Thpt hàm rồng thanh hóa

     

(TTV) - Sáng 15/10, Trường THPT Hàm Rồng đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (1975 - 2015) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.


*

Các đồng chí Lại Thế Nguyên - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh uỷ; Phạm Đăng Quyền - Tỉnh uỷ viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Xuân Phi - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Thanh Hoá, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo TPTH cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ đã tới dự.

Bạn đang xem: Thpt hàm rồng thanh hóa


Được thành lập từ năm 1975, vượt qua nhiều khó khăn, nhà trường đã đoàn kết thi đua dạy tốt, học tốt và thực sự trở thành cái nôi ươm mầm những tài năng. Nhiều cựu học sinh của trường đã trở thành nhà khoa học, được phong hàm Giáo sư, Phó giáo sư, nhiều người đã và đang giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt các cấp của Đảng và Nhà nước, là nhà giáo, nghệ sỹ, doanh nhân thành đạt.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển với sự phấn đấu bền bỉ của thầy và trò, chất lượng đào tạo của nhà trường không ngừng được nâng cao. Tỷ lệ tốt nghiệp hàng năm đạt từ 98 -100%, trường luôn thuộc nhóm đầu khối THPT về số lượng và chất lượng học sinh đạt giải cấp tỉnh; có nhiều học sinh đạt giải Quốc gia.

Xem thêm: Trái Cây Chứa Nhiều Vitamin C, 7 Nhất Có Sẵn Trong Nhà Có Thể Bạn Chưa Biết

Từ năm 2007 đến nay, Trường THPT Hàm Rồng vinh dự được Bộ GD&ĐT xếp vào top 200 trường có tỉ lệ học sinh thi đỗ đại học và cao đẳng cao của toàn quốc.

Với những thành tích đạt được, Trường THPT Hàm Rồng vinh dự được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2003, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2009, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2015 và nhiều phần thưởng cao quý khác của Chính phủ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh…

*

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đăng Quyền – Phó chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng và biểu dương những thành tích mà trường THPT Hàm Rồng đạt được trong sự nghiệp trồng người nói riêng và những đóng góp cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nói chung. Để thực hiện tốt mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài”, đáp ứng yêu cầu CNH, HĐH đất nước, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh mong muốn thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tiếp tục triển khai tích cực và hiệu quả việc "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo". Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và ngành GD&ĐT tiếp tục quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho nhà trường phát triển toàn diện và sớm xây dựng thành công trường kiểu mẫu cấp THPT trên địa bàn tỉnh, trở thành đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới.

*

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đăng Quyền đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho trường THPT Hàm Rồng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho thầy giáo Lê Văn Hùng – Hiệu trưởng trường THPT Hàm Rồng. Cũng nhân dịp này nhà trường đã được nhận Cờ thi đua dẫn đầu phong trào thi đua năm học 2014 – 2015.

Nhân dịp này, các thế hệ giáo viên, học sinh Trường THPT Hàm Rồng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tiếp tục góp phần xây dựng truyền thống vẻ vang của mái trường mang tên Hàm Rồng - danh thắng nổi tiếng và là một biểu tượng của tỉnh Thanh anh hùng./.