Số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam

     
Trong giới người mẫu, chiều cao và cân nặng phải tuân thủ một số quy luật nhất định. Bên cạnh đó cần có số đo 3 vòng chuẩn. Vậy chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu là bao nhiêu? Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu nhé!


Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam và nữTiêu chuẩn chiều cao cân nặng chuẩn của người mẫu Việt NamLàm gì để có thân hình cân đối chuẩn người mẫu?Một số câu hỏi liên quan đến chiều cao người mẫu

Thế nào là người có thân hình cân đối?

Một người có vóc dáng đẹp nhất thiết phải có sự cân đối giữa chiều cao và cân nặng. Nếu cân nặng đạt chuẩn nhưng chiều cao không phù hợp sẽ không được tính là cân đối. Ngược lại, chiều cao đạt chuẩn nhưng cân nặng vượt mức hoặc dưới ngưỡng cho phép đều không được đánh giá là thân hình đẹp.

Bạn đang xem: Số đo 3 vòng chuẩn của người mẫu nam


*

Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu


Hãy thử làm phép tính chỉ số BMI (Body Mass Index) – chỉ số khối của cơ thể – để xem cơ thể của bạn đã cân đối hay chưa theo công thức dưới đây.


*

Phép tính chỉ số BMI


Theo phân loại đối với các nước châu Á thì người Việt Nam nên có BMI từ 18,5 – 22,9. Chỉ số BMI lý tưởng nhất đối với các bạn gái trẻ là từ 18,5- 20. Còn phụ nữ trung niên và người lớn tuổi thì chỉ số BMI lý tưởng là 20-22.


*

Bảng phân loại vóc dáng dựa theo chỉ số BMI


Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam và nữ

Chiều cao là yếu tố quyết định đầu tiên cho việc người mẫu có được chọn hay không. Thông thường, chiều cao trung bình của người mẫu nữ được yêu cầu từ 1,75m trở lên và người mẫu thời trang nam là 1,85m. Đây là quy định bắt buộc mà bất cứ ai tham gia vào ngành thời trang cũng đều phải đáp ứng.

Bên cạnh yêu cầu về chiều cao thì vóc dáng, tỉ lệ giữa cân nặng và chiều cao là các yêu cầu bắt buộc tiếp theo vì người mẫu phải là người có thân hình chuẩn. Có thể dựa vào bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam và nữ dưới đây để đánh giá về hình thể và vóc dáng.

Xem thêm: Phân Tích Nội Dung Nguyên Lý Về Mối Liên Hệ Phổ Biến Và Ý Nghĩa Phương Pháp Luận

Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam

Nam giới có cân nặng và thân hình đặc thù hơn phái nữ. Bên cạnh yêu cầu về sự vạm vỡ, cơ bắp săn chắc, thân hình của nam cũng đòi hỏi phải có sự cân đối về tỉ lệ chiều cao và cân nặng mới được đánh giá là đẹp chuẩn kiểu người mẫu.

Dưới đây là bảng chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam:


*

Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nam


Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nữ

Đã qua rồi cái thời những cô nàng người mẫu siêu gầy, thân hình siêu mỏng, siêu mảnh khảnh được khen đẹp. Để có được thân hình siêu gầy, nhiều mẫu nữ lao vào tập luyện, kiêng khem khắc khổ, có người thậm chí đã tử vong vì cách giữ dáng phản khoa học.

Sau một thời gian bị xã hội lên án thì thân hình cân đối của người mẫu nữ hiện nay đã “có da có thịt” hơn. Bạn có thể tham khảo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người mẫu nữ theo hình dưới đây:


*

Chiều cao và cân nặng chuẩn của người mẫu nữ


Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng chuẩn của người mẫu Việt Nam

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng người mẫu nữ Việt Nam

Ở Việt Nam, cân nặng và chiều cao của mẫu nữ cũng cần cân đối với nhau, không phải cứ càng cao là càng tốt. Để trở thành người mẫu với chiều cao và cân nặng lý tưởng, các cô gái cũng cần phải tuân thủ một số tiêu chuẩn. Chiều cao sẽ dao động từ 1m70 đến 1m82.

Người mẫu Việt Nam có cách tính cân nặng chuẩn phù hợp với chiều cao theo công thức: Cân nặng = chiều cao – 105. Đối với người cao trên 1m70 thì sẽ là cân nặng = chiều cao – 110. Cách tính này sẽ cho phép sai số từ 3 đến 5.

Ngoài yêu cầu về chiều cao và cân nặng, số đo chuẩn người mẫu nữ cũng là yêu cầu đối với những chân dài trong nghề.


*

Tiêu chuẩn chiều cao cân nặng chuẩn của người mẫu nứ


Vòng eo chuẩn người mẫu nữ Việt Nam