Sữa bầu mở nắp để được bao lâu

GIỎ HÀNG 0 sản phẩm - 0₫ 0 0 0 Giỏ hàng 0 My Cart 0 0 0 0₫ 0 Giỏ hàng: 0₫ 0 Giỏ hàng
Sữa bột các loại

Sữa Việt

Sữa nhập khẩu

Sữa xách tay

Sản phẩmSữa bột các loại
Cách bảo quản sữa hộp đã mở nắp đúng cách và lâu hỏng nhất

Sữa bột là sản phẩm đã quá quen thuộc với các mẹ vì cho con dùng hàng ngày để bổ sung thêm dưỡng chất cho con. Thế nhưng, có lẽ nhiều mẹ vẫn còn băn khoăn về việc làm sao để bảo quản sữa hộp tốt nhất và không bị ảnh hưởng đến chất lượng. Bởi đặc điểm của sữa bột đó là sử dụng trong nhiều lần nên việc bảo quản sau khi mở nắp đôi khi khá khắt khe. Bìa viết hôm nay của tiengtrungquoc.edu.vn sẽ hướng dẫn các mẹ cách bảo quản sữa hộp đã mở nắp an toàn và vẫn đảm bảo chất lượng cho bé.

Bạn đang xem: Sữa bầu mở nắp để được bao lâu

Sữa bột đã mở nắp để được bao lâu?

So với sữa nước thì sữa bột có thời hạn sử dụng lâu hơn do có quy trình bảo quản dễ dàng hơn. Tuy nhiên, sau khi mở nắp sữa bột cũng chỉ có thì hạn nhất định mà thôi các mẹ nhé! Trước khi biết cách bảo quản sữa hộp đã mở nắp thì các mẹ nên tìm hiểu về thời gian sử dụng của sữa đã nhé!

Hiện nay, rất nhiều cha mẹ để sữa mở nắp và sử dụng trong một thời gian dài và cho rằng sữa chưa bị mốc và lên men thì vẫn không có vấn đề gì. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các tổ chức y tế thì sữa bột sau khi mở nắp nên sử dụng trong vòng 30 ngày.

Mẹ cần chú ý đến hạn dùng của sữa để không ảnh hưởng đến sức khỏe của con

Ngoài ra, suy nghĩ “sữa chưa bị mốc và lên men thì vẫn không có vấn đề gì “ hoàn toàn sai lầm, bởi vì, trong không khí có chứa nhiều vi khuẩn, sau khi tiếp xúc với sữa sẽ làm biến đổi một số thành phần có lợi trong sữa thành các chất có hại cho cơ thể trẻ nhỏ. Đặc biệt, khi trẻ còn chưa có sức đề kháng tốt như người lớn và hệ tiêu hóa còn non yếu thì việc dùng sữa để quá lâu rất nguy hiểm.

Vì thế sau khi mở nắp sữa bột quá lâu (tối đa là 30 ngày), bố mẹ nên bỏ đi và không cho bé dùng để tránh các vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể bé cùng một số bệnh do nấm mốc gây ra.

– Sữa hết hạn cho trẻ sử dụng có nguy hiểm không?

Trên bao bì của hộp sữa nhà sản xuất thường có in hạn sử dụng của sản phẩm. Tuy nhiên, khi sữa gần hết hạn hay đã hết hạn thì cha mẹ lại băn khoăn không biết sữa còn tốt hay không? Có nên cho con dùng tiếp không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu sữa còn hạn sử dụng từ 2-3 tháng thì cha mẹ vẫn yên tâm để cho bé dùng bình thường, sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả.

Xem thêm: Hlv Venezuela: ' Nhật Bản Tham Dự Copa America 2019? Vì Sao 2 Đội Bóng Châu Á Nhật Bản

Sữa Micalait thơm ngon, không gây nóng trong cho trẻ

Tuy nhiên, nếu sữa chỉ còn hạn một tháng thì không nên vì sữa bột sử dụng được trong thời gian khá lâu nên thời gian này không đủ để các bé có thể dùng hết. Bên cạnh đó, sữa gần hết hạn sẽ có các vi khuẩn xâm nhập và lên men làm biến đổi thành phần của sữa gây nguy hiểm cho sức khoẻ của bé.

