Soya garden giờ ra sao

     
Từng tham vọng mở rộng 300 shop trên toàn quốc, Soya Garden - chuỗi đồ uống sữa đậu nành được đầu tư chi tiêu bởi tập đoàn lớn EGroup của Shark Thủy vẫn sớm yêu cầu đóng shop loạt, khi chỉ từ 23/50 cửa hàng đã được mở trước đó tính đến tháng 5/2020.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Từng ước mơ mở rộng 300 siêu thị trên toàn quốc, Soya Garden - chuỗi thức uống sữa đậu nành được đầu tư chi tiêu bởi tập đoàn lớn EGroup của Shark Thủy vẫn sớm phải đóng siêu thị loạt, khi chỉ từ 23/50 siêu thị đã được mở trước kia tính cho tháng 5/2020.


Nhà sáng lập vàng anh Tuấn tránh ghế CEO Soya Garden

Mới đây, một mối cung cấp tin gần cận với chuỗi Soya Garden mang đến biết, bên sáng lập Soya Garden - hoàng anh Tuấn vẫn rời ghế CEO, sau khoản thời gian công ty tiếp tục tiếp nhận những tin tức và hiệu quả tài thiết yếu không khả quan.

Bạn đang xem: Soya garden giờ ra sao

Từng ước mơ mở hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, Soya Garden - chuỗi đồ uống sữa đậu nành được chi tiêu bởi Tập đoàn EGroup của Shark Thủy đang sớm nên đóng cửa hàng loạt, khi chỉ còn 23/50 siêu thị đã được mở trước đó tính mang đến tháng 5/2020.

Nhà sáng sủa lập vàng anh Tuấn tách ghế CEO Soya Garden

Tính mang đến tháng 5/2020, đại dịch COVID-19 khiến cho Soya Garden bắt buộc hàng loạt cửa hàng tại tp.hồ chí minh và Hà Nội, mặc dù Soya Garden trước này đã ồ ạt mở shop sau khi dìm được tổng cộng 100 tỷ đồng chi tiêu từ EGroup của Shark Thủy.

Thông tin này được Fanpage chấp thuận của Soya Garden xác nhận, cụ thể tại thời khắc đó, chuỗi này hiện chỉ từ 18 cửa hàng chuyển động ở phía Bắc cùng 5 điểm buôn bán ở phía Nam.

Trước đó, liên quan đến thông tin Soya Garden vẫn đóng hết shop tại hà nội thủ đô và TP.HCM nhằm cắt lỗ, ông vàng anh Tuấn - CEO Soya Garden cho hay, bài toán thương hiệu đồ uống này đóng bớt siêu thị nhằm đổi khác mô hình khiếp doanh tương xứng hơn cùng với thị trường, chứ không phải doanh nghiệp ngừng hoạt động toàn hệ thống như lời đồn thổi thổi.

Theo ông Tuấn, thời hạn tới, startup này sẽ có những biến hóa quan trọng để tạo thêm tiện ích cho người tiêu dùng và sự thuận lợi của sản phẩm.

Ông hoàng anh Tuấn từng cho biết, giống hệt như tất cả các chuỗi F&B, Soya Garden cũng trở thành tác hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Ví như xét thêm chi tiết là tín đồ mới ở thị trường cùng hầu hết shop đều ở vị trí đắc địa, tổn thương của chuỗi này còn thâm thúy hơn những đơn vị khác.

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại, Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan

Trong lúc đó, Shark Nguyễn Ngọc Thủy - chủ tịch HĐQT EGroup, đơn vị trực tiếp đầu tư vào startup này giải thích, doanh nghiệp vẫn đang trong quy trình tối ưu hóa, giữ lại đa số mặt bằng sale hiệu quả, với dừng những mặt bằng không đạt phương châm kinh doanh.

Soya Garden đã ra sao?

Trong một lần trả lời phỏng vấn vào thân năm 2019, CEO Soya Garden đã bật mý tham vọng mở 100 shop trong năm 2019 và 300 siêu thị trong năm 2020 tại nước ta đồng thời sẽ đặt chân đến những thị phần khác trong khoanh vùng như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản.

Thế nhưng, đến thời gian hiện tại, chiến lược chuyển hướng marketing mới kết quả hơn của Soya Garden dường như chưa thể thực hiện, khi doanh nghiệp này liên tục phải ngừng hoạt động thêm một loạt các điểm chào bán khác.

Theo tin tức từ Soya Garden, chuỗi này hiện chỉ với 14 shop tự đầu tư và 3 cửa hàng nhượng quyền, đồng nghĩa tương quan 6 shop đã bị đóng cửa trong ngay sát 3 mon qua.

Xét về địa điểm địa lý, tại 2 thành phố lớn là tp. Hà nội và TP.HCM, công ty lần lượt đóng góp 3 siêu thị tại từng thành phố. Các thị trường mở rộng như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang cũng đã mất bóng dáng vẻ các shop Soya Garden.

Hiện tại, ngoài những mặt bởi đắc địa ở trên những phố béo được Soya Garden lưu giữ như: bửa 6 Phù Đổng (TP.HCM), xuất xắc Ô Chợ Dừa (Hà Nội)... Thì đa phần các điểm của Soya Garden nằm bên dưới đế tầm thường cư, tòa công ty văn phòng, hoặc trung chổ chính giữa thương mại.

Được biết, Soya Garden đến nay đã 4 năm tuổi, chuỗi thức uống này từng mở rộng rầm rộ, đạt 50 siêu thị trên đất nước hình chữ s và tham vọng tiến tới cột mốc 500 cửa ngõ hàng. Soya Garden từng 3 lần nhận đầu tư từ tập đoàn EGroup của Shark Thủy với khoản đầu tư tiết lộ lên đến mức hơn 100 tỷ đồng.