3 bài văn thuyết minh về hoa hồng lớp 9 ngắn gọn hay nhất

tiengtrungquoc.edu.vn mời các em tham khảo bà văn mẫu thuyết minh về loài hoa hồng dưới đây để hiểu hơn về loài hoa này cũng như nâng cao kỹ năng viết văn thuyết minh của các em. Chúc các em có thêm tài liệu văn mẫu hay và thú vị.

Bạn đang xem: 3 bài văn thuyết minh về hoa hồng lớp 9 ngắn gọn hay nhất

A. Sơ đồ tóm tắt gợi ý

B. Dàn ý chi tiết

a. Mở bài

Bạn đang xem: Thuyết minh về hoa hồng | Văn mẫu lớp 8

Giới thiệu về loài hoa hồng Dẫn dắt vào vấn đề thuyết minh
Giới thiệu về nguồn gốc loài hoa Truyền thuyết về loài hoa hồng Tên khoa học của loài hoa hồng Ý nghĩa của loài hoa hồng Được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa Được thế giới tôn sùng là loài hoa của tình yêu Môi trường sống, cấu tạo của hoa hồng Là loài hoa dễ trồng, dễ thích nghi với môi trường sống, là loài hoa ưa ánh sáng Hoa hồng trồng theo cách chiết và giâm cành Có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau, và lời hoa này màu sắc cũng hết sức đa dạng và phong phú (đỏ, trắng, vàng, hồng…) Cấu tạo: thân, lá, rễ, chiều cao trung bình, cấu tạo của bông hoa? Hoa hồng ngày càng đa dạng hơn khi kĩ thuật ghép và nhân giống ngày càng phát triển Công dụng của loài hoa hồng Trang trí, quà tặng Làm dược liệu mỹ phẩm ….

c. Kết bài

Khẳng định những giá trị của hoa Hồng Vai trò và vị trí của loài hoa này trong xã hội ngày nay

Bài văn mẫu

​Đề bài: Suy nghĩ của em về hình ảnh hai cây phong trong tác phẩm Người thầy đầu tiên của Ai-ma-tốp

Gợi ý làm bài​

Hoa hồng xuất hiện trên trái đất từ lâu đời, và những bông hoa hồng đầu tiên nó dường như được xuất xứ từ các vùng ôn đới và á nhiệt đới phía Bắc bán cầu. Và đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, có lẽ chính bởi vậy mà nó luôn chiếm được cảm tình của người sử dụng.

Có rất nhiều loại hoa hồng khác nhau, nào là hoa hồng quế mọc thành chùm ở đầu cành, bông nhỏ màu đỏ cờ, nhụy vàng tươi, hương thơm ngát. Và thông thường thì các bà, các chị hay dùng hoa hồng quế để dâng cúng Phật vào dịp ngày rằm, mùng một Âm lịch.

Xem thêm: Sevilla Đấu Với Real Madrid Vs Sevilla, 02H00 Ngày 10/5, Access Denied

Bài viết gần đây

—Để tham khảo nội dung đầy đủ của tài liệu, các em vui lòng tải về máy hoặc xem trực tuyến—

Cây hồng đang độ trổ hoa là lúc đẹp nhất. Ta như thấy được ở đầu mỗi cành có nhiều nụ lớn bằng đốt ngón tay, được bao bọc trong một lớp đài hoa màu xanh nhạt. Đó cũng chính là những nụ chị, nụ em chi chít, âm thầm chuẩn bị đến ngày khoe sắc, khoe hương. Nụ hoa hồng như đã được uống sương đêm và tắm ánh nắng mai, từ từ hé nở. Qủa thật là đẹp đó chính là những cánh hoa đỏ thắm, trông đáng yêu vô cùng. Đặc biệt hơn nữa là khi hoa nở khoe nhuỵ vàng tươi, toả hương thơm ngát, quyến rũ bướm ong

Hoa hồng đã như được tôn vinh là nữ hoàng của các loài hoa – mãi mãi làm đẹp cho cuộc sống của con người. Và con người ai ai cũng yêu vẻ đẹp của loài hoa tình yêu này.

Trên đây, tiengtrungquoc.edu.vn vừa giới thiệu với các em bài văn mẫu thuyết minh về hoa hồng. Mong rằng, với đề tài này, các em sẽ hiểu hơn cách viết một bài văn thuyết minh, ôn thi học kì 1 được tốt hơn. Chúc các em có thêm bài văn mẫu hay trong chương trình Ngữ văn 8.