Nguyễn văn thiệu đã chết

     

WESTMINSTER, California (NV) – Lễ tưởng niệm 19 năm ngày cầm cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu qua đời diễn ra vào trưa nhà nhật, 29 tháng Chín, 2019, tại hội trường thành phố Westminster. Buổi lễ vày Liên Hội Cựu chiến sỹ VNCH nam giới California tổ chức.

Bạn đang xem: Nguyễn văn thiệu đã chết

Phía ở ngoài đường giáp với quốc lộ Westminster là nhì biểu ngữ với câu chữ là lời nói bất hủ của rứa Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu: “Đừng nghe phần đa gì cùng sản nói. Hãy chú ý kỹ đầy đủ gì cùng sản làm” và “Đất nước còn, còn vớ cả. Đất nước mất, mất tất cả.” mặt trong, ngay vị trí trung tâm hội trường là di hình ảnh cố Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu trong cỗ quân phục đại lễ màu sắc trắng, được đặt lên bàn thờ đánh son thếp xoàn với lư hương, bình hoa, chân nến. Một mặt là quốc kỳ nước ta Cộng Hoà và bên kia là biểu ngữ với sản phẩm chữ: “Lễ Tưởng Niệm cố gắng Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu.”

Đến dự sự kiện có phần đông đồng hương, không hề ít cựu quân nhân VNCH ở trong đủ hầu như binh chủng Hải Lục ko Quân, đại diện thay mặt các hội đoàn quân dân cán chủ yếu VNCH, đại diện các vị dân cử địa phương, đặc biệt quan trọng có tiến sỹ Nguyễn Đức Cường, cựu bộ trưởng thương mại dịch vụ và Kỹ Nghệ VNCH, cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu, Niên trưởng è cổ Quang An, Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí.


Nghi thức khai mạc diễn ra thật trọng thể với các phần nghênh đón lệnh kỳ vì chiến hữu thông thường Tử Ngọc, rước quốc quân kỳ bởi vì chiến hữu Nguyễn Phước Ái Đỉnh điều khiển. Chiến hữu Nguyễn Văn Hùng phụ trách điều hợp lịch trình và tinh chỉnh và điều khiển nghi thức xin chào quốc kỳ Việt-Mỹ với phút mang niệm, đặc biệt tưởng nhớ đến cố Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu, kiêm tổng tứ lệnh Quân Đội VNCH.

*
Nghi thức niệm mùi hương trước bàn thờ tổ tiên tại lễ tưởng vọng 19 năm ngày nỗ lực Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu qua đời. (Hình: Uyên Vũ/Người Việt)

Trong diễn văn khai mạc, ông Tần Nam, trưởng phòng ban tổ chức, nói về một trong những khó khăn nhìn trong suốt 8 năm điều hành đất nước của cầm Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu vào công cuộc ngăn chặn lại sự thôn tính của quân cùng sản Bắc Việt. Nắm Tổng thống Thiệu cũng chính là người quyết liệt chống lại Hiệp Định Paris vì hiểu được ký vào hiệp định đã dẫn mang lại thảm họa cho miền nam bộ Việt Nam.

Ông Tần nam giới trích dẫn lời nói của một vị tướng tá Hoa Kỳ đại ý: “Nếu quý vị ước ao quân lực VNCH thành công nhưng lại ko giao mang đến họ tranh bị thì làm sao họ gồm thể dứt nhiệm vụ?” khiến cả khán phòng hình như đều bồi hồi vì nhớ lại trong thời hạn tháng quyết liệt cuối trận đánh hơn 44 năm trước.

Tiếp đó, hải quân Đại Tá è Thanh Điền, cựu tùy viên của gắng tổng thống, sẽ điểm lại mọi dấu mốc trong cuộc sống và tuyến phố binh nghiệp của cụ tổng thống trường đoản cú lúc có mặt năm 1923 tại Phan Rang, Ninh Thuận rồi trưởng thành, xuất sắc nghiệp khóa trước tiên trường Võ Bị tổ quốc Đà Lạt, được huấn luyện tại các trường quân sự Pháp, Mỹ, qua không ít giai đoạn ông được thăng chức trung tướng, tiếp đến ông tham chính, trở thành tổng thống, định cư tại Hoa Kỳ và mệnh chung năm 2001 trên Boston, đái bang Massachusetts, lâu 78 tuổi.

*
Quang cảnh lễ tưởng vọng 19 năm ngày ráng Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu trường đoản cú trần. (Hình: Uyên Vũ/Người Việt)

Phần niệm mùi hương trước di hình ảnh cố tổng thống bởi ông Phan Như Hữu phụ trách, cùng với những vị thay mặt tôn giáo, đại diện thay mặt cựu thành viên chính phủ VNCH và thay mặt đại diện các hội đoàn địa phương.

