Không hề biết giận

     
(GDVN) - Sau khá nhiều đĩa hài tết "nhạt toẹt", khán giả đã sở hữu một thành phầm chất lượng. “Không hề biết giận” đem về tiếng mỉm cười thâm thúy khi khôn khéo vận dụng những mẩu chuyện dân gian truyền mồm vốn đã không còn xa lạ với người Việt.

Bạn đang xem: Không hề biết giận


Với sự góp phương diện của “cặp đôi hoàn hảo” làng mạc hài khu đất Bắc: Xuân Bắc – từ Long, cung cấp đó là những gương mặt quen ở trong như Công Lý, Quốc Anh, Văn Toản… và sự “tươi mới” tới từ nữ ca sĩ cute Ngọc Anh, thành phầm hài đầu năm "Không kề biết giận" đã tạo ra một chuyện sống động, một miền quê và hồ hết con tín đồ rất đậm màu Bắc bộ.

*
Một cảnh quay trong "Không hề biết giận"

Nội dung phim tương đối hấp dẫn, đề cập về một lão phú ông giàu có nhưng bủn xỉn (Tự Long thủ vai), lão ra điều kiện ai tạo cho tức giận sẽ được gả cưới cô con gái xinh đẹp nhất (Ngọc Anh). Trai trong làng, từ bạn trẻ tới bô lão, từ gã lác tới kẻ thọt đều hy vọng thử sức làm bé rể của phú ông tuy nhiên đều phủ nhận bó tay.

Hài đầu năm mới 2013 Hài tết không hề biết giận: nhiều sao khủng, có đáng xem?

Chỉ có chàng chăm (Xuân Bắc) bần cùng nhưng lanh lợi, cùng với sự phò trợ ý hợp tâm đầu của anh chàng “Gia mèo Nô” (Công Lý) lắm mưu nhiều kế cùng sự thông đồng của phụ nữ phú ông mới để cho phú ông cuối cùng phải trọng tâm phục khẩu phục gật đầu gả cô phụ nữ diệu.

Kịch phiên bản phim chau chuốt, nhiều pha ly kỳ, hấp dẫn và mô tả sự khôn khéo khi lồng ghép số đông mẩu truyện trong kho truyện cười nhiều mẫu mã của Việt Nam.

Xem thêm: Nên Mua Suv Hoặc Cuv Nào Tầm Giá 700 Triệu Mua Xe Suv Nào, Nên Mua Suv Hoặc Cuv Nào Tầm Giá 700 Triệu

Ví dụ như truyện “Phượng hoàng đất”, “Mất trộm bò”, truyện “Gánh bưởi qua sông”, “Nói có đầu tất cả đuôi”, truyện “Vừa hại vừa bi lụy cười”…

Suốt 1 năm trời bày trò đấu trí thi gan, biết bao phen phái mạnh Chăm khiến cho phú ông đề xuất uất ức nuốt hận trong lòng, chỉ từ nước trút giận lên cây cột nhà mà lại nhe răng làm bộ khoái trá nói: “Giận mày ông sống với ai?”. Rong phim, cuộc “đối chọi” đầy gay cấn giữa nam giới Chăm và phú ông trở nên tâm điểm si sự chú ý. Với tài diễn xuất, tung hứng của đôi bạn ăn ý Xuân Bắc - tự Long, cốt truyện phim càng gây được hứng thú với hài hước.

tự Long được tạo thành hình tuyệt hảo với đầu hói, râu dài, áo quần kệch cỡm, bao phen phương diện mày rạm tím vày những “trò mèo” của Xuân Bắc. Kinh nghiệm nhiều năm trong nghề diễn hài khiến Tự Long vào vai trơn tru, không thể bị gượng xay với rất nhiều biểu cảm rất có hồn: lúc khoái trá, phẫn nộ, khi sợ hãi hãi, thời điểm gian xảo tính toán…

Xuân Bắc cũng miêu tả được sự lém lỉnh, láu lỉnh của vai diễn, mặc dù những màn pha trò của anh: bí quyết đần mặt, thừ người, kiểu dáng nuốt nước bong bóng đánh ực trong mỗi câu nói khiến cho những người xem nhiều lúc liên tưởng mang đến vai “Cả ngố”, một vai diễn anh từng rất thành công trong bộ phim truyền hình hài tết năm 2010.

Lần đầu tiên đóng phim, lại test sức nghỉ ngơi thể các loại phim hài, tuy vậy không có rất nhiều đất diễn cũng tương tự lời thoại đặc sắc gây cười nhưng ca sĩ Ngọc Anh vẫn biểu đạt khá thành công xuất sắc vai cô con gái tiểu thư xinh đẹp, nhẹ dàng, gợi cảm trong dòng áo yếm và không hề kém phần thông minh hiến đâng cùng tình nhân đấu trí với phụ thân mình.

*
Ngọc Anh vào vai "Mùa" - đàn bà phú ông

Có thể nói, kịch bản phim “Không hề biết giận” trong năm này đã tiếp nối được thành công xuất sắc của “Cả Ngố” đầu năm mới 2010 khi tiếp tục làm sống lại kho tàng truyện dân gian vn với tiếng mỉm cười sâu cay đả kích thói tham lam, bủn xỉn, hà tiện với đồng thời cũng vẽ lại tranh ảnh làng quê trong cam kết ức mọi cá nhân Việt với yếm thắm, áo nâu sồng solo sơ mà lại bình dị.