Thiên văn

     

Theo Hội Thiên văn tp. Hà nội (HAS), một trong những hiện tượng thiên văn nổi bật sẽ xuất hiệntrong mon 6.2022. Đáng để ý là sự lộ diện của khôn cùng trăng(còn hotline là Trăng Dâu) ngày 14.6.

Bạn đang xem: Thiên văn


*

phân phát hiện đồ gia dụng thể hoàn toàn có thể là ngôi sao hoàn toàn mới, trước đó chưa từng thấy


Các nhà khoa họcđã phát chỉ ra thứ hình như là một ngôi sao 5 cánh mới, rất kỳ rầm rịt và vận động không giống bất kể thứ gì từng thấy trước đây.


Tây phái nam Cựcchìm trong nhẵn tốitrong giây lát vào ngày 4.12 khi hiện tượng lạ nhật thực toàn phầnấn tượng xảy ra.


Tàu từ bỏ hành Chúc Dung trong sứ mệnh Thiên Vấn của china lần đầu chụp hình ảnh toàn cảnh bề mặt sao Hỏa.


Tiểu địa cầu 2021 PH27 được phát hiện lần đầu vào ngày 13.8, áp dụng camera tích điện tối (DEC) đồ vật trênviễn vọng kính Victor M. Blancotại Chile.


Đêm nay, 12.8, và rạng sáng mai, 13.8, người yêu thiên văn học đã được ngắm nhìn vẻ đẹp của trận mưa sao sa Perseids. Đây là trận mưa sao băng đẹp nhất được không ít người dân săn đón.

Xem thêm: " Bàn Học Sinh Có Giá Sách Go Tu Nhien, Bàn Học Liền Giá Sách Giá Tốt Tháng 10, 2021


Các bạn trẻ trong Câu lạc bộ (CLB) thiên văn Đà Nẵng vẫn kỳ công livestream giúp những tình nhân thiên văn hoàn toàn có thể ngồi trên nhà, phòng chống dịch Covid-19 vẫn hoàn toàn có thể ngắm nguyệt thực toàn phần cùng “siêu trăng máu”.


Tối qua 26.5, "siêu trăng máu" xuất hiện trên bầu trời Việt Nam khiến nhiều người ngẩn ngơ bởi vì quá đẹp. Những người yêu thiên văn tranh thủ chụp lại hiện tượng này và share những bức ảnh đẹp xinh sắn lên mạng buôn bản hội…


Tối 26.5, thai trời vn sẽ mở ra cả cực kỳ trăng máu cùng nguyệt thực toàn phần, một sự kiện được không ít người yêu thiên văn chờ đón nhất vào năm.


Một sự kiện được người người yêu thiên văn mong chờ nhất những năm sẽ diễn ra vào tối nay, 26.5, khi trên khung trời Việt Nam lộ diện cả vô cùng trăngmáu và nguyệt thực toàn phần.


Tối 27.4 là ngày sau cuối mà người sài gòn được ngắm siêu trăng hồng - siêu trăng lớn nhất trong năm nay. Phương diện trăng hồng mang chân thành và ý nghĩa của sự sinh sôi thắp sáng khung trời đêm khiến người nào cũng ngẩn ngơ.


Người yêu thiên văn tại nước ta sẽ được tận mắt chứng kiến 2 trận mưa sao băngtrong tháng 12. Trong đó, trận mưa sao sa Geminids lớn số 1 và đẹp nhất trong năm sẽ diễn ra vào ngày 13 - 14.12, với gia tốc 120 vệt/giờ.


Đặt báoQuảng cáoRSSTòa soạnChính sách bảo mậtTổng biên tập: Nguyễn Ngọc Toàn Phó tổng biên tập: Hải Thành Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo Ủy viên Ban biên tập - Tổng Thư cam kết tòa soạn: Trần Việt Hưng