Phụ huynh ở tp

     

Liên quan đến vấn đề tổ chức thi học kỳ I cho học sinh TP Hồ Chí Minh, ngày 30/12 ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ thi trực tiếp khi các em đi học trực tiếp trở lại.


Ông Trịnh Duy Trọngcho biết, học sinh ở các khối lớp 3, 4, 5sẽ kiểm tra học kỳ I theo hình thứctrực tuyến. Riêng đối với học sinh ở khối trung học, Sở đã có văn bản số 3481 hướng dẫn tổ chức kiểm tra đánh giá cuối học kỳ I năm 2021-2022.

Bạn đang xem: Phụ huynh ở tp


*
Học sinh lớp 1 và lớp 2 sẽ thi trực học kỳ theo hình thức trực tiếp khi học sinh đi học trở lại.

Về việc đề xuất cho lớp 7, 8 , 10, 11 đi học trực tiếp trở lại sau ngày 3/1, ông Trịnh Duy Trọng cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế đã có báo cáo đề xuất trình lãnh đạo UBND TP Hồ Chí Minh và đang chờ quyết định cuối cùng từ lãnh đạo UBND Thành phố.

Theo ông Trịnh Duy Trọng, việc đề xuất cho học sinh các khối lớp trên đi học trở lại dựa trên cơ sở đánh giá tổng kết sau hai tuầntổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh khối lớp 9 và lớp 12, cũng như tình hình dịch bệnh của thành phố.

Xem thêm: Bể Bơi Nước Mặn Ở Hà Nội - Top Gia Đình Không Thể Bỏ Qua Hè Này

Theo đó, hai tuần qua, các trường đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong điều kiện học sinh đi học trở lại, đã thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát được dịch bệnh trong nhà trường. Cụ thể, các trường đã có quy định và thực tế đã xử lý các tình huống khi có F0 xuất hiện trong nhà trường và các biện pháp phòng, chống dịch khác. Bên cạnh đó, học sinh các khối lớp 7, 8, 10, 11 đã lớn, các em đã có ý thức, kỹ năng phòng, chống dịch và đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.


"Riêng đối với lớp 1 và các lớp khác Sởđang tiếp tục cân nhắc. Tùy theo tình hình dịch bệnh thời gian tới, Sở sẽ có báo cáo đề xuất với UBND Thành phố", ông Trịnh Duy Trọng cho biết thêm.

Liên quan đến kết quả khảo sát sự đồng thuận của phụ huynh học sinh về việc cho các em đi học trực tiếp trở lại, ôngTrịnhDuy Trọng cho biết, có khoảng 60 - 80% phụ huynh đồng thuận cho con đi học trở lại ở các khối lớp 7, 8, 10, 11. Kết quả khảo sát này tương tựtrước khi lớp 9, lớp 12 đi học trực tiếp trở lại.

Theo báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, tính đến ngày 26/12, Thành phốghi nhận 60 trường hợp mắc COVID-19 mới là giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường khi dạy học trực tiếp. Qua 2 tuần học tập, tỷ lệhọc sinh khối lớp 9 và lớp 12 đến lớp tăng 16% so với trước.