Thủ tục thay đổi màu sơn xe ô tô

     
home / support Luật / biện pháp Dân Sự / thủ tục hành chủ yếu dân sự / hướng dẫn cụ thể thủ tục thay đổi màu sơn xe pháo ô tô

Hiện nay, có tương đối nhiều khách hàng sau thời điểm mua xe ô tô một thời hạn muốn trở qua màu tô mới. Vậy pháp luật Việt phái mạnh có có thể chấp nhận được đổi màu sắc sơn xe ô tô không? Trình tự, thủ tục và cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận, thực hiện việc đổi màu sơn được tiến hành như thế nào? Mời bạn tìm hiểu thêm hướng dẫn cụ thể thủ tục chuyển màu sơn xe ô tô bên dưới đây.

Bạn đang xem: Thủ tục thay đổi màu sơn xe ô tô

*
lao lý Việt nam vẫn cho phép chủ thu được đổi màu sơn xe ô tô


Pháp luật vn có chất nhận được đổi màu sắc sơn xe ô tô không?

Màu sơn xe ô tô là 1 trong những trong những điểm lưu ý nhận dạng xe hơi được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký ô tô và sổ chứng nhận kiểm định. Hiện tại nay, lao lý Việt Nam có thể chấp nhận được cá nhân, tổ chức kinh doanh được thay đổi màu đánh xe ô tô. Tuy nhiên, trước khi biến đổi màu sơn, chủ phương tiện đi lại phải làm đối chọi xin chuyển màu sơn trên cơ quan cảnh sát giao thông địa phương.

Sau khi được Cơ quan cảnh sát chấp nhận, công ty phương tiện rất có thể đi tô lại xe cộ rồi quay lại cơ quan cảnh sát giao thông để đổi lại giấy ghi nhận đăng ký gồm màu tô mới.

Thủ tục đổi màu sơn xe cộ ô tô như vậy nào?

Những làm hồ sơ cần chuẩn chỉnh bị

Căn cứ theo mức sử dụng tại Thông tứ số 15/2014/TT-BCA của cục Công an gợi ý hồ sơ cần sẵn sàng để thay đổi lại màu sắc sơn xe cộ như sau:

Giấy khai đăng ký xe.Các sách vở và giấy tờ của công ty xe theo công cụ (nếu công ty xe là công dân việt nam thì xuất trình minh chứng nhân dân; trường hợp không được cấp minh chứng nhân dân hoặc nơi đk thường trú ghi trong minh chứng nhân dân không cân xứng với nơi đăng ký thường trú ghi trên giấy tờ khai đk xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu).Cà số máy với số khung theo quy định.

Cơ quan bao gồm thẩm quyền chào đón và xử trí hồ sơ

Theo sự giải đáp tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA của cục Công An thì cơ quan bao gồm thẩm quyền mừng đón và cách xử trí hồ sơ là Cơ quan đk Phòng công an giao thông, Phòng công an giao thông đường bộ – đường tàu Công an tỉnh, tp trực thuộc trung ương.

Sau lúc điền tờ khai đăng ký xe đã được phát theo chủng loại và nộp làm hồ sơ gồm các tài liệu đã chuẩn bị trước đó.

Xem thêm: Hình Vẽ Mặt Trăng Png Và Vector, Mẫu Vẽ Mặt Trăng Dễ Thương Ai Tải Miễn Phí

Sau khi tiếp nhận hồ sơ, cán bộ CSGT đã kiểm tra, đối chiếu số máy, số khung theo giải pháp của pháp luật, chứng thực màu tô xe ô tô mà bạn có nhu cầu đổi để cấp cho giấy đk xe mới.

*

Bộ Công An là cơ quan gồm thẩm quyền chào đón hồ sơ

Đóng lệ chi phí và rước giấy hẹn

Căn cứ theo vẻ ngoài tại khoản 1 Điều 4 Thông bốn số 127/2013/TT-BTC thì nấc thu lệ giá thành đổi giấy đăng ký ô đánh như sau:

Cấp lại hoặc đổi giấy đăng ký so với ô sơn ở khu vực I, II, III là 150.000 đồng (trừ xe hơi con bên dưới 10 địa điểm ngồi) không hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ hành khách, di chuyển từ khoanh vùng có nấc thu tốt về khu vực có mức thu cao vận dụng theo điểm 4.2 cùng 4.3 khoản 4 điều này.

Thời gian ngừng thủ tục không quá 02 ngày làm cho việc, tính từ lúc ngày dìm đủ hồ sơ thích hợp lệ.

Sau khi hồ sơ được mừng đón xử lý, chúng ta cũng có thể đưa xe cho gara nhằm sơn lại theo màu đã đk trước đó.

Mức phạt lúc tự ý biến đổi màu sơn xe ô tô được chế độ thế nào?

Việc từ ý đổi khác màu đánh xe ô tô khi không được sự cho phép hoặc trước khi thực hiện đăng ký đổi màu sơn rất có thể sẽ bị phạt tiền theo vẻ ngoài tại khoản 2 Điều 30 Nghị định 171/2013/NĐ-CP “phạt chi phí từ 300.000 mang lại 400.000 đồng cùng với cá nhân, trường đoản cú 600.000 cho 800.000 đồng với tổ chức triển khai là nhà ô tô, vật dụng kéo, xe thiết bị chuyên cần sử dụng và các loại xe giống như ô tô tự ý đổi khác màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi vào Giấy đăng ký xe.”

Ngoài ra, khi đổi lại giấy chứng nhận đăng ký xe, hải dương số xe cộ thì nên không thay đổi biển số. Nếu như khách hàng đang sử dụng biển 3 số hoặc 4 số hoặc không giống hệ đại dương thì thay đổi sang đại dương 5 số theo chế độ của điều khoản hiện hành.

*

Tự ý đổi khác màu đánh xe ô tô hoàn toàn có thể bị phát tiền từ bỏ 300.000 – 800.000 đồng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết thủ tục thay đổi màu sắc sơn xe xe hơi mà chúng ta có thể tham khảo để rất có thể đổi color xe của bản thân theo đúng cách thức của pháp luật. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp đỡ bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu có thắc mắc hoặc đề nghị nhờ cho sự hỗ trợ tư vấn Luật sư, quý khách rất có thể liên hệ luật sư hỗ trợ tư vấn Luật Dân sự thông qua điện thoại tư vấn 1900.63.63.87. Xin cảm ơn quý khách.