Tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất thế giới của mỹ bất ngờ xuất hiện tại địa trung hải

(tiengtrungquoc.edu.vn)- Hải quân Nga xác nhận đã rút khỏi biên chế tàu ngầm chiến lược hạng nặng chạy bằng năng lượng hạt nhân Dmitry Donskoy, từng là một phần trong hệ thống vũ khí đáng gờm của Moscow thời Chiến tranh Lạnh.

Bạn đang xem: Tàu ngầm hạt nhân mạnh nhất thế giới của mỹ bất ngờ xuất hiện tại địa trung hải

Hãng thông tấn TASS ngày 6-2 dẫn lời lãnh đạo Phong trào hỗ trợ Hải quân Nga - ông Vladimir Maltsev cho biết Nga đã cho ngừng hoạt động tàu ngầm chiến lược chạy bằng năng lượng hạt nhân Dmitry Donskoy, từng là một phần quan trọng trong hệ thống vũ khí đáng gờm của Moscow thời Chiến tranh Lạnh.

Ông Maltsev cho biết: “Tàu Dmitry Donskoy đã ngừng hoạt động trong Hải quân Nga. Nó sẽ chờ để sử dụng tại một căn cứ hải quân ở TP Severodvinsk cùng với hai đơn vị khác của dự án này”.

Với chiều dài 175m, rộng 23m, độ giãn nước khoảng 53.000 tấn, Dmitry Donskoy là tàu ngầm hạt nhân lớn nhất không chỉ của Hải quân Nga mà còn trên thế giới.

Tàu ngầm hạt nhân Dmitry Donskoy của Nga ở Saint Petersburg vào ngày 26-7- 2017. Ảnh: GETTY IMAGES

Con tàu được hạ thủy vào năm 1980 với vũ khí chính là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của tổ hợp D-19. Năm 2002, tàu ngầm được nâng cấp theo dự án 941UM và được sử dụng để thử nghiệm tên lửa Bulava.

Vài tháng qua đã có nhiều đồn đoán rằng tàu ngầm Dmitry Donskoy sẽ sớm bị rút khỏi biên chế. Tuy nhiên, TASS trước đó dẫn các nguồn tin phủ nhận thông tin này, nói rằng con tàu sẽ hoạt động đến năm 2026.

Hoạt động được báo cáo gần đây nhất của con tàu là vào tháng 9-2022.

Với việc tàu ngầm Dmitry Donskoy ngừng hoạt động, danh hiệu tàu ngầm lớn nhất trong hạm đội Nga hiện thuộc về tàu ngầm Belgorod vừa đưa vào hoạt động hồi tháng 7-2022. Con tàu này dài 185 m và có độ giãn nước 30.000 tấn.

Gần đây, Moscow cũng đang gặp sự cố với một tàu khác - đó là tàu sân bay duy nhân của Hải quân Nga Đô đốc Kuznetsov. Con tàu đã ngừng hoạt động để sửa chữa trong hơn 5 năm.

Vietbank hợp tác toàn diện với Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Mondelez Kinh Đô thuộc Top 50 doanh nghiệp đầu tư nước ngoài tiêu biểu nhất tại Việt Nam

Lienvietpostbank được Tổ chức xếp hạng quốc tế Moody’s nâng hạng tín nhiệm

Artistry Việt Nam hợp tác độc quyền với Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi

Đừng bỏ lỡ

5 cách để giảm cân và giữ dáng sau 40 tuổi

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Bạn có thể giữ dáng ngay cả khi đã chạm mốc 40, chỉ bằng cách làm theo các khuyến nghị đơn giản.

Nóng hôm nay: Con đường 'đau khổ' ở Hà Nội ám ảnh người dân suốt nhiều năm

Mê mẩn ngắm hoa anh đào ở Nhật Bản

Bảo lãnh ngân hàng: Cần thêm công cụ bảo vệ người mua nhà

Hay ra mồ hôi tay, phải làm sao?

Những điều cần biết để thuê bao điện thoại không bị khóa

Ông Trump đã đến New York để chuẩn bị hầu tòa

Những thay đổi lối sống này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh lao

Giá vàng lao dốc nhưng có thể đảo chiều

Hôm nay, gần 88.000 thí sinh sẽ biết điểm thi đánh giá năng lực đợt 1

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Để biết điểm thi đánh giá năng lực, thí sinh cần truy cập thông tin qua tài khoản cá nhân đã được cấp khi đăng ký thi.

Xem thêm: Mô Tả Công Việc Của Kỹ Sư Chế Tạo Máy, Mô Tả Công Việc Kỹ Sư Chế Tạo Máy

Video đang xem nhiều
Theo dõi trên Youtube

Công an làm rõ vụ bé trai 15 tháng tuổi tử vong sau giờ ngủ trưa ở trường

Công an khám xét 3 trung tâm đăng kiểm ở Lâm Đồng

Nóng hôm nay: Con đường 'đau khổ' ở Hà Nội ám ảnh người dân suốt nhiều năm

Sụp hố ga trũng thấp hơn mặt đường, 2 người thương vong

Vụ cây xanh bật gốc ở TP.HCM: Cập nhật sức khỏe các nạn nhân

Đọc thêm

(tiengtrungquoc.edu.vn)- Gần đây, các vụ tấn của nhóm thân Iran vào lực lượng Mỹ ở Syria đã khiến các chuyên gia chú ý đến năng lực quân sự ngày càng tăng của Tehran. Điểm qua 5 loại vũ khí mạnh nhất của Iran mà các đối thủ của nước này nên dè chừng.
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Một nhóm hoạt động môi trường đã đổ chất lỏng màu đen vào đài phun nước cổ Barcaccia, nằm tại quảng trường Piazza di Spagna (Rome, Ý).
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Giới chức Mỹ cho biết khoảng 25 toa tàu đã trật bánh ở tây bắc bang Motana, rất may không có thương vong.
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Loài cá ốc sống ở độ sâu 8.336 m ngay trên đáy biển đã trở thành loài sống sâu nhất từng được ghi hình lại.
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Cuộc đua về chất bán dẫn đang nóng hơn bao giờ hết khi một số nước bắt đầu đặt raquy định kiểm soát xuất khẩu với các linh kiện liên quan đến sản xuất chip.
(tiengtrungquoc.edu.vn)-Quân đội Israel cho biết Iran đứng đằng sau vụ máy bay không người lái từ Syria bay vàokhông phận Israel.
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Theo một cuộc khảo sát của chính phủ Nhật, gần 1,5 triệu người trong độ tuổi lao động ở nước này đang sống theo cách rút lui khỏi xã hội, không ra khỏi nhà.
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Giới chứcMỹ cho biết khinh khí cầu TQ do Mỹ bắn hạ hồi đầu năm đã có thể ghi lại hình ảnh và thu thập tín hiệu tình báo từ các địa điểm quân sự Mỹ.
(tiengtrungquoc.edu.vn)-Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho biết ông sẵn sàng đàm phán với Trung Quốcvề tranh chấp hàng hải giữa hai nước để tiếp tục thăm dò năng lượng.