Sau a lot of là danh từ số ít hay nhiều

     

A lot of, Lots of, A lot là các lượng trường đoản cú được thực hiện khá phổ cập trong ngữ pháp giờ đồng hồ Anh. Đây là những lượng từ rất dễ gây nhầm lẫn, sử dụng sai ngữ cảnh, không đúng cách. Cũng chính vì vậy nhưng mà câu văn và ý nghĩa sâu sắc mà bạn muốn diễn đạt cũng ko thể chính xác được. Đó là vì sao TOPICA Native khối hệ thống lại cho chính mình cách sử dụng những lượng từ này đúng mực nhất. Bởi vì vậy, đừng bỏ qua nội dung bài viết sau nhé!

1. Riêng biệt A lot of, Lots of, A lot

Trong ngữ pháp giờ anh, A lot of, Lots of, A lot là các lượng từ được sử dụng phổ biến. Bí quyết sử dụng của các lượng trường đoản cú này cũng có sự không giống nhau. Để hiểu rằng sau sau a lot of là gì và lots of là gì cũng như làm sao nhằm phân biệt những lượng trường đoản cú này thì nên theo dõi tiếp bài viết dưới phía trên nhé!


*

A lot sở hữu nghĩa là phân bổ, phân chia, phân phối


1.1 cấu tạo A lot of là gì? = lots of

Cả hai cấu trúc lot of/ Lots of đầy đủ diễn tả, diễn tả một điều gì đấy nhiều, rất nhiều.

Bạn đang xem: Sau a lot of là danh từ số ít hay nhiều

Trong ngữ pháp giờ Anh A lot of/ Lots of là nhị lượng từ gần như không tồn tại điểm gì khác nhau về mặt ngữ nghĩa. Nhì lượng tự này đều mang tức thị “nhiều” cùng được thực hiện để nhấn mạnh vấn đề sự ngay gần gũi, thân thiện trong câu.

1.2 bí quyết dùng A lot of/ Lots of

Lots of cùng A lot of đi cùng với danh từ gì? Đây có lẽ là thắc mắc rất không ít người thắc mắc. Câu hỏi sử dụng những lượng trường đoản cú này, thì cả nhì lượng từ hầu hết dùng cho tất cả danh tự đếm được cùng không đếm được. Việc chia cồn từ sẽ phụ thuộc và cần địa thế căn cứ vào chủ ngữ làm việc phía trước. Giả dụ trường đúng theo hai cấu trúc này đi kèm theo với những đại từ hay danh từ thống trị ngữ thì hễ từ sẽ tiến hành chia theo đại từ và danh từ tất nhiên đó.

Cả hai kết cấu này đều được thực hiện trong câu xác định để chỉ con số nhiều của bạn hay vật.

A lot of/ Lots of + N (số nhiều) + V (số nhiều)

A lot of apples were bought by my motherRất các quả hãng apple được người mẹ tôi muaLots of us think it’s sunny today.Rất nhiều người trong cửa hàng chúng tôi nghĩ lúc này trời sẽ sở hữu được nắngA lot of oranges are divided among everyoneRất các quả cam được phân loại cho đều ngườiLots of my colleagues want khổng lồ travel to Ha Long cất cánh this summer vacation.Rất những đồng nghiệp của tôi ao ước đi phượt Hạ Long vào kỳ du lịch hè lần này

A lot of/ Lots of + N (số ít) + V (số ít)

It takes a lot of time to learn EnglishCần không ít thời gian để rất có thể học giờ AnhA lot of time is needed to lớn learn a new language.Cần rất nhiều thời gian nhằm học một ngôn từ mớiLots of effort is needed to lớn organize an event for 1000 participants successfully.Cần tương đối nhiều sự nỗ lực cố gắng để tổ chức triển khai 1 sự kiện mang lại 1000 người một phương pháp thành công

A lot of/ Lots of + Đại từ + V (chia theo đại từ)

Lots of my friends want to lớn go to Nha Trang this springRất nhiều bạn của tôi ao ước đi du lịch Nha Trang vào ngày xuân nàyA lot of my friends want khổng lồ travel lớn Hoi AnRất nhiều người tôi muốn đi du ngoạn Hội AnA lot of us don’t lượt thích eating fish.Rất nhiều người trong shop chúng tôi không thích nạp năng lượng cá

Mặc mặc dù về phương diện ngữ nghĩa thì cả A lot of/ Lots of đều tựa như nhau nhưng vẫn có những điểm khác biệt khi sử dụng. Để vấn đáp cho thắc mắc sau a lot of là danh từ bỏ số ít giỏi nhiều? Thì sau a lot of là danh trường đoản cú số nhiều (bao gồm cả danh từ số những không đếm được cùng đếm được), còn lots of được thực hiện trước danh từ không đếm được.

