Thường sơn triệu tử long

     
dựa trên một số cụ thể trong Tam Quốc và các sử liệu khác, gồm giả thuyết động trời đến rằng: Danh tướng tá Thục Hán Triệu Tử Long... Là 1 "nữ tướng mạo quân".
theo dõi trên
*

Ảnh minh họa.

Bạn đang xem: Thường sơn triệu tử long

Tháng 3/2005, một đội nhóm khảo cổ Trung Quốc nghiên cứu mộ của lãnh chúa Tam Quốc giữ Bị cùng phát hiện được một số trong những văn đồ dùng thời kỳ cuối triều Đông Hán.

Trong số văn đồ vật được khai quật, có một cổ vật được biết "nhật ký" của giữ Bị.

Có mối cung cấp tin mang lại rằng, cuốn "sổ tay" này sẽ hé mở một kín đáo động trời, qua đó, các nhà nghiên cứu và phân tích đưa ra một trả thuyết khó tin: Danh tướng tá Tam Quốc Triệu Vân thực tế là "nữ cải nam trang".

Một nội dung bài viết đăng trên website lishi.net máu lộ, ngôn từ trong cổ đồ gia dụng tìm được cho biết thêm Lưu Bị từng nhiều lần bàn thảo cùng quân sư Gia cát Lượng về vụ việc "danh phận của Triệu Vân".

Mặc dù nội dung cụ thể trong văn đồ trên ko được ra mắt rộng rãi, tuy vậy các nhà nghiên cứu và phân tích Trung Quốc thông qua phân tích một số sự khiếu nại và chi tiết trong sử liệu Tam Quốc, để đi tìm kiếm lời giải cho nghi hoặc về... Giới tính của Triệu Tử Long.

Giả thuyết "nữ Triệu Vân"

Triệu Vân trong tè thuyết "Tam Quốc diễn nghĩa" là nhân vật dụng "khôi ngô tuấn tú, mi râu nhẵn nhụi"

Thứ nhất, Triệu Vân ngoài trăng tròn tuổi đã ban đầu theo giữ Bị chinh chiến sa trường.

Tuy nhiên, suốt 18 năm rong ruổi, từ Giới Kiều tới dốc ngôi trường Bản, và sau đó là rất nhiều lần thuộc Lưu Bị, Gia mèo Lượng tới Đông Ngô, tuy nhiên Triệu Vân luôn luôn "trẻ trung đẹp đẽ, phương diện trắng, ko râu ria xồm xoàm tựa như các nam nhân khác".

Thứ hai, trong trận đấu tại dốc trường Bản, lưu lại Bị đành rằng lòng vứt lại bà xã con, duy chỉ có Triệu Vân solo thương độc mã cứu giúp ấu chúa A Đẩu.

Đáng chăm chú là, theo nhiều tài liệu ghi lại, A Đẩu lúc ấy không phần lớn không khóc, mà trái ngược ngủ vô cùng say.

Điều này khiến nhiều fan không khỏi hoài nghi Triệu Vân sở hữu chút gì đó "bản năng fan mẹ", đặc biệt là trong thời đại mà vấn đề một "nam tử Hán đại trượng phu" có thể dỗ dành riêng trẻ nhỏ gần như là... Bất khả thi.

Thứ ba, Triệu Tử Long cứu được A Đẩu về mang đến Lưu Bị, tuy thế phản ứng của lưu là - "Một đứa trẻ suýt khiến cho ta mất một đại tướng!".

Mặc dù nhiều phần quan điểm cho rằng Lưu Bị 1-1 thuần muốn đề cao và đánh giá cao Triệu Vân, nhưng cũng có ý kiến "bẻ lái" vụ việc trên thành "Lưu Bị muốn thể hiện đến Triệu Vân thấy quý giá của Vân trong lòng mình".

Thứ tư, tất cả một cụ thể "đáng ngờ" khác, kia tình tiết chia tay giữa lưu giữ Bị - Triệu Vân sau chiến dịch Bắc Hải.

Sách Tam Quốc Chí gồm đoạn viết - "Bị cầm tay Vân, hai bạn lưu luyến ko dứt".

Nhiều ý kiến đã dựa vào cụ thể có phần "lãng mạn" trên để nêu ra nghi ngại rằng Triệu Vân là một... đại mỹ nhân.

Thứ năm, Triệu Vân không muốn kết hôn.

Triệu Phạm từng muốn reviews người chị dâu "góa phụ"cho Vân, tuy nhiên Vân kiên quyết cự tuyệt, khiến cho Triệu Phạm trở phương diện với lưu lại Bị.

Thậm chí, có quan điểm cho rằng, giữ Bị và Gia mèo Lượng biết rõ bài toán Triệu Vân "nữ cải phái mạnh trang", cho nên Lưu bắt đầu thu xếp để Vân "bảo vệ bà xã con".

Xem thêm: Tin Học 12 Bài 2 Hệ Quản Trị Cơ Sở Dữ Liệu Hay, Ngắn Gọn, Lý Thuyết Tin Học 12: Bài 2

Triệu Vân cứu vãn ấu chúa A Đẩu

Quan hệ giữa Triệu Vân và... Lưu giữ Bị?

