Hai chiến hạm gepard 3

     

Tổng giám đốc tập đoàn lớn đóng tàu Ak Bars (Cộng hòa Tatarstan, Nga) mang đến hay gồm tin cho rằng nước ta đặt đóng cặp chiến hàm Gepard trang bị ba, mặc dù đến giờ vẫn chưa tồn tại động tĩnh gì.

Bạn đang xem: Hai chiến hạm gepard 3


*

Dàn pháo - thương hiệu lửa tầm gần Palma là vũ khí phòng không nòng cốt của chiến hạm 015 nai lưng Hưng Đạo


Ngoài ra, ông Frolov nhận định, nước ta không ưng ý đặt đóng thêm chiến hạm Gepard còn bởi vì lớp tàu này được cải cách và phát triển từ dự án tàu tuần tra 11661 vào trong thời hạn 1980, cùng lớp tàu này đã được khai thác nhiều trải qua việc cấp dưỡng đến 6 loại (2 loại thuộc Hải nhóm Caspi và 4 cái của hải quân Việt Nam).

Mới đây, trên cuộc triển lãm quốc phòng nghỉ ngơi Sevastopol ngày 9.1, tập đoàn Ak Bars reviews với Tổng thống Putin cùng bộ Quốc phòng Nga một số mẫu tàu chiến, trong số đó có tàu chiến thuộc dự án công trình 11664 vốn là lớp tàu Gepard 3.9 cải tiến.

Xem thêm: Lời Bài Hát Trong Album Chỉ Cần Nói Yêu Thôi, Chỉ Cần Nói Yêu Thôi


*

Theo trang tin tức topwar.ru, tàu chiến dự án công trình 11664 thực chất chỉ là bạn dạng Gepard có tăng thêm về kích cỡ (dài 110 m so 102 m của Gepard 3.9), lượng choán nước (2.500 tấn) cùng số thương hiệu lửa với theo nhiều hơn thế (16 ống phóng so với 8 ống phóng của Gepard 3.9), có hangar kín đáo để đựng trực thăng.

Tuy nhiên nhiều chủ ý khác cho rằng tàu lớp 11664 vẫn yếu đuối về phòng không như tàu Gepard 3.9 lúc chỉ trang bị khối hệ thống pháo - thương hiệu lửa tầm gần Palma chỉ bao gồm thể chống được UAV hay vật dụng bay, thương hiệu lửa hành trình dài riêng lẻ chứ không hạn chế được cuộc tấn công bình tên lửa sản phẩm loạt.


*

Theo các chuyên gia, tàu 11664 bởi vì dựa trên xây đắp của Gepard 3.9 tất cả từ trong thời gian 1980 ví dụ không bằng những tàu thương hiệu lửa lớp 20380 với 20385 mà những nhà vật dụng đóng tàu Severnaya Verf và Amur (tại St.Petersburg) sẽ đóng cho hải quân Nga, với form size tương đương nhưng thi công thiên về tàng hình và có khối hệ thống phòng ko Redut tiến bộ (12-16 ống phóng trực tiếp đứng, khoảng bắntừ 30 đến 150 km).

Vấn đề còn lại là hãy hóng xem quyết định lựa chọn của bộ Quốc chống Nga, cơ mà cũng không nên lạc quan thái qua, theo topwar.ru.