Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I
Đồng chí Thiêu tướng, PGS, TS Nguyễn Trọng Đạo - Phó Giám đốc Học viện Chính trị CAND cũng đến dự và chúc mừng Trường Cao đẳng An nih nhân dân I.

Bạn đang xem: Thứ trưởng thường trực đặng văn hiếu dự lễ khai giảng năm học mới tại trường cao đẳng an ninh nhân dân i

Trong diễn văn tại Lễ khai giảng, Thiếu tướng, PGS.TS Trần Văn Lang, Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Năm học 2014-2015 là năm thứ 2 thực hiện nhiệm vụ đào tạo cao đẳng, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên Nhà trường đã nỗ lực phấn đấu, tổ chức tốt công tác đào tạo và bồi dưỡng theo chỉ tiêu, kế hoạch được giao; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ dạy và học; tăng thời gian thực hành, thực tế, tổ chức tốt các câu lạc bộ học tập; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo án, giáo trình, nhất là tài liệu học tập phục vụ cho đào tạo hệ cao đẳng.Bên cạnh đó, trình độ của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được nâng cao; hệ thống giảng đường, ký túc xá, nơi làm việc của cán bộ, giáo viên, nơi ăn, ở của học viên … được cải thiện rõ rệt, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho công tác giáo dục, đào tạo và tập luyện của Nhà trường.
Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường Cao đẳng ANND I đã đạt được trong năm học vừa qua.Nhấn mạnh, năm học 2015 - 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020 và Nghị quyết của Đảng bộ CATW lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020, Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu yêu cầu Trường Cao đẳng ANND I trên cơ sở nhận thức sâu sắc tình hình, nhiệm vụ, tích cực đổi mới các mặt công tác để nâng cao toàn diện chất lượng giáo dục, đào tạo.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm Nhà trường cần chú trọng, đó là tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) và Nghị quyết của Đảng ủy CATW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nhất là Chỉ thị của Bộ trưởng về nhiệm vụ giáo dục và đào tạo trong Công an nhân dân năm học 2015-2016. Nghiêm túc đánh giá 02 năm thực hiện công tác đào tạo cao đẳng, rút ra những tồn tại, hạn chế làm ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo và tìm giải pháp khắc phục.Chú ý áp dụng phương pháp dạy học và quản lý giáo dục tiên tiến, coi đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo. Phương pháp dạy học phải được đổi mới theo hướng phát huy tính chủ động của người học, gợi mở tư duy sáng tạo, tăng cường bài tập tình huống, tăng thời gian tự nghiên cứu và thảo luận cho học viên.

Bên cạnh đó, phải xây dựng kế hoạch, quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, đảm bảo tính đồng bộ, kế thừa và phát triển; chủ động phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương luân chuyển giáo viên nghiệp vụ về công tác thực tế theo chủ trương của Bộ để nâng cao kiến thức thực tiễn. Chú trọng hơn nữa công tác xây dựng Đảng, giáo dục truyền thống, bản lĩnh chính trị, đạo đức nghề nghiệp, kỷ luật, kỷ cương góp phần hình thành nhân cách, văn hoá giao tiếp, ứng xử và tinh thần tự giác, tự quản của học viên…/.