Tổng giám đốc ford việt nam

     
*

*


Việt phái mạnh được xác minh là một trong các 4 thị phần trọng điểm trong khoanh vùng thị trường thế giới của tập đoàn Ford với Thái Lan, Australia, phái mạnh Phi. Với vị thế new này, trách nhiệm của Ford việt nam cũng nhiều hơn để hài hòa với mong muốn của Tập đoàn.

Ông Phạm Văn Dũng, tổng giám đốc Ford Việt Nam đã trao đổi về những dự tính và thử thách trong năm 2022.

Bạn đang xem: Tổng giám đốc ford việt nam

✡✡✡✡✡

Ford nước ta đã khởi cồn năm 2022 bởi việc giới thiệu mẫu SUV Explorer hoàn toàn mới trong chiến lược tung ra 5 sản phẩm mới cho tất cả năm. Dường như cơ hội cực kỳ triển vọng…

Năm 2022, kinh tế tài chính Việt Nam tuy vẫn có những khó khăn thử thách bởi dịch bệnh lây lan nhưng cũng có rất nhiều cơ hội khi bọn họ đã tiêm vắc xin phủ rộng và kiểm soát điều hành tốt được dịch.

Tôi mong muốn là nền tài chính sẽ hồi phục và hoàn toàn có thể lần thứ nhất thị trường ô tô tại nước ta sẽ đạt mốc 500.000 chiếc/năm. Đây sẽ là dấu mốc rất quan trọng và chứng minh thị ngôi trường Việt Nam không hề là thị phần nhỏ.

Trước đó lợi nhuận của ngành chỉ dừng ở tại mức xung xung quanh 400.000 xe/năm. Rõ ràng là năm 2019 sản lượng chào bán đạt 409,412 xe, năm 2020 là 407.655 xe; năm 2021 bán được 409.844 xe.

Với những triển vọng này, Ford vn đã lên kế hoạch đưa ra 5 thành phầm thế hệ mới hoặc mới trọn vẹn trong năm 2022, trong những số ấy có mẫu xe Ford Explorer trọn vẹn mới được nhập khẩu nguyên dòng từ Mỹ vừa được reviews ngay hầu hết ngày đầu năm.Năm 2021, Ford vn đã đã đạt được kế hoạch bán hàng dù phải đương đầu với dịch bệnh, giãn biện pháp xã hội to gan mẽ. Đây quả là điều đáng mừng…

Năm 2021, là năm sản phẩm công nghệ 2 việt nam có GDP tăng trưởng chỉ ở mức trên 2% do tác động của dịch bệnh so với khoảng tăng trưởng 6 mang đến 7% của những thời gian trước trong điều kiện bình thường.

Ngành ô tô Việt Nam cũng giống như của thế giới phải đối mặt với nhiều thách thức như thiếu thốn chip chào bán dẫn, giá chỉ nguyên trang bị liệu, ngân sách vận chuyển tăng cao, hay phệ hoảng năng lượng ở châu Âu với Trung Quốc… ảnh hưởng tới nguồn cung.

Hoạt hễ của Ford nước ta cũng đối mặt với các khó khăn, thách thức khi thị phần giảm mạnh vào quý III. Mặc dù nhờ gồm sự phục hồi tốt trong quý IV, bắt buộc cả năm Ford nước ta đã đạt doanh số đẩy ra trên 23.700 xe.

Trong năm 2021, Ford vn cũng đã kết thúc dự án upgrade và mở rộng nhà vật dụng Ford thành phố hải dương với tổng vốn đầu tư khoảng gần 2.000 tỷ việt nam đồng trong đk dịch dịch với sự cố gắng nỗ lực của cán cỗ công nhân viên và các kỹ sư.

Công ty đã và đang đưa mẫu xe Ranger gắn ráp ở nước ta ra thị trường thành công. Tổng sánh lại cả năm, Ranger liên tục giữ vững vị thế đứng vị trí số 1 với thị phần đạt 60% trong phân khúc thị trường xe chào bán tải.

Còn dòng xe Everest, lần đầu tiên trong lịch sử hào hùng đạt thị phần 40% trong phân khúc SUV trung bình trung, đây cũng là một tác dụng đáng từ hào của chúng tôi.

Dịch bệnh làm hạn chế đi lại sở hữu khiến quý khách hàng giảm sở hữu xe không, thưa ông?

