Thông số lốp xe ô tô

     

Dưới đó là thông số quan trọng đặc biệt của lốp xe mà người tiêu dùng cần chăm chú hơn khi chọn sở hữu lốp.

Bạn đang xem: Thông số lốp xe ô tô

Các thông số kỹ thuật kỹ thuật của lốp xe được in ví dụ trên thành lốp như: hãng sản xuất sản xuất, thông số kích thước lốp xe, các thông số về tốc độ, mua nặng của lốp, hạn sử dụng (tính theo tuần trong năm)

*

185 – Chiều rộng lốp: Chiều rộng lớn lốp chủ yếu là bề mặt tiếp xúc của lốp xe xe với khía cạnh đường. Chiều rộng lớn lốp được đo từ bỏ vách này cho tới vách kia (mm).75 – Tỷ số giữa độ cao của thành lốp (sidewall) cùng với độ rộng mặt phẳng lốp: được xem bằng tỷ lệ bề dày/ chiều rộng lốp. Trong lấy ví dụ như trên đây, bề dày bằng 75% chiều rộng lớn lốp (185)R – kết cấu của lốp: Các lốp thường dùng trên xe phần lớn đều có cấu tạo Radial khớp ứng với chữ R. Ngoài ra, lốp xe còn tồn tại các chữ khác ví như B, D, hoặc E nhưng bây chừ rất hãn hữu trên thị trường14 – Ðường kính la-zăng: cùng với mỗi nhiều loại lốp chỉ áp dụng được duy nhất một kích thước la-zăng. Số 14 tương ứng với 2 lần bán kính la-zăng lắp được là 14 inch.82S – sở hữu trọng và vận tốc giới hạn: Nếu số lượng này bé dại hơn download trọng và vận tốc xe chạy là lý do dẫn mang đến nổ lốp xe*Số 82 – tải trọng lốp xe chịu được: thường thì vị trí này có số tự 75 cho tới 105 tương đương với sở hữu trọng từ 380 tới 925 kg.

Bảng download trọng khớp ứng lốp xe

*

*S – vận tốc tối nhiều lốp xe có thể chuyển động bình thường: lân cận chỉ số download trọng là một trong chữ chiếc giới hạn vận tốc tối đa mà lốp có thể chuyển động bình thường, với vần âm S, lốp xe sẽ sở hữu tốc độ buổi tối đa tương xứng là 180 km/h.

Tốc độ buổi tối đa của lốp hoàn toàn có thể tra vào bảng :

*

Hạn thực hiện của lốp xe cộ ô tô

Trên thành lốp bao giờ cũng có 1 dãy mã số. Với 4 chữ số sau cùng thì chỉ ngày tháng năm sản xuất ra cái lốp đó. Ví dụ ví như 4 chữ số cuối dãy là 1404, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần đồ vật 14 của năm 2004. Thời hạn thực hiện nhà phân phối khuyên dùng là không thực sự 6 năm từ ngày sản xuất. Một mẫu lốp thừa “đát” thường không được rõ dãy số này, mặc dầu nhìn hình thức thì dường như như chẳng có vụ việc gì cả. Khi sẽ quá hạn sử dụng tức là lốp đã mất hết những kĩ năng vốn có. Nhà cấp dưỡng đã lường trước điều đó và răn dạy rằng nói cả những cái lốp bắt đầu không dùng mà chỉ cất trong kho nhưng đã không còn hạn thực hiện thì coi như đã xong xuôi vòng đời.

*

Các thông số khác của lốp xe ô tôUniform Tire chất lượng Grades cho biết hiệu quả các cuộc bình chọn của cơ quan nhà nước với độ mòn gân lốp, độ bám đường và độ chịu đựng nhiệt. Mặc dù nhiên, việc kiểm tra được uỷ nhiệm mang đến nhà cung cấp tiến hành.

Treadwear là thông số về độ mòn gân lốp xe cộ với tiêu chuẩn chỉnh so sánh là 100.

Xem thêm: Tag: Hình Ảnh Phản Cảm : Nóng, Những Hình Ảnh Phản Cảm Nhất Trên Máy Bay

Lưu ý: cấp độ kháng mòn lốp chỉ vận dụng để so sánh các thành phầm của và một nhà cấp dưỡng và không có giá trị đối chiếu giữa những nhà phân phối khác nhau.

Trên 100 – xuất sắc hơn100 – nút chuẩnDưới 100 – nhát hơnTraction là số đo khả năng dừng của lốp xe theo hướng thẳng, trên mặt đường trơn.

AA là hạng cao nhấtA – xuất sắc nhấtB – Trung bìnhC – đồng ý đượcTemperature đo kĩ năng chịu ánh nắng mặt trời của lốp khi điều khiển xe trên quãng con đường dài với vận tốc cao, độ căng của lốp hay sự thừa tải.

A – tốt nhấtB – Trung bìnhC – đồng ý được

M + S: có nghĩa là lốp xe pháo đạt yêu cầu tối thiểu lúc đi trên mặt con đường lầy lội hoặc lấp tuyết.

Maximum load: trọng lượng tối đa nhưng lốp xe hoàn toàn có thể chịu, tính theo đơn vị pound hoặc kg.

Maximum Inflation Pressure: tính theo đơn vị chức năng psi (pound per square inch) hoặc kPA (kilopscal). Không bao giờ được bơm lốp xe thừa qua thông số quy định về áp lực hơi buổi tối đa.

Trên đây là bí quyết đọc các thông số kỹ thuật kỹ thuật trên lốp xe ô tô. Nếu nắm vững các tin tức này, các bạn sẽ có khả năng nhận biết và quyết định sáng ý hơn để bảo vệ chiếc xe của mình.


Next PostNext cha mẹ “phát cuồng” với xe pháo Mitsubishi, để tên con là “Pajero Sport”