Thủ tục đón dâu 2 lần

     
Trong lễ cưới truyền thống, để đón được nàng dâu về dinh chú rể phải tiến hành rất nhiều quy trình khác nhau theo đúng trình từ của buổi lễ rước dâu. Lễ rước dâu là phần nghi thức đặc biệt quan trọng nhất trước lúc tổ chức lễ cưới của những cặp đôi. Bên cạnh lễ rước dâu trong thời gian ngày cưới còn tồn tại thủ tục rước dâu 2 lần. 

Vậy rước dâu 1 lần cùng rước dâu gấp đôi có gì khác nhau? cùng tìm hiểu rõ ràng thông qua bài viết này nhé. 


Bạn đang xem: Thủ tục đón dâu 2 lần

*

Lễ cưới có giấy tờ thủ tục rước dâu một lần với rước dâu nhị lần

Nội dung

1. Trình tự thủ tục rước dâu truyền thống (Rước dâu 1 lần)2. Trình tự tổ chức lễ đám hỏi và thủ tục rước dâu cùng ngày (Rước dâu 2 lần)

1. Trình tự giấy tờ thủ tục rước dâu truyền thống (Rước dâu 1 lần)

1.1 Lễ xin dâu

Ngày cưới với đón dâu được ra mắt sau ngày nạp năng lượng hỏi. Thông thường theo giấy tờ thủ tục rước dâu truyền thống cần phải có lễ xin dâu trước khi đón dâu. Tuy vậy một số gia đình hiện thời lại gộp lễ xin dâu và lễ rước dâu vào tầm thường một lần. 

Trước khi làm cho lễ đón dâu chủ yếu thức, chị em chú rể hoặc đại diện thay mặt nhà trai cùng một tín đồ họ hàng thân thiện sẽ mang cơi trầu mang đến nhà gái trước để triển khai lễ xin dâu. Bà bầu cô dâu là người đứng ra dấn cơi trầu lễ và để trên thắp hương thơm trên bàn thờ gia tiên. Ý nghĩa của lễ xin dâu là lời đồng ý chính thức của gia đình nhà gái về bài toán gả nàng dâu về nhà chồng. 


*

Ngày nay, lễ xin dâu và giấy tờ thủ tục rước dâu thường được gộp làm cho một

Tuy nhiên vào thời nay, nhiều gia đình để huyết kiệm thời hạn sẽ gộp nhị lễ này vào làm một. Bà bầu chú rể hoặc thay mặt đại diện nhà trai sẽ không còn cần mang đến nhà gái nhì lần nữa. 

Nếu mái ấm gia đình cùng thống tốt nhất nhập lễ xin dâu với đón dâu vào một ngày thì công ty trai vẫn chuẩn bị một cơi trầu để làm thủ tục như bình thường. Vào giờ đẹp, lễ xin dâu sẽ ra mắt nhanh nệm để giấy tờ thủ tục rước dâu được bắt đầu. 

1.2 Màn xin chào hỏi, tuyên bố lý do

Sau khi ra mắt lễ xin dâu, đơn vị gái mời bên trai vào nhà, sắp xếp chỗ ngồi cho những bậc vai vế và quan khách. Đại diện công ty trai (thường là nam giới hoặc chú chưng lớn tuổi vào gia đình) sẽ ra mắt các member trong mái ấm gia đình và trình bày mong muốn được làm thủ tục rước dâu, chuyển cô dâu mới về gia đình nhà chồng. Đại diện bên gái sẽ vùng lên đáp lời, cảm ơn mái ấm gia đình nhà trai và đồng ý cho chú rể được đón cô dâu. 


*

Màn kính chào hỏi, tuyên cha lý do

1.3 Cô dâu ra mắt hai mặt gia đình

Trong thời điểm lễ xin dâu với màn xin chào hỏi nhì bên mái ấm gia đình diễn ra, cô dâu sẽ không còn được xuất hiện cho tới khi chú rể vào phòng đón. Sau khi hai công ty phát biểu xong, chú rể sẽ tiến hành nhà gái chuyển lên phòng đón cô dâu. Chú rể sau khi vào phòng đã trao mang lại cô dâu hoa cưới theo đúng giấy tờ thủ tục rước dâu và cặp đôi bạn trẻ sẽ cùng chụp phần nhiều bức hình ảnh kỷ niệm. 

1.4 nàng dâu chú rể giới thiệu họ sản phẩm và thắp hương gia tiên

Chú rể đón cô dâu từ chống riêng ra phòng tiếp khách để thuộc nhau ra mắt họ hàng, rót nước trà mời các thành viên trong gia đình hai họ. Tiếp đó, cha mẹ cô dâu vẫn châm sẵn nén hương, lí giải đôi vợ chồng trẻ thắp nhang trên bàn thờ gia tiên bên gái. 


