Vụ tai nạn ở bến lức, long an

     

Tài xế Phạm Thành Hiếu, người điều khiển xe container gây tai nạn thảm khốc ở H.Bến Lức (Long An) làm 4 người chết, 25 người bị thương, bị Viện KSND đề nghị mức án từ 10 đến 11 năm tù.

Bạn đang xem: Vụ tai nạn ở bến lức, long an


*

Sau khi gây tai nạn, Hiếu rời khỏi xe, chạy bộ đến nhà dì ruột cách hiện trường khoảng 300 m để trốn. Tại đây, Hiếu nhờ 2 người anh họ mua thuốc giải rượu uống. 7 giờ sau, Hiếu được cha ruột đưa đến Công an H.Bến Lức đầu thú.
Lúc này, Cơ quan chức năng lấy mẫu máu, nước tiểu của Hiếu xét nghiệm. Kết quả, nồng độ cồn trong máu của Hiếu là 59 mg/100ml máu và dương tính với chất ma túy. Sau tai nạn, Giám đốc Công ty Thạnh Đức đã bồi thường cho các nạn nhân chết và bị thương hơn 1,8 tỉ đồng.

Bị cáo nói "chưa từng sử dụng ma túy"

Trong phần xét hỏi, bị cáo Hiếu luôn gằm mặt, trả lời lí nhí các câu hỏi của HĐXX khiến chủ tọa nhiều lần nhắc nhở. Bị cáo Hiếu liên tục khóc.

Xem thêm: Cuộc Đời Bi Kịch Của Nữ Điệp Viên Krystyna Skarbek, Tìm Kiếm Sản Phẩm: Xem Phim Nu Diep Vien

“Tôi say rượu nên không làm chủ tay lái, đã gây tai nạn làm chết người, tôi rất hối hận và xin lỗi người thân của các nạn nhân. Nhưng tôi chưa từng dụng chất ma túy. Tôi biết xe cho phép chở 33 tấn nhưng vẫn cố ý chở đến 46 tấn là vì cần tiền lo cho gia đình. Vợ tôi chỉ làm nội trợ và chăm sóc 2 con nhỏ, tôi là lao động chính phải chu toàn tất cả…”, bị cáo Hiếu vừa khóc vừa nói.


Tại tòa, đại diện các bị hại yêu cầu bồi thường thêm theo hóa đơn phát sinh trong quá trình điều trị cho các nạn nhân. Hiện, có nạn nhân bị thương tật 98%, nằm liệt tại bệnh viện. Trước khi xảy ra tai nạn, mỗi tháng nạn nhân này thu nhập hơn 20 triệu nên người nhà nạn nhân yêu cầu bồi thường tổn thất vật chất, tinh thần trong 20 năm tổng cộng hơn 10 tỉ đồng.

Trước các yêu cầu bồi thường, ông Hồ Thanh Nhàn, Giám đốc Công ty Thạnh Đức, không đồng ý, đề nghị TAND H.Bến Lức xem xét quyết định theo quy định pháp luật.


*

Đại diện Viện KSNDH.Bến Lức cho rằng sau khi gây tai nạn, bị cáo không ở lại cấp cứu nạn nhân mà bỏ trốn rồi dùng thuốc giải rượu nhằm qua mặt cơ quan chức năng là vi phạm đạo đức nghề nghiệp. Bị cáo không thừa nhận dùng ma túy, trong khi kết quả giám định các loại thuốc giải rượu của bị các dùng không có chứa chất ma túy…
Đại diện Viện KSND H.Bến Lức đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Hiếu phạm tội tại Khoản 3, điều 260, Bộ luật Hình sự năm 2015 với mức án từ 10 đến 11 năm tù; cấm Phạm Thành Hiếu hành nghề lái xe từ 3 đến 5 năm sau khi chấp hành xong bản án.
*

Hệ sinh thái công nghệ thông minh của FWD gây ấn tượng mạnh tại FWD Music Tour

Nhiều màn hình lớn cổ vũ bóng đá tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Miền Trung và Tây Nguyên: Cần đột phá mới trong triển khai tín dụng chính sách

Napas và đối tác hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp qua thẻ tín dụng nội địa

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn văn: Bí kíp đạt điểm tối đa phần đọc-hiểu

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn sử: Nhiệm vụ mới sau thắng lợi Xuân 1975

Phỏng vấn độc quyền các VĐV SEA Games 31