Soya garden giờ ra sao

     
Từng tham vọng mở hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, Soya Garden - chuỗi đồ uống sữa đậu nành được đầu tư bởi Tập đoàn EGroup của Shark Thủy đã sớm phải đóng cửa hàng loạt, khi chỉ còn 23/50 cửa hàng đã được mở trước đó tính đến tháng 5/2020.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Từng tham vọng mở hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, Soya Garden - chuỗi đồ uống sữa đậu nành được đầu tư bởi Tập đoàn EGroup của Shark Thủy đã sớm phải đóng cửa hàng loạt, khi chỉ còn 23/50 cửa hàng đã được mở trước đó tính đến tháng 5/2020.


Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời ghế CEO Soya Garden

Mới đây, một nguồn tin thân cận với chuỗi Soya Garden cho biết, nhà sáng lập Soya Garden - Hoàng Anh Tuấn đã rời ghế CEO, sau khi công ty tiếp tục đón nhận những thông tin và kết quả tài chính không khả quan.

Bạn đang xem: Soya garden giờ ra sao

Từng tham vọng mở hơn 300 cửa hàng trên toàn quốc, Soya Garden - chuỗi đồ uống sữa đậu nành được đầu tư bởi Tập đoàn EGroup của Shark Thủy đã sớm phải đóng cửa hàng loạt, khi chỉ còn 23/50 cửa hàng đã được mở trước đó tính đến tháng 5/2020.

Nhà sáng lập Hoàng Anh Tuấn rời ghế CEO Soya Garden

Tính đến tháng 5/2020, đại dịch COVID-19 khiến Soya Garden phải hàng loạt cửa hàng tại TP.HCM và Hà Nội, dù Soya Garden trước đó đã ồ ạt mở cửa hàng sau khi nhận được tổng cộng 100 tỷ đồng đầu tư từ EGroup của Shark Thủy.

Thông tin này được Fanpage chính thức của Soya Garden xác nhận, cụ thể tại thời điểm đó, chuỗi này hiện chỉ còn 18 cửa hàng hoạt động ở phía Bắc và 5 điểm bán ở phía Nam.

Trước đó, liên quan đến thông tin Soya Garden sẽ đóng hết cửa hàng tại Hà Nội và TP.HCM nhằm cắt lỗ, ông Hoàng Anh Tuấn - CEO Soya Garden cho hay, việc thương hiệu đồ uống này đóng bớt cửa hàng nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường, chứ không phải doanh nghiệp đóng cửa toàn hệ thống như lời đồn thổi.

Theo ông Tuấn, thời gian tới, startup này sẽ có những thay đổi quan trọng để tăng thêm tiện ích cho khách hàng và sự tiện lợi của sản phẩm.

Ông Hoàng Anh Tuấn từng cho biết, giống như tất cả các chuỗi F&B, Soya Garden cũng bị tác hại nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Nếu xét thêm khía cạnh là người mới ở thị trường cùng hầu hết cửa hàng đều ở vị trí đắc địa, tổn thương của chuỗi này còn sâu sắc hơn các đơn vị khác.

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Kinh Tế Đối Ngoại, Trường Cao Đẳng Tài Chính Hải Quan

Trong khi đó, Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT EGroup, đơn vị trực tiếp đầu tư vào startup này giải thích, doanh nghiệp vẫn đang trong quá trình tối ưu hóa, giữ lại những mặt bằng kinh doanh hiệu quả, và dừng những mặt bằng không đạt mục tiêu kinh doanh.

Soya Garden sẽ ra sao?

Trong một lần trả lời phỏng vấn vào giữa năm 2019, CEO Soya Garden đã tiết lộ tham vọng mở 100 cửa hàng trong năm 2019 và 300 cửa hàng trong năm 2020 tại Việt Nam đồng thời sẽ đặt chân đến những thị trường khác trong khu vực như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản.

Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại, kế hoạch chuyển hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn của Soya Garden dường như chưa thể thực hiện, khi doanh nghiệp này tiếp tục phải đóng cửa thêm một loạt các điểm bán khác.

Theo thông tin từ Soya Garden, chuỗi này hiện chỉ còn 14 cửa hàng tự đầu tư và 3 cửa hàng nhượng quyền, đồng nghĩa 6 cửa hàng đã bị đóng cửa trong gần 3 tháng qua.

Xét về vị trí địa lý, tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, doanh nghiệp lần lượt đóng 3 cửa hàng tại mỗi thành phố. Các thị trường mở rộng như Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang cũng đã không còn bóng dáng các cửa hàng Soya Garden.

Hiện tại, ngoài các mặt bằng đắc địa nằm trên các phố lớn được Soya Garden giữ lại như: Ngã 6 Phù Đổng (TP.HCM), hay Ô Chợ Dừa (Hà Nội)... thì phần lớn các điểm của Soya Garden nằm dưới đế chung cư, tòa nhà văn phòng, hoặc trung tâm thương mại.

Được biết, Soya Garden đến nay đã 4 năm tuổi, chuỗi đồ uống này từng mở rộng rầm rộ, đạt 50 cửa hàng trên toàn quốc và tham vọng tiến tới cột mốc 500 cửa hàng. Soya Garden từng 3 lần nhận đầu tư từ Tập đoàn EGroup của Shark Thủy với số vốn tiết lộ lên đến hơn 100 tỷ đồng.