Xem thêm: Bảng Giá Xe Roll Royce Ghost Tại Việt Nam (10/2021), Giá Bán Các Dòng Xe Rolls

*

Đôi vợ ck trẻ thắp nhang trên bàn thờ tổ tiên gia tiên bên gái

Riêng thủ tục rước dâu ngơi nghỉ miền Nam, người ta bao gồm tục lệ thắp thêm đèn cầy khi tiến hành nghi lễ này. Đó là nhà trai sẽ chuẩn bị một đôi đèn cầy (nến) trạm trổ đẹp nhất đẽ, công ty gái chuẩn bị chân đề xuất cùng kích cỡ. Khi thắp hương dứt thì cô dâu chú rể sẽ cùng thắp sáng sủa thêm đèn cầy. 

1.5 kết thúc thủ tục rước dâu tại nhà gái

Khi xong các lễ nghi phải có, hai mái ấm gia đình sẽ gồm khoảng thời gian cùng chụp những bức ảnh kỷ niệm. Trong lúc này, người mẹ cô dâu sẽ khuyến mãi quà hồi môn cho đàn bà (thường là kiềng vàng, nhẫn vàng), chỉ bảo con gái một số điều trước lúc về bên chồng. 

Để chuẩn chỉnh bị cảnh giác và tinh tế hơn cho bé gái, bà mẹ cô dâu rất có thể kiểm tra lại lần cuối rất nhiều vật dụng cô dâu cần đưa theo về nhà ông xã như túi quần áo, trang sức, những đồ dùng cơ bạn dạng … Phù dâu sẽ là fan ở lân cận giúp đỡ cô dâu trong ngày cưới, tiệm xuyến góp cô dâu hồ hết thứ từ các việc xách vật dụng lẫn cung cấp về trang phục, make up. 


*

Đại diện công ty trai sẽ sở hữu được lời xin phép triển khai thủ tục rước dâu.

Bạn vẫn xem: Đón dâu 2 lần như vậy nào

Đến giờ đẹp mắt (quan niệm dân gian đi hơn về kém), thay mặt nhà trai sẽ sở hữu được lời xin phép triển khai thủ tục rước dâu. Khi cô dâu bước ra cửa tránh việc ngoái đầu lại nhìn vày để tránh đầy đủ điều xui xẻo. Mái ấm gia đình nhà trai cùng một vài thành viên mặt nhà gái sẽ theo xe chuyển cô dâu về bên mới. Ở miền bắc bộ và miền trung bộ thì mẹ cô dâu sẽ không cùng mọi người đưa cô dâu về bên chồng. 

1.6 có tác dụng lễ giới thiệu cô dâu bắt đầu và triển khai lễ thành hôn tại nhà trai

Theo đúng thủ tục rước dâu truyền thống thì sau thời điểm đón dâu đôi bạn sẽ tổ chức triển khai lễ thành hôn ở trong nhà trai. Tuy nhiên thời văn minh một số mái ấm gia đình tổ chức tiệc cưới tầm thường tại nhà hàng quán ăn thì lễ thành hôn vẫn được tiến hành ở công ty hàng. 

Nếu thực hiện nghi lễ ở trong nhà trai, thì lúc trở về nhà chú rể cặp tân lang tân nương cũng thắp hương trên bàn thờ cúng gia tiên đơn vị trai y hệt như ở nhà gái. Bố mẹ chú rể cũng tặng ngay quà cưới mang lại đôi bà xã chồng. 

Sau đó các khách mời sẽ tiến hành theo chân cô dâu chú rể xem phòng tân hôn. Việc này có chân thành và ý nghĩa là bên trai mang lại nhà gái thấy đk gia đình, cuộc sống thường ngày mà nàng dâu sẽ đính bó từ nay về sau. 

Một quan niệm dân gian bé dại liên quan lại tới giấy tờ thủ tục rước dâu là bài toán trải nệm cưới sẽ vị một người đàn bà trong họ nhà trai thực hiện. Đây đề xuất là bạn lớn tuổi có cuộc sống đời thường gia đình yên nóng hạnh phúc. Bạn này trải chóng cưới để lấy may, giúp cô dâu chú rể ‘’xin vía’’ cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. 

