Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

     

Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tôi bị doanh nghiệp cho nghỉ vấn đề vào đầu tháng 3/2019 nhưng công ty bảo mon 5/2019 bảo hiểm mới trả sổ bảo đảm xã hội mang đến tôi thì tôi còn kịp lúc hạn nộp hồ nước sơ nhấn trợ cấp cho thất nghiệp nữa không?

*
Tư vấn bảo đảm thất nghiệp:

Cảm ơn chúng ta đã gửi thắc mắc cho chúng tôi. Tổng đài bảo hiểm xin trả lời câu hỏi của các bạn như sau:


Căn cứ theo nguyên tắc tại Điều 46 Luật việc làm năm trước đó quy định về hưởng trọn trợ cung cấp thất nghiệp như sau:

“Điều 46. Tận hưởng trợ cấp cho thất nghiệp

1. Trong thời hạn 03 tháng, tính từ lúc ngày xong xuôi hợp đồng lao hễ hoặc hợp đồng có tác dụng việc, tín đồ lao động nộp làm hồ sơ hưởng trợ cung cấp thất nghiệp trên trung tâm thương mại dịch vụ việc làm do cơ quan thống trị nhà nước về việc làm thành lập.

Bạn đang xem: Thời hạn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

2. Vào thời hạn 20 ngày, tính từ lúc ngày trung tâm thương mại & dịch vụ việc làm chào đón đủ hồ sơ, ban ngành nhà nước tất cả thẩm quyền ra ra quyết định hưởng trợ cấp cho thất nghiệp; trường đúng theo không đủ đk để hưởng cơ chế trợ cấp thất nghiệp thì phải vấn đáp bằng văn bản cho fan lao động.

3. Tổ chức triển khai bảo hiểm làng mạc hội tiến hành việc đưa ra trả trợ cung cấp thất nghiệp cho những người lao động trong thời hạn 05 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cung cấp thất nghiệp.

Xem thêm: 2015 Mv Agusta F4 Rc First Look, 2015 Mv Agusta F4 Rc With 6 Miles

*


Tư vấn bảo đảm thất nghiệp trực đường 1900 6172

Lưu ý:

– Để có thể được hưởng trọn trợ cung cấp thất nghiệp theo quy định hiện hành, các bạn còn phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện về vẻ ngoài hồ sơ theo Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP và đảm bảo đủ điều kiện hưởng trợ cấp theo cách thức tại điều 49 Luật vấn đề làm 2013.

– ngôi trường hợp công ty trả sổ bảo hiểm xã hội muộn dẫn đến các bạn không thể nộp làm hồ sơ hưởng trợ cấp cho thất nghiệp trong thời hạn mức sử dụng thì chúng ta không được nhận trợ cấp cho thất nghiệp. Tuy nhiên, thời gian đóng bảo hiểm của bạn sẽ được bảo lưu và cộng nối mang lại lần tận hưởng trợ cấp cho thất nghiệp tiếp theo sau nếu đủ điều kiện.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các bài viết:

Dịch vụ hỗ trợ tư vấn bảo hiểm qua thư điện tử có tính phí

Thời gian chi trả trợ cấp thất nghiệp tháng sản phẩm hai cho tất cả những người lao động

Đi xuất khẩu lao động có được hưởng trợ cung cấp thất nghiệp không?

Nếu còn vướng mắc bạn phấn kích liên hệ Tổng đài tư vấn bảo hiểm trực tuyến đường 19006172 để được trực tiếp tư vấn, giải đáp.