Tiêu hao nhiên liệu mazda 3

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Mazda 3 là con số hết sức ấn tượng đạt tiêu thụ nhiên liệu từ3,7 lít/100km. Được trang bị công nghệSkyActiv-G, mẫu xe đến từ Nhậtcho khả năng kiểm soát nhiên liệu tốt hơn và vận hành mượt mà.

Bạn đang xem: Tiêu hao nhiên liệu mazda 3

Có thể bạn quan tâm:

bên cạnh đó, mọi thứ đãđổi thaylúchãng xe Nhật Bản quyết định tung ra thế hệ động cơ SkyActiv-X,khởi đầuvớiMazda3 thế hệ mới. Động cơ xăng (đã hiện diện tạithị trườngchâu Âu) nàysử dụngquy trìnhkích nổ nhiên liệu hoàn toànkhác biệttrong khoảngtrướctớinay, thứ được Mazda gọi làphát độngkiểm soát kích nổ (SPCCI: Spark Controlled Compression Ignition).

quy trìnhnày kích nổ nhiên liệuliên tụcbằng việckết hợpgiữa áp suấthỗn tạpxăng trong xy lanh và bugi đánh lửa để kích nổ (như động cơ xăng truyền thống) vànâng caoáp suấttớimức đủ đểhỗn tạpxăng tự phát nổ (như động cơ dầu diesel).tương tự, SkyActiv-X hoàn toànkhôngsở hữubất cứ điểm chung nàomangđộng cơ kiểu truyền thống (SkyActiv-G)hiện giờcủa Mazda.

Việc kích nổ nhiên liệuliên tiếpgiúp hiệu suấtdùngxăng đạt mức cao hơnphổ thôngsomanggiải phápchỉtiêu dùngbugi nhưlâu nay, làyếu tốcho phép SkyActiv-X sinh công suất cao hơn đángnhắcởcùngmức dung tích.

ví dụ, ởcùngđộng cơ2.0L, SkyActiv-G trên Mazda3bây giờchỉ đạt 153mã lựckhi màSkyActiv-X mớisở hữuthể đạttớikhoảng 177sức ngựa. Mô men xoắn cực đại cũng cải thiện khoảng 10%.

Xem thêm: Đề Thi Ngữ Văn 6 Môn Ngữ Văn Năm 2020, Đề Thi Học Kì 1 Môn Ngữ Văn Lớp 6

Mức tiêu thụ nhiên liệu của Mazda 3 2019 là bao nhiêu?

không những thế, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của động cơ mới cũng đáng nể.thí điểmthực tếtrên phiên bản Mazda32.0L mới của châu Âu cho thấy xemục tiêuthụ khoảng 3,7 lít xăng/100kmlúcchuyển diở tốc độ ổn định (trên cao tốc) 90km/h.

bây giờ, Mazda3sở hữuSkyActiv-G tiêu thụgầngấp đôiThống kênày trong điều kiện vận hànhtương tự. Mức 3,7 lít/100kmgầntiệm cậnsở hữuphổ biếnmẫuxe lai (hybrid), làCon sốkotưởngvớinhữngcáixetiêu dùngđộng cơ đốt tronglâu nay. Thậm chí,khiđẩy tốc độ của Mazda3 mới lên 140km/giờ, mức tiêu thụ mới chỉ khoảng 7lít/100km.

Theo ngườiđảm tráchtăng trưởngđộng cơ của Mazda Eiji Nakai,mộtđiểm haykháckhông thểkhôngnóitớilà SkyActiv-X sẽkhôngcần bảo dưỡng thường xuyên vàchi phíbảo dưỡng cũngkođắt hơn động cơ xăng truyền thống.

mặc dùvậy,1điều đángtiếclà theocácnguồnthành thụctin củangành nghềcông nghiệp ô tô Việt Nam, phiên bản Mazda3 mà Trường Hảidự địnhtung ra trong tháng 10 này sẽkhôngcóloạiđộng cơ ấn tượng trên.

Thay vàođấy, theonhữngthông tinbật míđếnnay, nét mớiđộc nhất vô nhịcủa xe sẽ chỉ là bộsườngầm mới; kích thướcmở manghơn chút ít;cố nhiên1số điều chỉnh về nội ngoại thất. Xe mới vẫn sẽdùng2tùy chọn động cơ SkyActive-G khí nạptình cờcủa phiên bản Mazda3 cũsở hữudung tích1,5L vàhai,0L.