Vợ chồng ông dũng “lò vôi” siêu giàu chơi xe sang ra sao?

Không chỉ nổi tiếng với vai tròlà chủ của khu du lịch Đại Nam Văn Hiến và trường đua Đại Nam, đại gia Dũng "lò vôi" còn được biết đến là một dân chơi siêu xe kín tiếng chính hiệu tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Vợ chồng ông dũng “lò vôi” siêu giàu chơi xe sang ra sao?

Nhắc tới đại gia Dũng "lò vôi", nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các dự án bất động sản lớn như khu du lịch Đại Nam Văn Hiến hay trường đua Đại Nam... Nhưng ít người biết, vị đại gia tuổi ngũ tuần này còn sở hữu một garage toàn hàng "khủng" có giá trị tới cả trăm tỷ với đầy đủ các thương hiệu xe sang hàng đầu thế giới như Rolls-Royce, Bentley hay Mercedes-Benz.

Đại gia Dũng "lò vôi" được biết đến trong giới chơi xe Việt bắt đầu từ khi tậu mẫu Rolls-Royce Phantom mang biển kiểm soát siêu đẹp 61A-007.89.Ban đầu, siêu xe này có màu ngoại thất đen huyền bí nhưng sau một thời gian sử dụng, vị đại gia sinh năm 1961 đã quyết định "thay áo" cho mẫu xe siêu sangnày sang màu đỏ tươi nổi bật và có lẽ cũng đểhợp phong thuỷ hơn.

Nhắc tới Rolls-Royce là nhắc tới những chiếc xe sang trọng bậc nhất thế giới và đây luôn là lựa chọn ưu tiên của giới siêu giàu để khẳng định đẳng cấp. Cái tên Phantom được gắn cùng thương hiệu Rolls-Royce từ những năm 1920, nhưng đến năm 2003 mới đánh dấu sự ra đời của dòng xe Phantom hiện đại do hãng xe Đức BMW phát triển. Phantom sở hữu vẻ đẹp được pha trộn giữa thẩm mỹ hiện đại với phong cách truyền thống của các mẫu xe Rolls-Royce. Đi kèm với đó là các trang bị tiện nghi thuộc dạng đẳng cấp thượng thừa và đậm nét quý tộc. Khi Rolls-Royce Phantom lăn bánh trên phố, mọi mẫu xe lập tức sẽ bị lu mờ bởi vẻ hào nhoáng và "khủng khiếp" của siêu phẩm này toát lên. Dưới nắp ca-pô của Phantom là một sức mạnh không hề nhỏ, khối động cơ V12 dung tích 6.75 lít, sản sinh công suất 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720Nm.

Đại gia Dũng "lò vôi" được biết đến là một người đam mê các mẫu siêu xe nói chung và đặc biệt có tình cảm với các mẫu xe đến từ Rolls-Royce. Ngoài "anh cả" Phantom, ông chủ của khu du lịch Đại Nam Văn Hiến còn sở hữu 2 mẫu Rolls-Royce Ghost và Rolls-Royce Wraith tuyệt đẹp.

Rolls-Royce Ghost của đại gia Dũng "lò vôi" sở hữu "bộ cánh" cực kỳ nổi bật với 2 tông màu cam-ghi và thuộc phiên bản Series IIđời mới. Để ra biển cho mẫu siêu sang này, được biết vị đại gia miền nam phải bỏ ra khoảng 30 tỷ đồng. Rolls-Royce Ghost Series II sử dụng khối động cơ V12 6.6 lít kết hợp tăng áp kép,cho ra công suất tối đa 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Nhờ vậy, siêu xe "bóng ma" chỉ mất 4,9 giây để tăng tốc lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Xem thêm: Video Bóng Đá Anh - Kết Quả Bóng Đá Anh Hôm Nay

Rolls-Royce Wraith thuộc sở hữu của ông chủ trường đua Đại Nam rất hiếm khi được cho ra đường "dạo phố" mà thường chỉ nằm trong garage. Chính vì vậy, việc bắt gặp mẫu xe này ngoài đường là rất hiếm nên nhiều người còn không biết đại gia Dũng "lò vôi" cũng sở hữu mẫu siêu sang này. Khác với "người anh em" Ghost, Wraith chỉ có 2 cửa và được thiết kế mui theo phong cách coupe trẻ trung và cá tính. Về trang bị động cơ, xe vẫn sử dụng động cơ V12 6.6 lít tương tự Ghost nhưng đã được tinh chỉnh lại đôi chút để cho ra sức mạnh lớn hơn ở mức 623 mã lực, 800 Nm mô-men xoắn. Đi kèm với đó là hộp số 8 cấp của ZF đã được nâng cấp. Từ đó, Wraith có thể bứt tốc nhanh hơn "người anh em" Ghost với 4.6 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h trước khi đạt vận tốc tương tự 250 km/h.

Siêu sang tiếp theo thuộc sở hữu của đại gia Dũng "lò vôi" là mẫu Bentley Mulsanne màu xanh chuối độc đáo. Siêu phẩm này cập bến Việt Nam từ tháng 3/2017 và được vị đại gia sinh năm 1961 mua để tặng bà xã nhân dịp sinh nhật. Chính vì vậy, có thể nói, nước sơn của Mulsanne thuộc sở hữu của đại gia Dũng "lò vôi" không hề giống bất cứ mẫu Mulssanne nào đang lăn bánh trên đường phố Việt Nam.

Bentley Mulsanne là mẫu sedan hạng sang đầu bảng của hãng xe quý tộc Anh Quốc. Với ngoại hình nổi bật sẵn có cùng "bộ cánh" có một không hai này, chiếc Bentley Mulsannetrở thành "dấu ấn thương hiệu" không thể nhầm lẫn của đại gia Dũng "lò vôi". Bentley Mulsanne sử dụng khối động cơ V8 Biturbo 6.75 lít cho ra công suất 505 mã lực và mô-men xoắn 1.020 Nm. Giá của mẫu xe này quanh quẩn ở mức 60 tỷ đồng tại Việt Nam.

Siêu phẩm cuối cùng trong garage "triệu đô" của đại gia Huỳnh Uy Dũng là mẫu sedan Mercedes-Benz S600 Maybach màu trắng. Chiếc xe có giá chính hãng lên tới 16 tỷ đồng này là "trùm cuối" của hãng xe Đức trước khi bị khai tử để chuyển sang phiên bản nâng cấp S650 Maybach sau đó. Nếu so sánh về thương hiệu với Rolls-Royce và Bentley, Mercedes-Maybach S600 bẫn kém một bậc về đẳng cấp. Tuy nhiên, nếu so sánh về độ tiện nghi và khả năng vận hành, S600 Maybach tỏ ra không kém cạnh chút nào so với hai mẫu quý tộc Anh Quốc khi xe vẫn sở hữu đầy đủ các trang bị thuộc hàng tinh tuý bậc nhất trong giới xe cộ thế giới.

Mercedes-Benz trang bị trên S600 Maybach khối động cơ V12 6.0 lít kết hợp tăng áp kép cho ra công suất 530 mã lực và mô-men xoắn 830 Nm. Đi kèm với đó là hộp số 7 cấp tự động 7G-Tronic Plus cho khả năng sang số êm và mượt mà hơn. Từ đó, S600 Maybach cũng chỉ mất chưa tới 5 giây để tăng tốc từ 0 - 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h như các đối thủ từ Anh Quốc.