Sức mạnh tàu ngầm kilo của việt nam

     

(Chinhphu.vn) - Ngày 20/1, tàu vận tải hạng nặng nề Rolldock Storm (Hà Lan) chở cái tàu ngầm lớp Kilo cuối cùng trong sê ri 6 loại tàu mà nước ta đặt cài đặt của Nga, vẫn về mang đến vịnh Cam nhóc (tỉnh Khánh Hòa) an toàn, xong chuyến hải trình kéo dài ra hơn 40 ngày, khởi nguồn từ Nga.


*

Cũng như những tàu trước đó, sau khoản thời gian về đến vịnh Cam Ranh, các chuyên viên sẽ tiến hành các thao tác kỹ thuật để tàu ngầm Bà Rịa-Vũng Tàu rời khỏi tàu vận tải, sau đó lai dắt vào Quân cảng Cam Ranh.

Tàu ngầm187 Bà Rịa - Vũng Tàu là chiếc cuối cùng trong tổng số 6 chiếc tàu ngầm lớp Varshavyanka 636.1 (NATO gọi là Kilo) mà Việt phái nam đặt Nga đóng. Trước đó, trong nhì năm 2014 và 2015, Nga đã chuyển nhượng bàn giao cho Việt nam 4 chiếc tàu ngầm tương tự, được đặt tên HQ - 182 Hà Nội, HQ - 183 Thành phố Hồ Chí Minh, HQ - 184 Hải Phòng và HQ 185 - Khánh Hòa. Sau đó Quân chủng Hải quân đã lần lượt tiến hành lễ thượng cờ đến từng đôi tàu với cả 4 tàu bao gồm thức được đưa vào biên chế của Lữ đoàn tàu ngầm 189 thuộc Hải quân Việt Nam. Đến đầu mon 2/2016, tàu ngầm thứ 5 cũng đã được Nga bàn giao cho Việt nam giới tại Quân cảng Cam Ranh, dự kiến được đặt thương hiệu là HQ-186 Đà Nẵng. Chiếc tàu cuối thuộc này sẽ được đặt tên HQ-187 Bà Rịa - Vũng Tàu và cả nhì tàu sẽ được thượng cờ trong thời gian tới.

Bạn đang xem: Sức mạnh tàu ngầm kilo của việt nam

Như vậy, đến nay Hải quân Việt phái mạnh đã gồm 6 tàu ngầm hiện đại.

Xem thêm: Giải Chi Tiết Đề Thi Thử Lần 3 Chuyên Đại Học Vinh Lần 3, Đề Thi Thử Thptqg Năm 2020 Lần 3 Môn Tiếng Anh

Tàu ngầm dự án 636 lớp Varshavyanka Nga đóng mang lại Việt Nam có lượng choán nước 3100 tấn, tốc độ tối đa 20 hải lý/giờ, có thể lặn sâu 300m với thủy thủ đoàn 52 người. Khả năng chạy êm của tàu khiến các chuyên viên NATO gọi nó là "hố đen" trong tâm đại dương.

Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi 533 mm cùng với tổ hợp thương hiệu lửa tấn công Club. Loại thương hiệu lửa này còn có tầm bắn 300 km sau khi được phóng cất cánh với tốc độ cận âm. Khi tiếp cận mục tiêu, đầu đạn chứa 400 kilogam thuốc nổ tách bóc ra từ động cơ bao gồm và tăng tốc đến 1 km/giây, tức là gấp tía lần tốc độ của âm thanh. Thương hiệu lửa tiếp cận mục tiêu ở độ cao 5-10 mét, khiến mang đến nó trở thành bất khả xâm phạm đối với những hệ thống chống thương hiệu lửa của đối phương.