Thay đổi cung hoàng đạo

     

Những thông tin cho rằng Cơ quan sản phẩm không ngoài trái đất Mỹ đổi khác cách tính cung hoàng đạo đều không thiết yếu xác.

Bạn đang xem: Thay đổi cung hoàng đạo


Thời gian ngay gần đây, một số trong những kênh truyền thông cung cấp thông tin Cơ quan mặt hàng không ngoài hành tinh Mỹ NASA,lần đầu tiên update thứ tự các cung hoàng đạo sau 3.000 năm. Cụ thể, cung hoàng đạo Xà Phu sẽ tiến hành bổ sung, dẫn tới sự biến hóa trong giải pháp tính thời hạn 12 cung còn lại. Vị đó,86% thế giới sẽ phải biến đổi sang cung hoàng đạo khác.

Thực tế, tin tức này đã xuất hiện thêm vào khoảng chừng năm 2011. Sau đó, một đợt nữa được khơi dậy bởi trang web giáo dục giành riêng cho trẻ em khét tiếng của NASA là Space Place vào khoảng thời gian 2016.

Lúc đó, vấn đáp Gizmodo, fan phát ngôn của NASA Dwayne Brown tuyên bố: "Tại NASA, shop chúng tôi nghiên cứu vớt thiên văn học, chưa phải chiêm tinh học. Chúng tôi không chuyển đổi cung hoàng đạo, nhưng mà chỉ làm các phép tính toán. Chiêm tinh học chưa hẳn thiên văn học. Nó là phần còn lại của lịch sử hào hùng cổ đại cùng khoa học, toán học tập không khởi nguồn từ việc bọn họ quan sát bầu trời”.

*
Chiêm tinh 12 cung hoàng đạo khác với những chòm sao hoàng đạo trong thiên văn. Ảnh: ABC.

Khoa học tập khác với chiêm tinh học

Từ 3.000 năm trước, bạn Babylon cổ đại đã biết cách quan sát thai trời. Họ cho rằng sự chuyển đổi vị trí của những chòm sao vào chu kỳ 1 năm có sự đối sánh tương quan với một trong những tính cách con người, hoặc sự kiện xẩy ra trên Trái Đất. Họ tạo nên cung hoàng đạo, là vòng tròn bao gồm 12 chòm sao dựa trê tuyến phố đi của phương diện Trời qua từng chòm sao trong một năm.

Cũng như Trái Đất chuyển phiên quanh khía cạnh Trời, mặt Trời cũng đi qua lần lượt 12 cung hoàng đạo. Do người Babylon cũng sử dụng loại kế hoạch 12 tháng một năm dựa trên những kỳ trăng, từng tháng chiếm một phần của cung hoàng đạo.

Tuy nhiên, tín đồ Babylon cổ đã không tính chòm saoOphiuchus vào cung hoàng đạo. đầy đủ chòm sao còn sót lại được lựa chọn cũng không phù hợp mà nên lấn quý phái phần kế tiếp.

Xem thêm: Tái Cơ Cấu Và &# 3 Ngân Hàng 0 Đồng Trong Cuộc Tái Cơ Cấu, Dấu Ấn Buồn Của Những Ngân Hàng 0 Đồng

Do sự lắc lư rất bé dại của trục Trái Đất, những chòm sao bây chừ không còn nằm ở trong phần cũ như 3.000 năm trước. Sự thay đổi này cực kì nhỏ, nên mất 26.000 năm mới chấm dứt một chu kỳ chuyển đổi trục Trái Đất, nhưng kết quả tích tụ theo thời gian cũng tương đối lớn.

*
Do lần chần Trái Đất quay quanh Mặt Trời, fan Babylon cổ .Ảnh: Ancient Origins.

"Vào điểm chí mon 6 của 2.000 năm trước, mặt Trời gần như là nằm thân hai chòm sao tuy vậy Tử và Cự Giải. Vào điểm chí mon 6/2016, phương diện Trời nằm giữa tuy nhiên Tử cùng Kim Ngưu. Đến năm 4609, điểm chí tháng 6 sẽ vượt chòm Kim Ngưu để tiến vào Bạch Dương", tiến sĩ thiên văn họcChristopher Crockett cho biết.

"Do hiện tượng kỳ lạ tuế sai (hiện tượng trong các số đó trục của đồ vật thể cù "lắc lư" lúc mô-men lực tác động ảnh hưởng lên nó), với trục Trái Đất cầm cố đổi, điểm Xuân phân (điểm trùng cùng với cung Bạch Dương ban đầu cho 12 cung hoàng đạo) cũng trở thành lệch đi. địa điểm 12 chòm sao ứng cùng với 12 cung hoàng đạo không còn hệt như 3.000 năm kia - thời điểm người Babylon cổ sáng tạo ra quan niệm 12 cung hoàng đạo. Điểm Xuân phân nay gửi từ Bạch Dương sang tuy vậy Ngư. Các cung hoàng đạo khác chính vì thế cũng bị lệch đi 35 ngày, tức rộng 1 cung", NASA đến hay.

Nhầm lẫn thân cung hoàng đạo với chòm sao hoàng đạo

Thực tế, chòm sao Xà Phu đã làm được phát hiện tại từ cực kỳ lâu, cơ mà không được tín đồ Babylon cổ đại tính vào vày nhiều khả năng. Một là để phù hợp với cỗ lịch một năm có 12 tháng, hoặc vị ranh giới thiên văn thân Xà Phu và những chòm sao khác không quá rạch ròi yêu cầu "Người duy trì rắn" đang không được tính vào

*
Chòm sao Xà Phu (Ophiuchus) được cung cấp 12 chòm sao hoàng đạo. Ảnh: Inthesky.

Chòm sao Ophiuchus - Xà Phu gồm hình tượng người đàn ông đang sở hữu một con rắn Anaconda mập mạp hướng bầu trời, hình ảnh phác họa đã bao gồm từ xa xưa.

Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp cổ, Ophiuchus là thần y học Asclepius có khả năng hồi sinh tín đồ chết, con trai của thần Apollo. Tuy nhiên, ông bị thần thống trị địa lao tù Hades nhờ Zeus ám hại.


Từ vẽ tranh mang đến sáng tác, còn thứ gì AI không thể làm được?

Vẽ tranh, âm nhạc, khiêu vũ, biến đổi truyện... Những vận động tưởng chừng chỉ dành riêng cho con fan thì ni trí tuệ nhân tạo đều hoàn toàn có thể làm được.


Người nghịch chê FIFA 20 là bản nhái kém unique từ FIFA 19

Hơn 540 gamer đưa ra nhận xét FIFA đôi mươi trên trang Metacritic, với tổng điểm số chỉ đạt mức 1,3/10 - con số thấp kỷ lục.