A lot of + danh trường đoản cú số các + VLots of + danh trường đoản cú số nhiều đếm được + V
Để nâng cao trình độ tiếng Anh, tăng cơ hội thăng tiến trong công việc…Tham khảo ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tiếng Anh cho những người đi làm cho tại TOPICA NATIVE. linh động 16 tiết/ ngày. giao tiếp mỗi ngày thuộc 365 chủ đề thực tiễn. cam đoan đầu ra sau 3 tháng.Học và đàm phán cùng thầy giáo từ Châu Âu, Mỹ chỉ với 139k/ngày.? Bấm đăng ký để nhận khóa đào tạo thử, đề xuất sự biệt lập cùng TOPICA NATIVE!

1.3 phương pháp dùng A lot

Khi học ngữ pháp tiếng Anh, nhiều người dân học thường nhầm lẫn giữa a lot và a lot và cho rằng A lot mang nghĩa là đa số, nhiều. Tuy vậy nó là 1 trong những động từ tất cả nghĩa khác hoàn toàn đó là phân bổ, phân phối. Lấy một ví dụ như:

Have we a lotted the money properly?Chúng ta đã phân bổ tiền hợp lý chưa?I have a lotted 30 minutes for each person to present.Tôi vẫn phân bổ mỗi cá nhân có 1/2 tiếng để trình bày.

2. Một số cụm từ có thể thay cầm cho A lot of/ Lots of

Ngoài việc áp dụng A lot of, Lots of, bạn có thể sử dụng nhiều cụm từ khác với nghĩa tương đương để câu sinh động hơn hoàn toàn như A large amount of, Plenty of….

*
Các kết cấu ngữ pháp dị kì gặp

2.1 cấu trúc Plenty of là gì?

Khác cùng với A lot of/ Lots of, Plenty of được áp dụng trong câu với nghĩa là nhiều hơn thế nữa nữa, đủ. Đi sau Plenty of đó là các danh tự đếm được ở dạng số các hoặc các danh từ không đếm được. Thông thường plenty of sẽ tiến hành sử dụng ở các ngữ cảnh mang nghĩa thân mật.

Plenty of + Danh từ bỏ đếm được số những + Động tự số nhiềuPlenty of + Danh từ không đếm được + Động từ số ít

Ví dụ:

Don’t worry, we have plenty of solutions to khuyến mãi withĐừng lo lắng, họ có nhiều chiến thuật để giải quyếtPlenty of banks still work weekendsRất nhiều ngân hàng vẫn thao tác cuối tuầnThere is plenty of time.Có không ít thời gian.Plenty of shops accept credit cards.Có không hề ít cửa hàng đồng ý thẻ ghi nợ.Don’t rush, there’s plenty of time.Đừng vội, còn nhiều thời gian mà.Plenty of shops take checks.Rất những cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng séc.Here’s no need khổng lồ rush. We’ve got plenty of time.Ở đây không cần thiết phải gấp gáp. Chúng ta có rất nhiều thời gian.I’ve got plenty of money.Tôi có khá nhiều tiền.Plenty of shops open on Sunday mornings.Rất nhiều cửa hàng mở vào sáng sủa ngày nhà nhật.

2.2 kết cấu A great deal of, A large amount of

Nếu các cấu tạo A lot of/ Lots of giỏi Plenty of được sử dụng trong những ngữ cảnh thân thiết thì A great giảm giá khuyến mãi of, A large amount of được sử dụng trong các trường hợp trang trọng.

A great giảm giá of + Danh từ không đếm được + Động từ số ítA large amount of + Danh từ ko đếm được + Động trường đoản cú số ít

Ví dụ:

There’s a great khuyễn mãi giảm giá of truth in what he said.

Xem thêm: Tag: Đám Cưới Nguyệt Ánh Và Chồng Ấn Độ, Tag: Đám Cưới Nguyệt Ánh

Có nhiều sự thành thật trong những gì anh ấy nói.She has spent a great deal of time in Europe.Cô ấy dành riêng nhiều thời hạn ở Châu Âu.If you go lớn Heathrow at the moment with a lot of hand baggages, you will kết thúc up with a great giảm giá khuyến mãi of trouble.Nếu chúng ta tới Heathrow hiện nay với nhiều hành lý như vậy, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối.She has a large amount of experience.Cô ấy có không ít kinh nghiệm.I have a large amount of petrol.Tôi có tương đối nhiều xăng dầu.A large amount of oil can fire your car.Một lượng phệ dầu rất có thể khiến xe ô tô của bạn bốc cháy.She has a large amount of problems.Cô ấy đang chạm mặt rất những vấn đề.She has pent a great giảm giá khuyến mãi of time in EuporeCô ấy đã đoạt nhiều thời gian để đi du lịch vòng quanh châu ÂuI have a large amount of oil.Tôi có không ít dầuI have a large amount of problemsTôi đang gặp nhiều vấn đề

2.3 cấu trúc A lot và A great deal

Hai các từ A lot với A great khuyễn mãi giảm giá thường đứng ở phần cuối câu với mục đích là phó từ.

