Sao thiên vương (uranus) là gì? cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh

     

Sao Thiên vương vãi là hành tinh nằm ở trí thứ 7 trong hệ Mặt Trời của chúng ta. Một hành tinh khá xa chúng ta và có màu lục lam tuyệt đẹp. Hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu coi hành tinh này có gì thú vị nhé.


Bạn đang xem: Sao thiên vương (uranus) là gì? cấu trúc, vệ tinh, hình ảnh

*

Thông số cơ bản

Khoảng bí quyết trung bình từ phương diện trời: 2,870,658,000 km (19,2 AU)Độ lệch trung tâm của quỹ đạo: 0,0472Độ nghiêng của tiến trình so với hoàng đạo: 0,77 °Năm Uran: 84,02 Năm Trái đấtĐộ béo thị giác ở tầm mức đối lập trung bình: 5,5Chu kỳ quỹ đạo *: 369,66 ngày Trái đấtVận tốc quy trình trung bình: 6,80 km / giâyBán kính xích đạo **: 25.559 kmBán kính vùng rất **: 24,973 kmKhối lượng: 8,681 × 10^25 kgMật độ trung bình: 1,27 g / cm^3Trọng lực **: 887 centimet / giây^2Vận tốc bay **: 21,3 km / giâyChu kỳ tảo (từ trường): 17 giờ đồng hồ 14 phút (quay ngược)Độ nghiêng của xích đạo cùng với quỹ đạo: 97,8 °Cường độ sóng ngắn từ trường tại xích đạo: 0,23 gaussGóc nghiêng của trục: từ bỏ 58,6 °Độ lệch của trục: từ bỏ 0,31 của nửa đường kính sao Thiên VươngSố khía cạnh trăng vẫn biết: 27Hệ thống vành đai đang biết: 13 vòng

Thời gian cần thiết để hành tinh quay trở lại vị trí cũ trên khung trời so với mặt trời khi quan sát từ Trái đất. ** Được tính cho độ cao tại đó áp suất khí quyển là một bar.


Xem thêm: Tổng Hợp 15 Các Món Ăn Dễ An Vào Mùa Hè Đãi Khách Cực Hợp Ý, Tổng Hợp 10 Loại Mâm Cơm Gia Đình Cho Mùa Hè

*

Những sự thật mà bạn cần biết

Được điện thoại tư vấn là “hành tinh quay ngang” vị nó tảo nghiêng.Được phát hiện vào thời điểm năm 1781 bởi vì William Herschel.Có 27 khía cạnh trăng được biết đến, cùng chúng chọn cái tên theo các nhân vật trong những tác phẩm của William Shakespeare và Alexander Pope.Giống như Sao Thổ, Sao Mộc cùng Sao Hải Vương, Sao Thiên Vương là 1 trong những hành tinh tất cả vành khuyên.Sao Thiên vương vãi rộng hơn Trái đất khoảng 4 lần. Giả dụ Trái đất là một trong những quả táo bị cắn dở lớn thì sao Thiên vương vãi có kích cỡ bằng một quả bóng rổ.Thiên vương vãi tinh quỹ đạo Mặt trời của bọn chúng ta, một ngôi sao, với là toàn cầu thứ bảy từ phương diện trời ở khoảng cách khoảng 1,8 tỷ dặm (2,9 tỷ km).Hành tinh này mất khoảng tầm 17 giờ để quay một đợt (một ngày Uran), và khoảng 84 năm Trái khu đất để xong một quỹ đạo của mặt trời (một năm Uran).Nó là 1 trong những người băng khổng lồ. Phần lớn khối lượng của nó là 1 trong những chất lỏng nóng, dày đặc của những vật liệu “băng giá” – nước, mêtan và amoniac – trên một lõi đá nhỏ.Có thai khí quyển được tạo thành thành phần nhiều từ hydro phân tử với heli nguyên tử, với một lượng nhỏ metan.Hành tinh này có 13 vòng được biết đến. Các vòng trong nhỏ và sẫm màu còn các vòng ngoài tất cả màu sáng.Voyager 2 là tàu ngoài hành tinh duy nhất cất cánh đến Sao Thiên Vương. Không có tàu ngoài hành tinh nào quay quanh hành tinh xa tít này để nghiên cứu và phân tích nó ngơi nghỉ độ dài cùng cận cảnh.Sao Thiên Vương không thể hỗ trợ sự sinh sống như họ biết.Giống như sao Kim, sao Thiên Vương quay từ đông sang trọng tây. Nhưng lại sao Thiên vương vãi độc nhất ở trong phần nó con quay nghiêng.