Tai nạn tại lạng sơn

Trong 9 tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh covid-19 trong nước nói chung và địa bàn tỉnh Lạng Sơn nói riêng tiếp tục có diễn biến phức tạp, tại địa bàn một số huyện đặc biệt là huyện Hữu Lũng, huyện Văn Lãng dịch covid-19 bùng phát, phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng chính phủ .

Bạn đang xem: Tai nạn tại lạng sơn

. .

Xem thêm: Tâm Lý Học Trường Học Giáo Dục Ra Làm Gì!, Ngành Tâm Lý Học Ở Trường Nào

nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông giảm so với những năm trước đây. Tuy nhiên, tại các tuyến đường ra vào khu vực cửa khẩu, đặc biệt là cửa khẩu Hữu Nghị, vào nhiều thời điểm khác nhau, số lượng xe vận chuyển hàng hóa chờ xuất nhập khẩu tăng đột biến, dẫn đến quá tải tại các bến bãi và ùn ứ phương tiện đỗ chờ thông quan trên tuyến QL1, có thời điểm kéo dài đến tận TP Lạng Sơn đã đặt ra nhiều khó khăn, thách thức cho công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và phòng chống dịch Covid-19, không để lây nan, bùng phát trên địa bàn.

Trước tình hình trên, các sở, ban, ngành, địa phương đã quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo của Chính phủ, các cấp bộ ngành trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh trong công tác bảo đảm TTATGT gắn với phòng chống dịch Covid-19, chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch và phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp công tác kết hợp với thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19; kịp thời giải quyết những phức tạp mới nảy sinh nên tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì ổn định, hoạt động giao thông vận tải trên các tuyến, địa bàn diễn ra an toàn, thông suốt. Trong 9 tháng đầu năm 2021, trên địa bàn tỉnh xảy ra 28 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 27 người, bị thương 07 người; So với cùng kỳ năm 2020: giảm 06 vụ (28/34) = 17,6%, giảm 07 người chết (27/34) = 20,6%, giảm 06 người bị thương (07/13) = 46,2%; không có TNGT đặc biệt nghiêm trọng.