hà nội 2019

Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2019-2020 đã mới nhất vừa ban hành, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến công bố kết quả thi lớp 10 ngày 14/6.

Thí sinh có thể chờ xem điểm thi vào 10 THPT tại Hà Nội trên website của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội ở địa chỉ sogd.hanoi.gov.vn.

Sau đó, thí sinh nhập số báo danh và nhấn "Enter" để nhận kết quả điểm thi vào lớp 10 năm 2019.

Nếu muốn nhanh hơn và thuận tiện hơn phụ huynh, thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT bằng điện thoại hoặc một số trang liên kết mà thí sinh có thể tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 theo số báo danh. Phụ huynh và thí sinh có thể thao tác theo những cách như sau:

Tra cứu qua một số website liên kết

Để thí sinh có thể tra cứu kết quả thi một cách thuận lợi nhất, năm nay Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ cung cấp rộng rãi dữ liệu kết quả thi cho các cơ quan báo chí. Các bậc phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm thi đồng thời tại những trang báo điện tử như:

Tra cứu điểm qua hộp thư tự động

Phụ huynh và thí sinh cũng có thể gọi điện trực tiếp đến số (024)80115678 hoặc (024)8011333 - Hộp thư Tra cứu điểm thi và thực hiện các bước theo hướng dẫn đã được ghi âm tự động để tra cứu điểm.

Cước phí: Gọi từ số điện thoại cố định: 3.000đ/phút.

Lưu ý: Ở mỗi mã vùng khác nhau, sẽ có đầu số khác. Vậy nên, bạn cần chọn đúng mã vùng để liên lạc.

Xem thêm: Đoàn Trường Thpt Thủ Thiêm Quận 2, Clb Vovinam Thpt Thủ Thiêm Quận 2

Tra cứu điểm thi vào lớp 10 bằng cách gọi điện thoại

Để biết điểm thi vào lớp 10, phụ huynh và thí sinh có thể gọi điện thoại đến tổng đài 024.1080. Thông tin sẽ liên tục được cập nhật, vào thời điểm chuẩn bị công bố điểm thi, khách hàng có thể nghe được lịch dự kiến thời gian có điểm ngay trên đường chờ của tổng đài.

Cước phí: 3.000đ/phút (giá đã có VAT).

Sau khi biết điểm thi của mình, chắc hẳn nhiều thí sinh chưa biết tính điểm như thế nào cho đúng. Dưới đây, tiengtrungquoc.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn công thức tính điểm thi chuẩn 2019.

Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + (Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Lịch sử) + Điểm cộng thêm. Trong đó, bài thi của các môn tính theo thang điểm 10.

Cũng trong ngày 14-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố phổ điểm của các trường trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố. Đây là điểm mới của Hà Nội trong kỳ tuyển sinh năm nay nhằm giúp thí sinh có thể dự kiến được mức điểm chuẩn vào lớp 10 của từng trường.

Đơn phúc khảo điểm thi năm nay cũng được Sở GD&ĐT Hà Nội nhận sớm hơn 3 ngày so với dự kiến trước đó. Như vậy, từ 17/6- 27/6 sẽ nhận đơn xin phúc khảo điểm thi của học sinh.

Thời điểm xác nhận trúng tuyển, nộp hồ sơ nhập học vẫn theo lịch đã công bố.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, năm nay, toàn TP có tổng số 85.873 học sinh đăng ký dự thi (kể cả tuyển thẳng) trên tổng chỉ tiêu là 63.090. Tổng số nguyện vọng 1 và 2 đăng ký dự tuyển vào các trường là 167.678, trong đó, nguyện vọng 1 là 85.873, nguyện vọng 2 là 81.891.

Với tỷ lệ tuyển vào trường công lập chiếm 62%, ước tính có khoảng 23.000 học sinh không đủ điều kiện vào học trường trung học phổ thông công lập.

Hy vọng với những thông tin trên, các em học sinh và phụ huynh có thể dễ dàng tra cứu điểm thi một cách nhanh nhất. Chúc các em đạt thành tích cao trong kỳ thi !