Trong bài bác phát biểu “Những thách thức và thành quả đó trong giai đoạn việt nam hóa chiến tranh,” ông Nguyễn Đức Cường mang lại rằng cơ quan chính phủ VNCH bên dưới sự lãnh đạo của vắt Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu, tuy vậy trong giai đoạn đầy test thách gay cấn lẫn chiến tranh tàn khốc đó, cơ mà đã mang lại nhiều kết quả này mỹ mãn cho đất nước từ hoàn chỉnh khối hệ thống dân chủ với tam quyền phân lập: Hành Pháp, Lập Pháp, bốn Pháp, tất cả quốc hội lưỡng viện, buổi tối Cao Pháp Viện… Vị rứa của VNCH lúc đó trông rất nổi bật và quan lại trọng hàng đầu vùng Đông phái nam Á cùng Châu Á.

Xem thêm: Phương Pháp Giải Các Bài Toán Nâng Cao Về Hàm Số Lớp 7 > 5, Bài Tập Nâng Cao Và Một Số Chuyên Đề Toán 7

*
Tiến sĩ trằn Đức Cường, Cựu bộ trưởng thương mại dịch vụ & Kỹ nghệ tuyên bố tại lễ tưởng vọng 19 năm ngày cố gắng Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu qua đời. (Hình: Uyên Vũ/Người Việt)

Ông Cường cũng điểm lại bố thành quả quan trọng nhất mà cầm cố Tổng Thống Thiệu vẫn để lại mang đến đất nước: đầu tiên là chính sách “Người Cày tất cả Ruộng.” thứ hai, VNCH vẫn tự lực cung cấp và điều hành thị phần lúa gạo, không còn phải du nhập từ nước ngoài. Thứ ba là lần thứ nhất trong lịch sử, VNCH đã thực hiện cho khai quật dầu mỏ không tính biển khơi từ mỏ dầu Bạch Hổ.

Đại diện cho thanh niên vùng phái nam California, cô Christy Lê phân bua lòng kính ngưỡng cùng với vị rứa lãnh đạo kiên quyết, chân chính, luôn luôn vì nước bởi vì dân với công lao đầy đủ quân nhân VNCH đã hy sinh xương ngày tiết để đảm bảo nền từ bỏ do. Theo cô, sẽ là niềm từ hào và tấm gương sáng cho những thế hệ tiếp nối, là rượu cồn lực để những người Việt Nam liên tiếp tranh đấu đến một nước nhà nhất định sẽ sở hữu ngày giành được tự do, độc lập và nhân quyền thực sự.

Cuối cùng là tuyên bố của ông Nguyễn Văn Bảo, hội trưởng Hội Ðồng hương thơm Ninh Thuận, quê cửa hàng của nạm Tổng Thống Thiệu, ông Bảo kể lại phần lớn gắn bó của gắng tổng thống cùng với hội, solo cử như lá thư của cố Tổng Thống nhắn nhủ cùng chúc mừng hội về những công tác xã hội bên cạnh đó cũng giữ hộ tiền đóng nguyệt liễm với tư cách một hội viên.

*
Cô Christy Lê thay mặt giới trẻ tuyên bố tại lễ tưởng niệm 19 năm ngày vắt Tổng Thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu tự trần. (Hình: Uyên Vũ/Người Việt)

Trả lời báo tín đồ Việt, ông Tần Nam cho biết Liên Hội Cựu chiến sỹ VNCH coi việc tổ chức triển khai lễ tưởng niệm cầm cố Tổng Thống Thiệu như một nhiệm vụ hàng năm của những cựu quân nhân VNCH đối với vị tổng tư lệnh của mình. Ông Tần phái nam cũng nêu cảm giác rằng nắm Tổng Thống Thiệu đã bắt buộc chịu không hề ít nghiệt xẻ trong trận chiến và cá thể ông hết sức kính trọng vì chưng cố Tổng Thống Thiệu là người xứng đáng để ghi ơn.

Đến dự lễ tưởng niệm có cựu quân nhân tên trằn Thy Vân bị cụt cả hai chân trên đầu gối, phải ngồi xe lăn tuy nhiên trên đầu vẫn team mũ lính và tự tài xế đến. Ông nói: “Lễ tưởng vọng tổng thống của mình, tổng tư lệnh của mình thì mình phải đi dự thôi.” Ông Vân từng là trung úy trực thuộc Tiểu Đoàn 21, Liên Đoàn 1 Biệt Động Quân, đã vướng lại đôi chân của bản thân trên mặt trận Quảng Ngãi năm 1974. Ông vượt biên giới và mang lại Hoa Kỳ năm 1983. Ông Vân cho thấy mẹ kế của ông là chị ruột vắt Tổng Thống Thiệu.

Ông Tinh Anh ở trong Nha chuyên môn trực thuộc cỗ Tổng tham mưu – thường được mọi tín đồ biết với thương hiệu “Lực lượng Lôi Hổ” – cho thấy cố Tổng Thống Thiệu là tổng tứ Lệnh cho đến giờ phút cuối cùng, buộc phải bổn phận của ông và những chiến hữu là phải đến tham gia để tưởng niệm đến thượng cung cấp của mình.

Nhân cơ hội này, ban tổ chức triển khai cũng phân phân phát miễn giá thành tập tài liệu có giá trị về kế hoạch sử cuộc chiến Việt Nam với tên “Hòa Bình của mộc nhĩ Mồ” đây là bài trả lời phỏng vấn của núm Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu đến tờ Spiegel của Đức năm 1979 vị Phạm Thị Hoài dịch. (Uyên Vũ)