Tổng sản lượng bán ra toàn thị trường ôtô năm 2021 đạt bên trên 400.000 xe, ngang với tầm sản lượng của năm ngoái đó. Giữa những tháng dịch bệnh cốt truyện phức tạp, sản lượng phân phối xe có sự sụt bớt mạnh.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh lây lan được kiểm soát, nhu cầu bán buôn xe ô tô phục sinh nhanh. Một trong những phần do các cơ chế hỗ trợ của phòng nước, một phần do yêu cầu có phương tiện đi lại đi lại cá nhân như là 1 trong những cách đảm bảo an toàn, dễ dãi cho mình cùng gia đình.

Khi chuyển từ xe sản phẩm công nghệ lên ô tô, bạn ta cũng trở thành cảm nhận cụ thể về sự tự do thoải mái đi lại cùng không gian hoạt động của mình được không ngừng mở rộng hơn rât nhiều.

Herry Ford sẽ nói “muốn để cả nhân loại lên 4 bánh xe pháo và lộ diện xa lộ cơ giới, đem lại tự do dịch chuyển và tiến bộ nhân loại”. Câu nói từ thời điểm cách đó cả trăm năm của ông giờ vẫn đúng. Dịch rời bằng xe hơi giúp fan ta tự do và an ninh hơn tuyệt nhất là trong những năm dịch bệnh.


Ford nước ta đã lên kế hoạch đưa ra 5 sản phẩm thế hệ mới hoặc mới hoàn toàn trong năm 2022, trong những số ấy có chủng loại xe Ford Explorer trọn vẹn mới được nhập vào nguyên cái từ Mỹ vừa được giới thiệu ngay phần đa ngày đầu năm.


Theo ông trong năm này thị ngôi trường có cơ hội đạt mốc 500.000 xe pháo không?

Trong hai năm qua, sản lượng đẩy ra của ngành ô tô chỉ dừng ở tại mức quanh 400.000 xe, đa số không bao gồm tăng trưởng. Như vậy, thị trường đã bị “nén” lại nên lúc được “bung ra” có thể sẽ tăng trưởng khôn xiết nhanh.

Hơn nữa, thông thường, với cùng một nước khi GDP bình quân đầu người bước đầu vượt ngưỡng 3.000 USD/năm như Việt nam hiện giờ thì quy trình ô đánh hóa bước đầu diễn ra táo bạo mẽ.

Nếu nước ta đạt được doanh thu 500.000 xe/năm thì đây không thể là thị trường bé dại nữa. Số lượng này là gần gấp đôi thị trường Philippine và khoảng cách với Thái Lan cũng biến thành thu bé hơn.Sau One Ford hết sức thành công trong số những năm trước,Ford Motor lại đang tiếp tục tiến hành thực hiện chiến lược Ford Plus (Ford+). Hoàn toàn có thể hiểu về chiến lược mới của Ford cố gắng nào, thưa ông?

One Ford góp Ford thừa qua những khó khăn, gặt hái được không ít thành công bằng phương pháp tập trung vào các chuyển động và giá bán trị cơ bản của tập đoàn.

Xem thêm: Đền Thờ Chu Văn An Hải Dương, Đền Thờ Chu Văn An Với Danh Thơm Vạn Thế Sư Biểu

Hiện nay ngành công nghiệp ô tô trái đất đang đứng trước những thách thức, các xu hướng mới với sự biến hóa mạnh mẽ yên cầu Ford cần có các kế hoạch và planer phù hợp. Đơn cử là thách thức vừa phải đối đầu và cạnh tranh và thành công xuất sắc trong ngành ô tô với các thành phầm xe truyền thống, vừa thay đổi nhanh để phù hợp với xu hướng phát triển xe điện với bài toán tích thích hợp các công nghệ kết nối, technology xe tự hành, các technology trải nghiệm fan dùng. Chính vì vậy các doanh nghiệp cần tập trung chi tiêu vào các nghành nghề mới này để nắm bắt được các cơ hội mới và không biến thành lỡ cách với các biến đổi và xu hướng mới.

Năm 2021 cũng là năm trước tiên tập đoàn Ford triển khai kế hoạch Ford+. Chiến lược mới đặt ra các phương châm và bước đi cụ thể cho Ford trước mắt cũng giống như trung cùng dài hạn.

