Thời báo kinh tế việt nam online

Lãi quý IV/2021 giảm, Becamex IJC vẫn đặt mục tiêu lợi nhuận tăng trưởng năm 2022 Đã giảm bớt nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân cho người nộp thuế Yên Bái: Chè shan “Phình Hồ” được bảo hộ chỉ dẫn địa lý Giá vàng ngày 20/12: Vàng thế giới tăng phiên đầu tuần TP. Hồ Chí Minh hiện thực hóa 1 triệu căn nhà giá thấp cho công nhân Giá cà phê ngày 20/12: Cao nhất ở mức 41.600 đồng/kg

(TBTCO) - Vừa qua có ý kiến cho rằng, thuế thu nhập cá nhân còn cao, cần giảm mạnh thuế thu nhập cá nhân. Năm 2020, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nâng mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân và áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2020, như vậy đã giảm bớt nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân cho người nộp thuế.

Bạn đang xem: Thời báo kinh tế việt nam online

(TBTCO) - Tại dự thảo thông tư về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, Bộ Tài chính lưu ý một số quy định cần thực hiện trong việc phân bổ và giao dự toán chi đầu tư phát triển.

(TBTCO) - Tháng cuối năm, giá cả thị trường khá yên ả, các mặt hàng thiết yếu giá ổn định. Đáng chú ý, những mặt hàng gây “mưa gió” tăng giá hồi đầu năm như xăng dầu, thép xây dựng đang có xu hướng giảm giá. Đây là những yếu tố làm giảm áp lực tăng giá tháng cuối cùng của năm.

(TBTCO) - “Các bạn có câu “sau mưa, đất rắn chắc lại”, còn chúng tôi có câu “sau mưa trời lại sáng”. Chúng ta có sự đồng cảm, thấu hiểu thì những thử thách khắc nghiệt như đại dịch Covid-19 càng làm chúng ta gắn bó, tin tưởng nhau” - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nói với các “đại bàng” Hàn Quốc.

(TBTCO) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, đối ngoại là lĩnh vực đặc thù cùng với lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Tuy ngân sách nhà nước có khó khăn, nguồn thu sụt giảm do dịch bệnh Covid-19 nhưng số kinh phí bố trí cho Bộ Ngoại giao vẫn được đảm bảo.

Xem thêm: Lịch Sử Hình Thành Và Mục Tiêu Của Đại Học Tôn Đức Thắng? Định Hướng Phát Triển