Thời báo kinh tế vn

TPO - Bộ Thông tin & Truyền thông vừa ban hành văn bản hướng dẫn Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam thành lập tạp chí Thời báo Kinh tế Việt Nam theo đề nghị của Hội này.

Văn bản do Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo nêu, theo Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí đến năm 2025, phương án sắp xếp đối với báo chí, tạp chí điện tử tương tự như đối với báo, tạp chí in. Các báo điện tử hiện có cơ quan chủ quản là các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, doanh nghiệp Nhà nước thì thực hiện chuyển đổi cơ quan chủ quản hoặc chuyển thành tạp chí.

Bạn đang xem: Thời báo kinh tế vn

Bộ Thông tin & Truyền thông đề nghị Hội Khoa học kinh tế Việt Nam thực hiện đúng nội dung quy hoạch phát triển báo chí đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Xem thêm: Giáo Án: Hđnt: Quan Sát Bầu Trời Trò Chơi Vận Động, Quan Sát Bầu Trời, Thời Tiết Mùa Thu

Bộ Thông tin & Truyền thông cho phép Hội Khoa học kinh tế Việt Nam được thực hiện chuyển đổi hình thức của pháp nhân Thời báo Kinhtế Việt Nam (KTVN) thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam, chỉ đạo tạp chí xây dựng phương án, lộ trình cụ thế, phù hợp về cơ cấu tổ chức, vị trí việc làm của Tạp chí, tạo điều kiện cho đội ngũ những người làm công tác báo chí công hiến và phát triển.

Văn bản cũng yêu cầu Tạp chí Kinh tế Việt Nam sớm xuất bản sản phẩm báo chí theo giấy phép hoạt động báo chí đã được cấp. Quá thời hạn 3 tháng kể từ ngày Giấy phép hoạt động báo chí có hiệu lực, Tạp chí Kinh tế Việt Nam không có sản phẩm báo chí xuất bản, Bộ Tthông tin &Truyền thông sẽ ra quyết định thu hồi giấy phép.

Trước đó, ngày 1/7, Hội Khoa học kinh tế Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc chấm dứt hoạt động báo chí và giải thể Thời Báo Kinh Tế Việt Nam, tờ báo có gần 30 năm lịch sử. Tập thể người lao đông Thời báo Kinh tế Việt Nam có đơn gửi các cấp lãnh đạo, bày tỏ sự bất bình và không đồng tình với quyết định trên.

Sau đó, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Hội Khoa học kinh tế Việt Nam, lãnh đạo Tạp chí Kinh tế Việt Nam và tập thể người lao động để lắng nghe, trao đổi về các nội dung liên quan đến việc chuyển đổi Thời báo Kinh tế Việt Nam thành Tạp chí Kinh tế Việt Nam.

Nguyễn Hoài
Vợ trẻ ngỡ ngàng vì chồng U80 vẫn "khoẻ" hơn trai trẻ. Xem bí quyết ngay TẠI ĐÂY! Tin tài trợ

Công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự Ban Tổ chức Trung ương

Hà Nội chuẩn bị tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi

Nhịp sống Thủ đô

Phó Thủ tướng làm Chủ tịch hội đồng điều phối Vùng Thủ đô

Nhịp sống phương Nam

Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà khi không cần thiết

Xã hội

Xe khách Hà Nội được hoạt động bình thường trở lại
Hà Nội: Nhân viên Bệnh viện 108 cùng vợ dương tính SARS-CoV-2
Xã hội
TPO - Sở Y tế Hà Nội thông tin, ngày 22/10, thành phố ghi nhận 10 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 2 ca cộng đồng, là vợ chồng nhân viên y tế Bệnh viện 108.
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phongtrao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệtkhó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.
Quyết toán 'khống' nửa tỷ đồng tại Sở Nội vụ Gia Lai
TPO - Sở Nội vụ Gia Lai không thực hiện phần mềm nhập dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức nhưng vẫn thanh toán gây thất thoát hơn nửa tỷ đồng ngân sách.
giải thể thời báo kinh tế việt nam thời báo việt nam hội khoa học kinh tế bộ thông tin và truyền thông cục báo chí

Hà Nội: Phong toả tạm thời ngõ 67 Giáp Bát vì hai vợ chồng dương tính SARS-CoV-2

Xã hội
TPO - Lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân ở ngõ 67 Giáp Bát (khoảng 150 người) và hiệu thuốc Anh Thư liên quan ca dương tính SARS-CoV-2.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.

Quỹ bảo hiểm kết dư 953 nghìn tỷ, rà lại mức đóng cho phù hợp

TPO - “Chúng ta chưa khẳng định mức đóng hiện cao hay thấp, nhưng cần rà lại cả hai nội dung này để mức kết dư hàng năm phù hợp hơn”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ lưu ý.

Tàu cá miền Trung rộn ràng chuẩn bị ra khơi

TPO - Ngư dân miền Trung háo hức xuống tàu chuẩn bị cho chuyến biển đầu tiên sau nhiều tháng trời ở nhà, thất nghiệp vì dịch COVID-19.
TPO - Sở GTVT TPHCM vừa kiến nghị UBND thành phốvề tổ chức hoạt động vận tải đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.
TPO - Ngày 22/10, xổ số kiến thiết khu vực miền Nam chính thức hoạt động trở lại sau thời gian ngưng phát hành vì dịch COVID-19. Ghi nhận tại các đại lývé số ở Cần Thơ, nhiều người dân hồi hộp đến xem kết quả.
TPO - Trước tình trạng giá lợn hơi giảm xuống mức kỷ lục nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua giá cao, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu phải tổ chức thanh, kiểm tra, làm rõ chi phí của từng khâu trong chuỗi giá trị, thanh kiểm tra sự chênh lệch giá bán.
TPO - Sau khi một nữ sinh cùng cha trở về từ tỉnh Bình Dương cho kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2, gần 2.000 học sinh Trường THPT Hòn Gai, TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã phải chuyển sang học trực tuyến.
TPO - Tối 22/10, Bộ Y tế ghi nhận 3.985 ca nhiễm mới COVID-19 với 8 ca nhập cảnh và 3.977 trường hợp trong nước (tăng 359 ca so với ngày trước đó) tại 50 tỉnh, thành phố, có 1.782 ca cộng đồng. Trong ngày có thêm5.202 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca được điều trị khỏi lên 803.326.