Trước mắt, Ford xác định, để hoàn toàn có thể thành công trong ngành ô tô thế giới thì liên tiếp phải tuyên chiến đối đầu với niềm tin người đi thách thức. Lấy người sử dụng làm trung tâm, tiếp tục đưa ra thị trường các thành phầm và dịch vụ rất chất lượng mà người sử dụng thực sự cần, mặt khác tích hòa hợp các technology mới để cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Chúng tôi cần được tiếp tục tiến bộ hóa, đơn giản và dễ dàng hóa từ khâu thiết kế, sản xuất, quản lý đến bán hàng, dịch vụ, kết nối với khách hàng để nang cao kết quả và duy trì lợi thế đối đầu và cạnh tranh và tiếp vạc triển.

Trong trung và dài hạn, Ford liên tiếp tập trung vào các thế mạnh của chính mình và khẳng định xu hướng xe điện là tất yếu và triệu tập nguồn lực vào đầu tư phát triển các dòng xe năng lượng điện với phương châm dẫn đầu trong ngành ô tô điện của thế giới.

Vậy câu hỏi đầu tư không ngừng mở rộng nhà đồ vật tại thành phố hải dương có chân thành và ý nghĩa thế làm sao trong chiến lược cải tiến và phát triển của Ford Việt Nam?

Tới thời khắc hiện tại, Ford việt nam đã kết thúc nâng cấp và mở rộng giai đoạn 1 ở trong phòng máy trên Hải Dương.

Việc gia hạn và mở rộng Nhà sản phẩm Ford thành phố hải dương nằm vào chiến lược trái đất của Ford với đánh giá Việt phái mạnh là thị trường đặc biệt quan trọng và cực kỳ tiềm năng sau đây khi năm nay hoàn toàn có thể lần trước tiên đạt 500.000 xe/năm.

Hiện, xí nghiệp Hải Dương là 1 trong những trong 2 xí nghiệp mà Ford Motor còn bảo trì tại ASEAN cùng rất Thái Lan. Nhà máy sản xuất Ford hải dương sẽ bổ sung cập nhật thêm công suất cho nhà máy của Ford tại xứ sở nụ cười thái lan với việc tập trung vào các dòng xe thỏa mãn nhu cầu nhu ước trong nước và khoanh vùng khi những Hiệp định thương mại dịch vụ tự do giữa việt nam và những nước càng ngày càng nhiều, giúp không ngừng mở rộng giao thương to gan mẽ.


Đây cũng chính là hệ quả khi việt nam được xác minh là 1 trong 4 thị phần trọng điểm cần không, thưa ông?

Trong năm qua, Ford nước ta đã được xác minh là 1 trong những 4 thị trường trọng điểm cùng rất Thailan, phái nam Phi, australia và nhận thấy sự tăng tốc hỗ trợ về nguồn lực, về chiến lược kinh doanh và kế hoạch sản phẩm. Đây là tiền đề quan tiền trong mang lại Ford Việt Nam thường xuyên phát triển vào tương lai.

Ford vn nhận được sự cung cấp mạnh mẽ đến các hoạt động nghiên cứu thị trường để rất có thể thấu hiểu quý khách Việt cùng tích đúng theo vào việc xây đắp các sản phẩm cũng như dịch vụ cân xứng với thị hiếu và sở thích của công ty Việt Nam.

Trong năm vừa qua Ford Việt nam cũng được bổ xung thêm lực lượng lao động lãnh đạo khi gồm thêm ông Ruchik Shah phụ trách vị trí Phó tổng giám đốc. Ông Ruchik là bạn dày dạn tay nghề với 25 năm trong các nghành nghề dịch vụ tiếp thị, cải tiến và phát triển đại lý, bán hàng và dịch vụ cũng giống như trải nghiệm khách hàng.

Công nghệ và Số hoá cũng là là thế mạnh của nước Mỹ. Điều này được thực thi thế như thế nào tại Ford Việt Nam?