1.7 Trao nhẫn cưới trên tiệc cưới


Sau khi thủ tục rước dâu kết thúc, cô dâu chú rể sẽ tiến hành các nghi lễ trong tiệc cưới

Dù tiệc đãi quan khách được tổ chức triển khai ở quán ăn hay bên chú rể thì cũng cần những nghi lễ của đám cưới chính thức. Dưới sự dẫn dắt của MC, chú rể và nàng dâu sẽ tiến hành trao nhẫn cưới lẫn nhau trước khi chứng kiến của toàn bộ khách mời tham gia trong buổi tiệc. Nghi lễ này bộc lộ sự kết nối bền chặt thân chú rể với cô dâu. 

Sau đó cặp đôi sẽ cùng tiến hành những nghi thức khác ví như rót tháp rượu và giảm bánh. Phụ huynh của chú rể cùng cô dâu tất cả thể khuyến mãi quà cho hai bạn trẻ tức thì trong tiệc cưới này. 

1.8 Tiệc mừng


Cô dâu chú rể đang cùng các khách mời nâng ly khai tiệc

Kết thúc tiệc cưới, cô dâu chú rể cùng về chống tân hôn. 

2. Trình tự tổ chức triển khai lễ đám hỏi và giấy tờ thủ tục rước dâu cùng ngày (Rước dâu 2 lần)

Lễ đám cưới và rước dâu và một ngày được diễn ra trong 2 trường hợp 

2.1 Rước dâu 2 lần

Người ta làm thủ tục rước dâu 2 lần khi nàng dâu phạm năm tuổi (năm kim lâu), hoặc năm tuổi của cô ấy dâu bắt buộc rước dâu gấp đôi để giải hòa vận xui theo ý niệm xem tướng số của dân gian.


Với thủ tục rước dâu 2 lần thì trong dịp nghỉ lễ ăn hỏi, thay vì nhà trai thực hiện nghi lễ đám cưới xong trở về thì sẽ thêm nghi lễ đón dâu luôn luôn trong ngày hôm đó. 

Các giấy tờ thủ tục trong lễ đám hỏi vẫn diễn ra bình thường, cuối buổi đám cưới nhà trai sẽ xin đón dâu cùng đi về nhà, thắp nhang gia tiên. Tuy nhiên cô dâu sau buổi đón dâu đó sẽ không còn ở lại bên chú rể lâu nhưng hôm sau đang tự trở về nhà người mẹ đẻ một mình. 

Đến ngày cưới, những nghi lễ cưới hỏi vẫn diễn ra theo đúng thủ tục rước dâu truyền thống ở trên. Từ bây giờ cô dâu được đánh giá như xuất giá chỉ hai lần, giải hòa được vận xui, mang lại may mắn. 

2.2 Gộp lễ đám cưới và lễ rước dâu thành lễ rước dâu 1 lần

Trường thích hợp này chỉ thực hiện khi gia đình nhà trai cùng nhà gái ngơi nghỉ quá xa nhau, không tiện trong bài toán đi lại. Từ bây giờ nhà trai vẫn tổ chức lễ ăn hỏi như bình thường, sau đó đón dâu giống các thủ tục rước dâu truyền thống cuội nguồn đã nói làm việc trên. 


Với những gia đình có khoảng cách địa lý thừa xa sẽ gộp lễ đám hỏi và lễ rước dâu trong cùng một ngày

Vì hai gia đình ở xa nhau nên việc tổ chức tiệc mừng cưới cũng trở nên diễn ra theo điều kiện thực tiễn của nhị bên. Mái ấm gia đình cô dâu đã mở tiệc đãi quan lại khách bên nhà gái trước. Sau đó chú rể cùng mái ấm gia đình nhà trai tới có tác dụng lễ đám hỏi và thủ tục rước dâu, gửi cô dâu về nhà ck và tiếp tục làm tiệc đãi khách bên công ty trai. 

Ưu điểm của việc tổ chức triển khai lễ đám hỏi và thủ tục rước dâu cùng trong ngày là giúp hai mái ấm gia đình dỡ bỏ lo ngại về khoảng cách địa lý. Chỉ việc chuẩn bị đám hỏi trong một lần, máu kiệm chi tiêu cũng như thời gian di chuyển. 

Dù tổ chức chung vào trong một ngày, nhưng đông đảo nghi thức cưới vẫn cần đảm bảo an toàn sự trang trọng. Nàng dâu và gia đình cũng nên sẵn sàng hai lễ phục cưới (áo dài truyền thống lịch sử và váy cưới) tươm tất cho một ngày trọng đại.

Bài viết này sẽ tổng vừa lòng lại trình từ bỏ rước dâu và hồ hết trường hòa hợp làm giấy tờ thủ tục rước dâu vô cùng chi tiết. ý muốn rằng bạn sẽ có một ngày cưới vừa đủ nhất, hãy nhờ rằng sắm các mẫu chăn ga cưới đẹp cho ngày trọng đại tại Vua Nệm nhé.