Tính điểm thi tốt nghiệp 2019

     

Mới đây, bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tứ 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định thi trung học phổ thông và xét công nhận giỏi nghiệp. Theo đó thì cách tính điểm giỏi nghiệp thpt có sự biến hóa so với năm 2018, các sĩ tử hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin cụ thể nhé!

Công thức tính điểm xét giỏi nghiệp thpt 2019 cụ thể như sau:

Đối cùng với Giáo dục THPT:

*

Đối với Giáo dục thường xuyên:

*

Như vậy, điểm xét tốt nghiệp THPT trong năm này sẽ gồm 70% điểm trung bình những bài thi cùng 30% điểm mức độ vừa phải cả năm lớp 12 của học viên và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Trong khi những năm trước, cách tính điểm xét giỏi nghiệp thpt bằng một nửa điểm bài xích thi và một nửa điểm năm lớp 12 thuộc điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Thí sinh đang đỗ tốt nghiệp thpt nếu đạt các điều kiện sau:

Đủ đk dự thi, không trở nên kỷ mức sử dụng hủy tác dụng thi, tất cả các bài xích thi và những môn thi nguyên tố của bài xích thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận xuất sắc nghiệp những đạt trên 1,0 điểm bên trên thang điểm 10 (tức là không có môn như thế nào bị điểm liệt).Điểm xét tốt nghiệp từ bỏ 5,0 điểm trở lên.

Bạn đang xem: Tính điểm thi tốt nghiệp 2019

Thông tin tuyển chọn sinh cao đẳng Dược tp hà nội hệ đào tạo và huấn luyện chính quy năm 2019

*

*

Chi tiết kế hoạch thi THPT quốc gia năm 2019. Mối cung cấp ảnh: Internet

Các môn thi THPT giang sơn

Theo quy định của bộ GDĐT, tại kỳ thi THPT non sông 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi, có 3 bài bác thi chủ quyền là Toán, Ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp: Khoa học tự nhiên (các môn đồ dùng lí, Hóa học, Sinh học), kỹ thuật Xã hội (tổ hợp những môn lịch sử, Địa lí, giáo dục công dân so với thí sinh học chương trình giáo dục đào tạo THPT; tổ hợp các môn lịch sử, Địa lí so với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh yêu cầu phải tham gia dự thi 4 bài xích thi, bao gồm 3 bài bác thi chủ quyền (Toán, Văn, nước ngoài ngữ) với một bài thi từ chọn trong số hai bài bác thi tổ hợp; sỹ tử giáo dục liên tiếp phải dự thi ba bài xích thi, bao gồm hai bài bác thi độc lập (Toán, Văn) và một bài xích thi tự chọn trong hai bài xích thi tổ hợp.

Xem thêm: Top 36 Tranh Vẽ Tranh Chủ Đề Thầy Cô Và Mái Trường, Top 36 Tranh Vẽ 20/11 Đẹp

Thí sinh được lựa chọn đăng ký thi cả hai bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổng hợp nào cao hơn sẽ tiến hành chọn để tính điểm xét công nhận xuất sắc nghiệp THPT.Tuy nhiên, bắt buộc lưu ý thí sinh đã đăng ký tham gia dự thi cả hai bài bác thi tổng hợp bắt đề xuất thi cả hai bài thi này. Giả dụ thí sinh bỏ một trong 2 bài xích thi đã bị xem là dự thi không được số bài thi cùng không được xét xuất sắc nghiệp THPT.

Cách tính điểm xếp một số loại bằng xuất sắc nghiệp THPT

Theo quy định của cục về việc xét các loại bằng giỏi nghiệp thpt thì những loại bằng giỏi, bởi khá, bằng trung bình sẽ được xét như sau:

a. Bằng tốt nghiệp các loại Giỏi

Xếp các loại cả năm cuối cấp: học tập lực đạt một số loại giỏi, hạnh kiểm đạt loại giỏi trở lênKhông có bài bác thi như thế nào đạt bên dưới 7.0 điểmĐiểm trung bình các môn thi xuất sắc nghiệp đề nghị từ 8.0 trở lên

b. Bằng giỏi nghiệp một số loại Khá

Xếp loại cả năm cuối cấp: học tập lực đạt nhiều loại khá, hạnh kiểm đạt một số loại khá trở lênKhông có bài thi làm sao đạt dưới 6.0 điểmĐiểm trung bình các môn thi giỏi nghiệp trung học phổ thông phải có được từ 6.5 trở lên

c. Bằng tốt nghiệp loại Trung bình: tất cả các trường hợp giỏi nghiệp còn lại.