Ví dụ:

In the holiday we went joking a lot – Vào kỳ nghỉ chúng tôi đã leo núi khôn cùng nhiềuThe government seems khổng lồ have changed its policy a lot – thiết yếu phủ ngoài ra đã thay đổi chính sách của chính mình rất nhiều
Để cải thiện trình độ tiếng Anh, tăng thời cơ thăng tiến vào công việc…Tham khảo ngay khóa đào tạo và huấn luyện Tiếng Anh cho tất cả những người đi làm cho tại TOPICA NATIVE. linh động 16 tiết/ ngày. tiếp xúc mỗi ngày thuộc 365 chủ thể thực tiễn. cam kết đầu ra sau 3 tháng.Học và thảo luận cùng giáo viên từ Châu Âu, Mỹ chỉ cách 139k/ngày.? Bấm đăng ký để nhận khóa huấn luyện thử, những hiểu biết sự biệt lập cùng TOPICA NATIVE!

3. Bài xích tập vận dụng

Phần bài tập: chọn đáp án đúng cho câu

1. We have … apples.A. A lot ofB. MuchC. LotD. Lots of

2. Do you have a lot of ice cream? There’s … in the kitchen.A. A lot ofB. Lots ofC. A lot

3. London has … beautiful streets.A. A lot ofB. Lots ofC. A lot

4. My father’s very busy, he has … work.A. A lot ofB. MuchC. ManyD. Lots of

5. Ken has … new bagA. ManyB. ManyC. A lot ofD. Many

6. We don’t have … bananasA. ManyB. A lot ofC. MuchD. Much

7. How … vị you want? Ten, please.A. A lot ofB. ManyC. Lots ofD. A lot

8. She eats … oranges.A. MuchB. A lot ofC. A lotD. Lots

9. Jane always puts ____ salt on her food.

A. Many

B. Few

C. A lot

D. A lot of

10. Were there ___ guests in the wedding?

A. Lots of

B. Much

C. Little

D. A lot

11. Luna is very popular. She’s got ___ friends.

A. A lot of

B. Much

C. Few

D. A lot

12. She is very fashionable. She has ____ beautiful clothes.

A. Little

B. A lot

C. Lots of

D. Much

13. Vày you have any bananas? Sure, there’s _____ in the fridge.

A. A little

B. Much

C. A lot

D. A lot of

14. She’s very busy today, she has ____ work to lớn finish.

A. A lot of

B. Many

C. A lot

D. Lots

15. Linda is very rich. She spends ____ money shopping every month.

A. Much

B. Many

C. A lot of

D. Lot

16. England is famous for ____ beautiful buildings.

A. Much

B. A lot of

C. A lot

D. Lots

17. They eat ___ oranges.

A. Much

B. Lots of

C. A lot

D. Lots

18. Lily likes to lớn travel very much. Last year, she visited __ European cities.

A. Much

B. A lot of

C. A lot

D. Lots

Phần đáp án

1. A – 2. C – 3. A – 4. A – 5. C – 6. A – 7. B – 8. B – 9.D – 10.A – 11.A – 12.C – 13.D – 14.A – 15.C – 16.B – 17.B – 18.B

Chắc chắn thông qua nội dung bài viết này bạn đã thay được bí quyết sử dụng cấu tạo ngữ pháp A lot of, Lots of, A lot và những cụm từ liên quan khác rồi đúng không nào? trong những khi sử dụng, nhiều bạn thường nhầm lẫn các lượng từ bỏ với nhau. Vì chưng vậy bạn hãy nhớ là lưu lại những cách sử dụng các lượng tự này và có tác dụng nhiều bài xích tập để nắm rõ kiến thức nhé! TOPICA Native chúc bàn sinh hoạt tập thật giỏi nhé!

Ngoài ra, để kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn và dìm lộ trình học tiếng Anh cân xứng nhất thì hãy thực hiện bài test ngay tại đây nhé!


Để nâng cao trình độ giờ đồng hồ Anh, tăng thời cơ thăng tiến trong công việc…Tham khảo ngay khóa huấn luyện và đào tạo Tiếng Anh cho tất cả những người đi làm tại TOPICA NATIVE. năng động 16 tiết/ ngày. giao tiếp mỗi ngày thuộc 365 chủ đề thực tiễn. cam kết đầu ra sau 3 tháng.Học và điều đình cùng giáo viên từ Châu Âu, Mỹ chỉ cách 139k/ngày.? Bấm đk để nhận khóa huấn luyện và đào tạo thử, thưởng thức sự khác hoàn toàn cùng TOPICA NATIVE!