Dịch bệnh thời hạn qua đem lại nhiều khó khăn khăn không chỉ cho nhà cung ứng mà từ đầu đến chân tiêu dùng. Nhằm bảo vệ thuận tiện đến và an ninh cho khách hàng, Ford việt nam là giữa những đươn vị đi đầu trong ngành ô tô giói thiệu các dịch vụ lái thử, giao nhận xe trên nhà, dịch vụ thay thế lưu động…

Bên cạnh đó shop chúng tôi cũng tiến hành giới thiệu và đang từng bước một hoàn thiện các công cầm cố và nền tảng bán hàng, đặt đơn hàng vụ thay thế on-line, sẽ ra mắt nền tảng thương mại dịch vụ điện tử... để khách hàng hoàn toàn có thể trải nghiệm, mua hàng một giải pháp thuận tiện, cân xứng với xu hướng tiêu cần sử dụng trong đk mới. Trong tương lai, quý khách trải nghiệm và thực hiện các giao dịch thanh toán mua xe online sẽ ngày càng phát triển và càng ngày trở bắt buộc phổ biến.

Sự biến hóa trong sản phẩm của Ford được người tiêu dùng đánh giá tốt, vậy còn sinh sống khâu dịch vụ, phiên bản thân ông vẫn thấy hài lòng chưa?

Ford nước ta đã cùng đang tích cực nâng cao chất lượng dịch vụ, ko ngừng nâng cấp quy trình, tích hợp những ứng dụng công nghệ để năng cao trải nghiêm của doanh nghiệp trong cả khâu bán sản phẩm và dịch vụ. Trong năm 2022, thuộc với planer đưa 5 sản phẩm mới toanh ra thị trường, Ford Việt Nam cũng sẽ giới thiệu mặt hàng hoạt những chương trình và ứng dụng trải nghiệm người tiêu dùng trong khâu thương mại dịch vụ với kim chỉ nam không ngừng cải thiện sự ăn nhập của khách hàng.

Năm nay, Ford việt nam có kế hoạch triển khai tới những đại lý khối hệ thống quy trình new FGE theo tiêu chuẩn chỉnh toàn cầu (Ford Guest Experience) nhằm bảo đảm sự đồng nhất và đồng điệu về quality dịch vụ âu yếm khách hàng. Cửa hàng chúng tôi cũng sẽ triển khai chương trình Ford Agenda, đây là tập thích hợp gói các phương án dịch vụ đưa đến sự dễ dãi tối đa đến khách hàng.

Hiện Ford nước ta có 31 đại lý với 36 điểm bán sản phẩm và những năm 2022 sẽ liên tục mở rộng lớn mạng lưới để lấy sản phẩm và thương mại & dịch vụ của Ford mang lại gần hơn với quý khách hàng Việt Nam.


Ngoài các sản phẩm mới toanh rất tuyệt hảo đang và chuẩn bị được giới thiệu trong năm 2022, kế hoạch về xe điện mang lại thị trường việt nam sẽ ra sao, thưa ông?

Ford toàn cầu có phương châm là vào thời điểm năm 2030, 40% sản lượng xe tiêu tốn của Ford sẽ là xe điện và đang có các kế hoạch đầu tư mạnh mẽ để đạt được kim chỉ nam này.

Với chũm mạnh có nhiều dòng xe cộ đã thành công xuất sắc lâu dài, khẳng định được vị thế của chính mình và sở hữu tính hình tượng của thương hiệu gồm những dòng xe pháo F-series, Transit và Mustang… Ford đã triển khai điện khí hoá các dòng xe này nhằm vừa bao gồm yếu tố hiện đại, tương xứng xu hướng của quả đât nhưng vẫn kế thừa các di sản mà lại Ford sẽ có.

Trong năm qua, Ford toàn cầu rất thành công khi ra mắt các mẫu xe điện như Mustang Mach E, F150 Lightning, Ford E-Transit... ở thị trường Bắc Mỹ và đang được không ngừng mở rộng ra các thị trường khác.

Tại Việt Nam, Ford đang nghiên cứu và thao tác làm việc với những cơ quan liên quan về cơ chế phát triển xe điện, phát triển cơ sở hạ tầng, qua đó có thể đưa ra các kế hoạch rõ ràng hơn.


Trong năm 2022, thuộc với chiến lược đưa 5 sản phẩm mới toanh ra thị trường, Ford Việt Nam cũng trở thành giới thiệu sản phẩm hoạt những chương trình và vận dụng trải nghiệm quý khách hàng trong khâu thương mại & dịch vụ với kim chỉ nam không ngừng nâng cấp sự chuộng của khách hàng.