Toán lý sinh là khối nào

     

Khối A2 gồm những ngành nào, môn nào? Khối A2 thi trường nào? Những băn khoăn này được rất nhiều sự quan tâm của thí sinh quan tâm đến khối thi này. Để hỗ trợ cho thí sinh nắm bắt, lựa chọn ngành học phù hợp, bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những thông tin về ngành khối A2 để các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Toán lý sinh là khối nào

Khối A2 thi môn nào?

Từ năm 2017 đến nay, áp dụng mở rộng hình thức xét tuyển của Bộ giáo dục và Đào tạo với nhiều đổi mới tích cực. Các bạn trẻ có nhiều cơ hội lựa chọn khối thi lợi thế nhất với mình. Tuy nhiên thì nhiều bạn thí sinh vẫn chưa rõ về mã tổ hợp môn xét tuyển khối A2 gồm những môn nào?

*
Khối A2 gồm 3 môn chính Toán - Vật Lý - Sinh học

Khối A2 hay còn được gọi là khối A02, là tổ hợp thi 3 môn Toán - Vật Lý - Sinh học. Đây là khối học thiên về những bạn hướng về ngành khoa học tự nhiên mà lại không mạnh về môn Hóa. Khối A02 cũng khá đa dạng về ngành nghề, và nhiều trường tuyển sinh do vậy nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn thí sinh.

Thi khối A2 gồm những ngành nào?

Như đã chia sẻ ở trên thì khối A2 mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn về ngành học. Khi thi khối A2 cùng với 3 môn chính sẽ là chuyên ngành phù hợp để bạn trẻ lựa chọn. Dưới đây là các ngành khối A02 bạn có thể lựa chọn:

Các ngành liên quan đến Khoa học tự nhiên:

Với 3 môn thi khoa học tự nhiên thì không thể thiếu các ngành dành cho dân khối A quen thuộc, bạn có thể lựa chọn những ngành dưới đây:

Sinh học, sinh học ứng dụng
Vật lý học, Vật lý ứng kỹ thuật
Khoa học vật liệu
Khoa học vật liệu tiên tiến và công nghệ Nano
Nước, môi trường, hải dương học
Công nghệ sinh học Nông, y dược
Vũ trụ và hạt nhân
Công nghệ hạt nhân
Công nghệ sinh học
Công nghệ sau thi hoạch...

Các ngành khối A02 liên quan đến kỹ thuật:

Công nghệ thực phẩm
Công nghệ chế tạo máy
Kỹ thuật phần mềm
Kỹ thuật máy tính
Kỹ thuật trắc địa - bản đồ
Kỹ thuật tài nguyên nước
Kỹ thuật năng lượng
Kỹ thuật hạt nhân
Cơ kỹ thuật
Các ngành công nghệ kỹ thuật: điện tử, điện lạnh, cơ điện, xây dựng, hóa học, môi trường...

Các ngành khối A2 về Nông - Lâm - Ngư nghiệp:

Nông nghiệp
Lâm Nghiệp
Nông học
Lâm sinh
Bảo vệ thực vật
Nuôi trồng thủy sản
Chăn nuôi
Quản lý tài nguyên rừng
Khoa học cây trồng
Phát triển nông thôn...

Nhóm ngành khối A2 liên quan đến ngành Y Dược:

Nhóm ngành Y Dược khối A2 được nhiều bạn thí sinh lựa chọn bởi ngành học này được đánh giá có cơ hội phát triển lớn trong tương lai. Ngoài khối B truyền thống thì bạn hoàn toàn trúng tuyển ngành nghề hot này nếu thi khối A2:

Dược
Điều dưỡng
Xét nghiệm y học
Y đa khoa
Quản lý bệnh viện...

Nhóm ngành khối A2 liên quan đến Công nghệ Thông tin:

Truyền thông và mạng máy tính
Khoa học máy tính
Công nghệ thông tin
CNTT định hướng thị trường Nhật Bản
Hệ thống thông tin
CNTT - Truyền thông...

Nhóm ngành khối A2 liên quan đến giáo dục:

Sư phạm Toán
Sư phạm Lý
Sư phạm sinh
Sư phạm tin học
....

Các ngành khối A2 liên quan đến ngành kinh tế:

Nhóm ngành Kinh tế có nhiều triển vọng về nghề nghiệp và cơ hội phát triển trong tương lai, do vậy bạn có thể lựa chọn các nghề nghiệp sau đây:

Kế toán
Tài chính ngân hàng
Quản trị kinh doanh
Kinh tế xây dựng...

Xem thêm: Những Cô Gái Mu To - Những Cô Gái Trong Hội M

Danh sách các trường Đại học tuyển sinh khối A2

Ngoài lựa chọn ngành nghề thuộc khối A2 thì nhiều bạn thí sinh còn tìm hiểu về các trường. Đây là nơi để các bạn gắn bó và là cái nôi đào tạo, quyết định đến chất lượng nguồn lực sinh viên ra trường.

