Những cách kiểm tra tình trạng visa canada nhanh chóng

     

Hướng dẫn từ A-Z những vướng mắc khi biến đổi từ visa phượt sang visa du học tại Canada năm 2022. Từ hồ hết đối tượng cân xứng cho chương trình đổi khác visa du ngoạn sang visa du học tập (study permit) và các giấy tờ quan trọng cho tới thời gian hoàn thiện hồ sơ.

Bạn đang xem: Những cách kiểm tra tình trạng visa canada nhanh chóng


*
*

Chương trình đổi khác này chỉ dành cho người đang ở trong Canada và:

Là khác nước ngoài ở Canada (không phải tín đồ Canada, thường trú dân giỏi thổ dân)Bạn đang dữ tình trạng nhập cư tạm thời (temporary status) trên Canada – hay được nói trên nhỏ dấu trong hộ chiếu nhưng lãnh sự quán Canada cung cấp. Bao gồm tình trạng phù hợp pháp và tình trạng nhập cư còn thời hạn. 

Để đổi khác tình trạng thị thực vào Canada khi sẽ là du khách, bạn cần:

Đăng kí một khoá học tập ở các trường trong list DLI Trả tổn phí để gia hạn study permit: $150Lấy sinh trắc học. Sau khi nộp tầm giá hồ sơ, các bạn sẽ phải cung cấp dấu vân tay và ảnh thẻ. Một vài ngôi trường hợp bạn sẽ được đem sinh trắc học tập ở địa điểm được hướng đẫn trong Canada. Hay ở chính giữa đăng kí visa (Visa application center – VAC) ở không tính CanadaĐiền vào khung xin Study Permit (Form gia hạn Study Permit IMM 5709)Cung cấp vừa đủ giấy tờ gồm những: giấy đồng ý từ ngôi trường học, bằng chứng bạn tất cả đủ tài năng kinh tế để bỏ ra trả khi du học tại Canada (khoảng $10,000 để hỗ trợ cho hồ nước sơ), lí lịch tư pháp, giấy đi khám sức khoẻ (nếu được yêu thương cầu)

 

Sau lúc nộp làm hồ sơ online giỏi gửi trực tiếp qua cỗ áo thư, các bạn phải chờ mang lại khi nhận ra thư xác nhận từ IRCC trước lúc rời khỏi Canada nếu như bạn có kế hoạch du ngoạn trong quá trình nộp hồ nước sơ.


Nếu bạn có nhu cầu nộp hồ sơ chuyển đổi từ khác nước ngoài đến du học sinh trong Canada, hãy bảo đảm rằng các bạn có vừa đủ các sách vở sau:

Chứng minh tài chính: chúng ta phải chứng minh rằng bản thân có rất đầy đủ nguồn tài bao gồm cho học phí, phí tổn sinh hoạt, vé máy bay để trở về nước cho cả bạn và thành viên trong gia đình (người sẽ đến Canada cùng bạn)Thông tin vê trường, ngành học: giấy chứng nhận bạn được đồng ý vào ngôi trường học, ví dụ như thư nhập học của trườngLộ trình nhập cảnh: nếu như khách hàng có kế hoạch rời khỏi Canada và nhập cư lại trong vô số nhiều lần trong quá trình học, thì các bạn phải chứng minh kế hoạch của khách hàng bằng vé đồ vật bayNhững loại sách vở và giấy tờ khác nếu như được yêu cầu thêm từ doanh nghiệp tư vấn
Gia hạn Study Permit: $150SInh trắc học: $85Phí dịch vụ support hồ sơ và những loại giá cả khác (dịch thuật…)

Điều cần xem xét là thời gian xử lí hồ nước sơ dựa vào vào nơi chúng ta nộp hồ nước sơ. Nếu như khách hàng đang học trong Canada cùng với visa du lịch (visitor visa), thì các bạn sẽ không thể xin giấy tờ du học bắt đầu (study permit) cho đến khi tình trạng tồn tại hiện tại của bạn hết hạn. Vày vậy, lập ra kế hoạch và để ý đến hạn nộp hồ sơ là khôn xiết quan trọng.

Xem thêm: Thủ Tục Và Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Năm 2020: Làm Sao Cho Nhanh Và Đầy Đủ?