Thứ sáu, một thực tiễn được ghi nhận, sẽ là Triệu Tử Long có khả năng cao cường, trung thành với chủ với giữ Bị với lập được nhiều chiến công.

Tuy nhiên, mặc dù được mệnh danh là một trong trong "ngũ hổ thượng tướng" của Thục Hán, nhưng Triệu Tử Long thi thoảng khi được lưu Bị và Gia mèo Lượng trao nhiệm vụ thống lĩnh bố quân.

Triệu Vân trước đó chưa từng được cố gắng chức Thái thú một thành, nhưng chỉ theo chân lưu giữ Bị "như một vệ sĩ riêng".

Nếu nói Triệu Vân không được thay quyền lớn do thiếu hụt tín nhiệm, thì không hợp ngắn gọn xúc tích với vấn đề Lưu Bị trao sự an toàn của cả "Hoàng thất" vào tay Triệu Vân.

Nếu nhận định rằng Triệu Vân không có tài trí mưu lược, thì trái ngược với tuyên cha của lưu Bị rằng "toàn thân Triệu Vân gần như là can đảm".

Như vậy, câu hỏi Triệu Vân không được trọng dụng trong lực lượng Thục Hán chỉ hoàn toàn có thể giải yêu thích rằng nội cỗ Thục bao gồm mâu thuẫn, hoặc trả thuyết "to gan" hơn: lưu lại Bị không muốn để "người thiếu nữ của mình" mạo hiểm khu vực chiến trường.

Một điểm ngờ vực khác, chính là cuộc đối đầu tại dốc trường Bản, Tào toá đã hạ lệnh "không được phun tên" mà lại chỉ mong mỏi "bắt sinh sống Triệu Vân".

Xét theo tính bí quyết Tào Tháo, cho dù được coi là trọng nhân hậu tài, nhưng ngay cả văn tài như Thẩm Bối, trằn Cung, tốt võ tướng Nhan Lương, Văn Xú, tất cả "chiến thần" Lữ Bố cũng trở nên Tháo giết mổ thẳng tay. Điều gì khiến Triệu Vân biến ngoại lệ?

Khi giữ Bị nhan sắc phong Thục Hán "ngũ hổ thượng tướng", quan Vũ từng nổi trận lôi đình, tỏ ra cuồng nộ khi phải... đứng ngang hàng với "tướng già" Hoàng Trung.

Tuy nhiên, trong thời hạn ở vào quân Tào Tháo, quan liêu Vân trường từng "khiêm tốn" rằng bản thân không bằng Trương Phi.

Có bình luận rằng, một nhân thứ "khiêm tốn" như quan Vũ có lẽ rằng nào lại nổi cơn thịnh nộ vị một "đồng nghiệp già"?

Nghi vấn lại được đưa ra rằng, quan liêu Công không chấp nhận... Làm lũ với phụ nữ.

Giả thuyết bất ngờ: quan Vũ khó tính vì... Không muốn chung sản phẩm ngũ cùng với "nữ Triệu Vân"?

Giả thuyết cho rằng quan hệ "đặc thù" giữa lưu Bị - Triệu Vân khiến Vân dám làm cho những việc mà bạn khác không dám.

Là một võ tướng, song Triệu Vân rất có thể can thiệp vào "chuyện nhà" lưu Bị.

Thậm chí, Triệu Vân từng "rút kiếm chỉ vào Tôn phu nhân (Tôn Thượng hương thơm - em gái Tôn Quyền)" cùng "suýt xay Tôn phu nhân nhảy sông".

Những hành động "vượt bên cạnh quy tắc quân - thần" của Triệu Tử Long khiến những tín đồ ủng hộ trả thuyết "nữ Triệu Vân" càng tin chắc chắn vào "mối quan hệ tình dục bất thường" giữa Vân với Lưu Bị.

Xung quanh chết choc của Triệu Tử Long cũng có rất nhiều nghi vấn. Có quan điểm cho rằng, Triệu Vân bị phu nhân của chính bản thân mình dùng "tú hoa trâm" đâm chết.

Giả thuyết "nữ Triệu Vân" so sánh rằng, Triệu Vân buộc phải lấy vk và nhận nhỏ nuôi để... đậy mắt thiên hạ. Điều này đã khiến "Triệu phu nhân" tức giận bởi bị "lừa gạt cả đời".

Các công ty nghiên cứu văn minh cho rằng, nếu mang thuyết thú vui về thân thay Triệu Vân được triệu chứng thực, thì danh tướng mạo này rất có thể được đối chiếu với Thánh nữ Jeanne d"Arc - nhân vật dân tộc Pháp.

Trong thời đại phong kiến, đàn họ đều buộc phải "nữ cải nam trang", áp dụng thân phận nam giới để tránh mặt sự bài xích xích của xóm hội.

Mặc dù không có thành tựu hero chống quân Anh thôn tính như Jeanne d"Arc, tuy vậy Thường đánh Triệu Tử Long vẫn luôn là một chủ đề đầy sức hút đối người đọc Tam Quốc tranh biện trong suốt 2.000 năm qua.