Các trường Đại học khối A2 khu vực miền Bắc

Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Bách khoa Hà NộiĐại học Công nghệ Đông ÁĐại học Kinh doanh và Công nghệ Hà NộiĐại học PhenikaaHọc viện Quản lý giáo dụcĐại học Thủy lợiĐại học Chu Văn AnĐại học Hoa LưĐại học Lương Thế VinhĐại học Nông lâm Thái NguyênĐại học Quản lý và Công nghệ Hải PhòngĐại học Sư phạm Hà Nội 2Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng YênĐại học Tân TràoĐại học Tây Bắc

Các trường Đại học khối A2 khu vực miền miền Trung & Tây Nguyên

Đại học Buôn Ma ThuộtĐại học Công nghiệp VinhĐại học Công nghệ Vạn XuânĐại học Duy TânĐại học Hà TĩnhĐại học Hồng ĐứcĐại học Nông lâm – Đại học HuếĐại học Phan ThiếtĐại học Phú YênĐại học Quảng NamĐại học Quảng BìnhĐại học Quy NhơnĐại học Sư phạm – Đại học Đà NẵngĐại học Tây NguyênĐại học VinhPhân hiệu Kontum Đại học Đà Nẵng

Các trường Đại học khối A2 khu vực miền Nam

ĐH Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCMĐại học Bạc LiêuĐại học Bình DươngĐại học Cần ThơĐại học Cửu LongĐại học Đồng NaiĐại học Đồng ThápĐại học Kinh tế Công nghiệp Long AnĐại học Nam Cần thơĐại học Nguyễn Tất ThànhĐại học Quốc tế Hồng BàngĐại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí MinhĐại học Tây ĐôĐại học Thủ Dầu MộtĐại học Trà VinhĐại học Văn HiếnĐại học Văn LangĐại học Võ Trường Toản

Khối A2 làm nghề gì?

Thực tế hiện nay khi đăng ký vào các ngành nghề, trường đào tạo nhưng nhiều bạn vẫn chưa hình dung được công việc của bạn trong tương lai. Do vậy tìm hiểu khối A2 làm nghề gì rất cần thiết giúp bạn hình dung về một bức tranh nghề nghiệp trong tương lai.

*
Khối A02 mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Theo ban tư vấn tuyển sinh các trường Cao đẳng Y Dược HCM, các ngành nghề khối A2 rất đa dạng. Do vậy việc lựa chọn theo học khối này là quyết định đúng đắn của nhiều bạn thí sinh, giúp bạn dễ dàng định hướng công việc được gắn bó trong tương lai.

Nhóm ngành khối A2 liên quan đến Công nghệ thông tin:

Bạn sẽ có cơ hội được trở thành lập trình viên ngôn ngữ thuộc chuyên ngành bạn học hay những công việc liên quan đến ngành nghề này. Hiện nay thì ngành IT cũng cực kỳ hot với tiềm năng phát triển mở rộng, các bạn trẻ hoàn toàn có thể thử sức, mở rộng cơ hội thăng tiến trong tương lai. Ngành nghề này được đánh giá đang cực kỳ khát nhân lực chất lượng cao.

Nhóm ngành khối A2 liên quan đến kỹ thuật:

Bạn sẽ có cơ hội trở thành kỹ thuật viên làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp với các vị trí liên quan. Khối ngành này được đánh giá cực kỳ phát triển và thu hút thí sinh hiện nay.

Nhóm ngành A2 liên quan đến lĩnh vực giáo dục:

Nếu bạn yêu thích trở thành giảng viên để giảng dạy các bộ môn như Vật lý, Tin học, Sinh học tại các trường THCS, THPT hay các trường Cao đẳng, Đại học có ngành nghề này….

Nhóm ngành A02 liên quan đến Nông - Lâm - Ngư nghiệp:

Các bạn sẽ được làm công việc liên quan chủ yếu đến lĩnh vực Nông - Lâm - Ngư nghiệp với các vị trí đa dạng khác nhau.

Như vậy có thể thấy ngành khối A2 cực kỳ đa dạng được chia thành các nhóm khác nhau. Với các chuyên ngành mà bạn theo đuổi thì bạn không chỉ có cơ hội được làm công việc có chuyên môn và lựa chọn công việc liên quan. Trước khi lựa chọn bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào thì bạn cần tìm hiểu kỹ những yếu tố. Đồng thời xem xét những tiêu chí liên quan về sở thích, nguyện vọng bản thân, định hướng của gia đình… để có lựa chọn phù hợp nhất.

Theo đó thì lựa chọn khối A2 chỉ là tiền đề ban đầu, do vậy bạn hãy xác định con đường học tập đúng đắn để mở rộng cơ hội và lựa chọn của bản thân. Đừng quên theo dõi bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công!