Thông thường, sinh viên cần được có thư mời nhập học có điều kiện (conditional acceptance letter) từ các trường vào danh dách DLI trước lúc được phép học tại Canada. Nói cách khác là các bạn sẽ được trường đồng ý để nhập học, nhưng chính phủ nước nhà Canada vẫn đang lưu ý hồ sơ của bạn. Sau khoảng chừng 3 tuần kể từ khi nộp vừa đủ các bộ sơ được IRCC yêu cầu, bạn sẽ nhận được kết quả từ chối hay gật đầu hồ sơ du học.

Tuy nhiên, giả dụ các sách vở không được sẵn sàng đầy đủ, thì vẫn đã có nguy hại hồ sơ của người sử dụng bị tự chối. Nếu hồ sơ xin study permit của chúng ta bị từ bỏ chối khi bạn đang làm việc trong Canada, IRCC sẽ thông tin với thông tin cụ thể lí do khước từ hồ sơ và các thông tin khác liên quan đến quy trình nộp. Quyết định cấp study permit hoàn toàn có thể được thay đổi khi bạn bổ sung cập nhật giấy tờ cần thiết (bao gồm chứng minh lí vì chưng bất khả kháng), sẽ kéo dài thời gian chờ đợi quyết định ở đầu cuối cho hồ sơ. Bởi vậy, hãy bảo đảm rằng các giấy tờ quan trọng đã được chuẩn bị và cung ứng đầy đủ.


Nếu đã đặt chân tới Canada, một mở đầu tốt sẽ ban đầu từ việc làm theo những giấy tờ thủ tục cơ bản. Đây là hồ hết bước có thể giúp bạn ban đầu hồ sơ với theo dõi tiến trình:

Nộp hồ sơ trực tiếp với mức phí $20 tại bất kể văn chống Service Canada Vào website của chính phủ hay call vào số 1-800-242-2100 để xem thêm chi tiết tốt nộp hồ sơ qua năng lượng điện thoại. Giá thành đăng kí cho thương mại & dịch vụ này là bắt buộc. Tình trạng hồ sơ của các bạn sẽ được hỗ trợ trong 24 giờĐảm nói rằng bạn vẫn hoàn vớ hết sách vở và giấy tờ cần thiết, đã có công chứng trước lúc đi nộp hồ sơ trực tiếp. *Điều đặc trưng cần lưu lại ý: các bạn phải nộp bản gốc của các giấy tờ này, bản copy sẽ không còn được chấp nhận. Giấy chứng nhận vaccine thì sẽ không hẳn công hội chứng nhưng hạn chích vaccine phải từ 5 năm đổ lạiBạn phải cung cấp sinh trắc học khi nộp hồ nước sơ. SInh trắc học hoàn toàn có thể được triển khai ngay tại nơi bạn được phỏng vấn, thường là nghỉ ngơi Service Canada. Tuy thế trong một trong những truờng hợp quánh biệt, sinh trắc học hoàn toàn có thể được hoàn chỉnh ở nơi khác

Thời gian up date hồ sơ trong Canada có thể từ 5 ngày cho 4 tuần, tuỳ nằm trong vào vị trí bạn nộp hồ nước sơ. Trường hợp sau 4 tuần vẫn chưa tồn tại thông tin ra quyết định cuối cùng, chúng ta có thể gọi vào số tổng đài của chính phủ 1-888-242-2100 (nếu đã ở vào Canada) giỏi 1-343-203-1625 (nếu đang ở bên cạnh Canada). Quanh đó ra, bạn có thể liên hệ công sở visa nơi các bạn ở (tìm kiếm văn phòng công sở visa ko kể Canada tức thì tại đây).


Canada đã với đang biến một vị trí du học tập lí tưởng cùng là cầu mơ của hàng ngàn sinh viên bên trên toàn núm giới. Đất nước Canada cung cấp rất nhiều cơ hội để cách tân và phát triển và trao dồi kinh nghiệm. Vấn đề trở thành du học viên tại Canada sẽ giúp đỡ bạn có thời cơ đi làm cho trong hoặc ko kể khuôn viên trường, thâm nhập vào những kì thực tập trong khoá học. Kế bên ra, vợ hoặc ông xã bạn còn có thời cơ nộp hồ nước sơ để xin giấy phép thao tác tại Canada. Chưa dừng lại ở đó nữa, câu hỏi chuyển đổi visa phượt sang du học đã là xu hướng trong không ít năm qua. Đặc biệt là trong thời gian đại dịch COVID-19, siêu nhiều du khách đã lựa chọn cách thực hiện xin giấy phép du học để đổi mới du học sinh và bắt đầu chặng mặt đường mới của mình tại Canada.