Cách bảo quản sữa hộp đã mở nắp đúng cách và lâu hỏng

Sữa bột nếu không bảo quản đúng cách thì có bổ mấy cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ khi sử dụng. Ngay khi mở hộp sữa phải chú ý quan sát màu sắc của bột sữa cũng như hương vị của nó. Sữa bột ngon khi mở nắp sẽ tỏa ra mùi thơm mát dễ chịu, bột sữa mềm mịn và có màu vàng nhạt. Sữa bột kém chất lượng sẽ không thể cho được những điều này, có thể là mùi hương không dễ chịu, bột bị vón cục và có màu lạ.

Sữa cần được bảo quản để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho con

Sau đây là cách bảo quản sữa hộp đã mở nắp đúng cách mà các mẹ nên biết:

– Bảo quản sữa bột ở nơi khô ráo

Tránh để sữa bột ở những nơi quá ẩm thấp hoặc ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào, không để trong tủ đông hoặc nơi có nguồn nhiệt cao như bếp nấu ăn…Thành phần và dinh dưỡng trong một hộp sữa bột có thể suy giảm nếu không được bảo quản ở môi trường thích hợp. Kể cả những hộp sữa bột chưa mở nắp, các mẹ hãy cất giữ ở nơi khô ráo và thoáng mát nhé. Vị trí thích hợp để mẹ cất hộp sữa là nơi khô thoáng có nhiệt độ phòng dưới 25 độ C

– Luôn đóng chặt nắp hộp sữa khi không sử dụng

Mẹ cần đậy kín nắp sau khi mở và sử dụng để hạn chế bụi bẩn, không khí, hơi nước, côn trùng…rơi vào hộp các loại sữa bột trẻ em. Nếu để hở nắp, bột sữa tiếp xúc với không khí bên ngoài trong thời gian quá lâu có thể khiến sữa bột tốt trở nên kém chất lượng, vi khuẩn hại xâm nhập… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các con. Tránh mở nắp hộp nhiều khi mẹ không pha sữa bột cho con uống.

– Không nên để sữa trong tủ lạnh

Để sữa bột trong tủ lạnh là cách bảo quản sai lầm vì môi trường trong tủ lạnh thường ẩm ướt mà sữa bột lại rất dễ hút ẩm. Nếu bảo quản sữa bột trong tủ lạnh lâu sẽ khiến sữa của bé bị ẩm mốc, hơn nữa còn làm cho sữa bị vón cục, biến chất, mất đi hiệu quả sử dụng. Vì vậy, dù là trong mùa hè nóng, mẹ chỉ cần để sữa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp là được.

Nên bảo quản sữa hộp đã mở nắp ra sao cho đúng cách?

– Chia nhỏ lượng sữa bột nếu mua hộp lớn

Với những hộp sữa bột có trọng lượng từ 900 gram trở lên, mẹ nên chuẩn bị chiếc hộp nhỏ hơn, san bớt một phần sữa bột đủ dùng khoảng 1 tuần, phần còn lại đậy nắp kín và để nơi khô ráo. Làm như vậy để tránh sữa bột bị hấp hơi và dễ bị ẩm khi mẹ mở – đóng hộp nhiều lần.

Đây chính là cách bảo quản sữa hộp đã mở nắp đúng cách, cần thiết cho tất cả các bà mẹ bỉm sữa. Chúc các mẹ sẽ trở thành những bà mẹ thông thái để nuôi dạy con thật tốt nhé! Hãy thường xuyên truy cập vào chuyên mục kiến thức nuôi con của tiengtrungquoc.edu.vn – siêu thị sữa tốt để cập nhất những thông tin mới nhất nhé!