Thị trường chuyển nhượng 2018

(tiengtrungquoc.edu.vn) - Kì chuyển nhượng mùa Đông thường yên ả hơn so với mùa Hè. Năm ngoái, "phiên chợ Đông" của Premier League đã diễn ra thực sự yên bình, đặc biệt với các đội bóng hàng đầu Premier League.

Bạn đang xem: Thị Trường Chuyển Nhượng Mùa Đông 2018

Bạn đang xem: Thị trường chuyển nhượng 2018

Bóng đá hôm nay 30/12: HLV Thái Lan quyết vượt mặt Việt Nam. Scholes chỉ ra vấn đề lớn nhất của MU

Tin bóng đá 30/12: HLV tuyển Thái Lan Akira Nishino tuyên bố quyết đưa bóng đá Thái Lan trở lại vị thế số 1 Đông Nam Á. Paul Scholes ca ngợi bộ ba tấn công của MU nhưng chỉ rõ vấn đề lớn nằm ở tuyến giữa.Hầu hết các CLB lớn đều dựa vào kì chuyển nhượng mùa Đông năm ngoái để thanh lý những cầu thủ không còn nằm trong kế hoạch của họ. Như trường hợp của Mousa Dembele phải rời Tottenham hay Marouane Fellaini chia tay MU để cùng tới Trung Quốc. Với Chelsea, họ cùng lúc thanh lý cả Cesc Fabregas, Michy Batshuayi và Alvaro Morata.Nếu tính cả những bản hợp đồng cho mượn, các CLB Anh chỉ chiêu mộ đúng 22 cầu thủ trong tháng Một năm ngoái. Hầu hết các bản hợp đồng diễn ra từ những CLB đang gặp khó khăn trong cuộc chiến trụ hạng và việc tăng cường lực lượng như chiếc phao cứu sinh để tăng thêm các cơ hội tồn tại cho họ.Đội bóng duy nhất trong top đầu tiến hành chuyển nhượng là Chelsea, sau khi dùng một khoản tiền lớn để mua Christian Pulisic từ Borussia Dortmund ngay trước khi lệnh cấm chuyển nhượng có hiệu lực trong mùa Hè sau đó. Phần còn lại của top 6 đã không có bản hợp đồng chính thức nào được thực hiện.Nhưng tháng 1/2020 được kì vọng sẽ là một kì chuyển nhượng đầy biến động. Điều đáng nói, những đội dẫn đầu trong phiên chợ này sẽ là những đội nằm trong top 6 Premier League.Chelsea đã chơi tốt dưới thời Frank Lampard sau khi nhận án cấm chuyển nhượng, nhưng phong độ gần đây ở Stamford Bridge thực sự đáng báo động. Chelsea đang muốn đẩy cả Olivier Giroud và Pedro ngay trong mùa Đông và họ đang lên kế hoạch để chiêu mộ thêm những gương mặt mới được kì vọng chất lượng hơn. Theo báo chí Anh, Chelsea sẽ chi tới 150 triệu bảng để tăng cường lực lượng.

Xem thêm: Mitom Tv Trực Tiếp Bóng Đá, Trực Tiếp Bóng Đá U23 Việt Nam Vs Kyrgyzstan

Thị trường chuyển nhượng mùa Đông này chắc chắn sẽ sẽ sôi độngMU không dính án cấm chuyển nhượng và họ đã chi tương đối nhiều tiền để tăng cường lực lượng, khi mất tới 85 triệu bảng để mua Harry Maguire và 45 triệu bảng cho Wan-Bissaka. Tuy nhiên, MU lại bán Romelo Lukaku cho Inter mà không có bất cứ sự thay thế nào. Các cầu thủ được chiêu mộ đã chơi tốt nhưng rõ ràng, MU vẫn cần thêm những sự bổ sung về mặt nhân sự. Một tiền đạo đẳng cấp và một tiền vệ tấn công là điều mà MU đang thiếu. Đó là lý do vì sao MU đang hỏi mua Kai Havertz, James Maddison và Jack Grealish.Man City là CLB từng có lực lượng đồng đều nhất nhưng rõ ràng, cơn bão chấn thương đang khiến cho hàng thủ của họ gặp những vấn đề lớn. Ngay cả khi Aymeric Laporte trở lại từ chấn thương, họ vẫn thiếu một trung vệ nữa, người có thể thay thế được Vincent Kompany. Man City mua Laporte hồi tháng 1/2018 và họ có thể chiêu mộ thâm một trung vệ nữa trong mùa Đông này.Tottenham và Arsenal đang có HLV mới. Tottenham đã im ắng trong những kì chuyển nhượng gần đây và có thể, với Mourinho, họ sẽ tăng cường thêm nhân sự. Tương tự, Mikel Arteta sẽ phải có thêm những bổ sung nhân sự nếu như ông muốn vực dậy một tập thể Arsenal đang rệu rã dưới triều đại của Unai Emery.Thông thường, những vụ chuyển nhượng lớn sẽ tạo ra những phản ứng dây chuyền. Mùa Đông năm 2018, Liverpool kiếm được khoản tiền lớn từ việc bán Coutinho cho Barca và họ chi tiền để mua Van Dijk từ Southampton. Chelsea đã mua Giroud từ Arsenal sau khi họ bán Diego Costa. Giroud cũng là một phần trong bản hợp đồng với việc Theo Walcott tới Everton để đổi lại cho việc Ross Barkley tới Chelsea. Bởi vậy, câu hỏi được đặt ra là liệu các bản hợp đồng lớn có kéo theo những phản ứng khác trong mùa Đông này. Hiện tại có rất nhiều những tin đồn khác nhau, từ Neymar cho tới Jadon Sancho...Kì chuyển nhượng mùa Đông khá khác biệt so với chuyển nhợng mùa Hè. Những CLB ở hạng trung bình của châu Âu thường sẵn sàng bán các cầu thủ giỏi của họ trong trường hợp nhận được những lời đề nghị hợp lý. Ngược lại, sẽ rất khó để các CLB lớn bán đi những cầu thủ đang ở đỉnh cao phong độ, khi họ vẫn còn những mục tiêu cần phải hướng tới ở giai đoạn 2 của mùa giải.Để các CLB chiêu mộ được những ngôi sao ưng ý, họ sẽ cần phải tích cực hơn trên bàn đàm phán. Và kì chuyển nhượng mùa Đông vì sẽ nhộn nhịp hơn rất nhiều.