Tiểu sử thứ trưởng nguyễn vinh hiển

Video Thời sự Tôi viết Thế giới Văn hóa Giải trí Thể thao Đời sống Tài chính - Kinh doanh Giới trẻ Giáo dục Công nghệ Game Sức khỏe Xe Thời trang trẻ Bạn đọc Bạn cần biết

Bạn đang xem: Tiểu sử thứ trưởng nguyễn vinh hiển

Video Thời sự Thế giới Tài chính - Kinh doanh Đời sống Văn hóa Giải trí Giới trẻ Giáo dục Thể thao Sức khỏe Công nghệ Xe Game Thời trang trẻ Bạn đọc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Phúc và ông Nguyễn Hữu Độ giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo.

Xem thêm: Top 8 Bài Văn Thuyết Minh Về Ngôi Trường Của Em Đang Học, Bài Giới Thiệu Về Trường Hay Nhất

Thủ tướng vừa bổ nhiệm 2 thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo

Ngày 22.9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ban hành 2 quyết định (số 1436/QĐ-TTg và 1438/QD-TTg) bổ nhiệm các ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường đại học Mở TP.HCM và Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội giữ chức Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo. Quyết định có hiệu lực từ ngày ký.

Như vậy, sau 1 năm, kể từ ngày ông Nguyễn Vinh Hiển, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo nghỉ hưu (từ 1.10.2016), đến nay Bộ Giáo dục - Đào tạo mới có thêm lãnh đạo để thay vào vị trí ông Hiển để lại.

Trước đây, khi còn đương chức, ông Hiển phụ trách toàn bộ mảng giáo dục phổ thông (gồm giáo dục tiểu học, giáo dục trung học); giáo dục thường xuyên; phát triển ngành sư phạm; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; công tác tổ chức cán bộ theo sự phân công của Bộ trưởng; công tác Đảng và Đoàn thanh niên; công tác thanh tra trong các lĩnh vực phụ trách theo phân công của Bộ trưởng; ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Công Thương tổ chức công bố và trao các quyết định về công tác nhân sự.

Sau khi ông Hiển nghỉ hưu, do chưa có người thay thế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã phải phân công các thứ trưởng còn lại “gánh” thêm những phần việc vốn do ông Hiển phụ trách.

Với quyết định này, Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ có 6 lãnh đạo, gồm: Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng: Bùi Văn Ga, Nguyễn Thị Nghĩa, Phạm Mạnh Hùng, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Hữu Độ. Trong đó, ông Bùi Văn Ga sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ cuối tháng 11 tới.