Sách tham khảo lớp 7

9 Đầu sách tham khảo lớp 7 mà bố mẹ nên có để giúp con mình củng cố kiến thức về các môn học: Anh, Sử, Địa, Văn, Toán, Lí. Việc học tập của trẻ được chia làm 2 giai đoạn chính: tiếp thu và ôn tập. Trong đó giai đoạn tiếp thu phải do tự bản thân các bé vận động bằng sự tập trung của mình trong quá trình học, còn quá trình ôn tập sẽ giúp trẻ nhớ và vận dụng kiến thức đó hiệu quả hơn. Hiểu được sự quan trọng của quá trình ôn tập, tiengtrungquoc.edu.vn xin giới thiệu 9 đầu sách tham khảo lớp 7 mà bố mẹ cho thể giúp con em mình ôn tập kiến thức một cách hiệu quả.

Bạn đang xem: Sách tham khảo lớp 7

1. THE LANGMASTER - TRỌNG TÂM NGỮ PHÁP TIẾNG ANH LỚP 7 (tập 1&2)

Để đánh giá các mảng như Listening hay Speaking còn tùy thuộc vào cách tính điểm của mỗi giáo viên, thì phần grammar gần như là có sẵn một công thức áp dụng, được thừa nhận và sử dụng chung công thức đó. Cũng chính vì lẽ đó nên Ngữ pháp sẽ là phần cứng dễ lấy điểm nhất và các em không nên bỏ sót điểm này. Hiểu được tâm lí học Tiếng Anh chung của các em hiện nay: phải ổn cả 3 kĩ năng, quyển “THE LANGMASTER - Trọng tâm ngữ pháp Tiếng Anh lớp 7” được biên soạn theo khung giáo trình Tiếng Anh được giảng dạy bậc THCS và THPT hiện nay.

2. COMBO CỦNG CỐ TOÀN DIỆN TỪ VỰNG VÀ NGỮ PHÁP TIẾNG ANH LỚP 7 (BỘ 3 CUỐN)

Combo sách được biên tập theo chương trình học mới nhất có thể giúp các bạn học sinh tự ôn luyện tại nhà mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và kinh phí cho việc học thêm từ những trung tâm. Nội dung kiến thức bám sát với chương trình học THCS lớp 7, hệ thống bài giảng, đề kiểm tra xây dựng khá bài bản có kèm đáp án chi tiết.Ưu điểm của Combo 3 cuốn sách này.Áp dụng kỹ thuật ma trận đề kiểm tra của Bộ GD&DT giúp các em có thể hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học đồng thời nâng cao những kiến thức mở rộng.Hệ thống lời giải và đáp án chi tiết, rõ ràng.Nội dung kiến thức bám sát vào chương trình học giúp các em có thể nắm bắt kiến thức nhanh và áp dụng vào từng dạng câu hỏi bài tập nhất.Hệ thống bài tập sắp xếp khoa học giúp em đánh giá chính xác năng lực và sự tiến bộ của mình theo từng cấp độTích hợp nhiều mẹo giải hay, dễ dàng vận dụng, dễ nhớ sẽ giúp các em làm bài nhanh hơn, đạt nhiều kết quả tốt trong những kì thi tại trường hoặc những kì thi học sinh giỏi.

3. KĨ NĂNG GIẢI TOÁN CĂN BẢN VÀ MỞ RỘNG LỚP 7.

Toán học luôn là vấn đề hóc búa mà các em luôn phải đau đầu khi phải đến trường, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của môn hình học lại càng thêm khó khăn. Quyển sách sẽ là cuốn bí kíp giúp các em tự tin hơn khi chuẩn bị môn học, được thiết kế với hai phần nội dung chính: Đại Số và Hình Học.Đồng thời nhờ việc phân bổ theo chương trình học ở trường sẽ giúp các em theo kịp nhịp học : vừa học tốt ở trường, vừa ôn tập kĩ để chuẩn bị cho các kì kiểm tra.

Xem thêm: Ngành Khoa Học Dữ Liệu Và Trí Tuệ Nhân Tạo (Chương Trình Tiên Tiến)

Việc học đều được cả hai mảng Hình học và Đại số dường như là hiếm và khó để cân bằng. Bố mẹ hiểu được năng lực của con khi học Toán, mạnh ở mảng nào, còn nhiều hạn chế ở mảng nào sẽ góp phần giúp trẻ cải thiện việc học của mình: khắc phục mảng còn yếu, và bồi dưỡng thế mạnh của con sẽ giúp con thích thú hơn khi đến trường.
Nằm trong top những quyển sách tham khảo lớp 7 hay theo chuyên đề, quyển “Củng cố kiến thức, luyện giải bài tập hình học/ đại số toán 7 theo chủ đề” có những ưu điểm vượt trội:> Kiến thức trong sách đi từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với học lực của từng em bao gồm cả học sinh Trung bình - Khá> Bài tập tự luyện, minh họa giúp rèn luyện hai kĩ năng từ trắc nghiệm đến tự luận.> Lời giải chi tiết cùng các mẹo giải nhanh theo từng bài giúp tự kiểm tra, hệ thống kiến thức.

5. CHUYÊN ĐỀ BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TOÁN 7.

Để phù hợp với mục tiêu học tập cao hơn của các em, phù hợp cho các em yêu thích môn toán, có nguyện vọng học chuyên sâu về môn toán, hoặc đang học bồi dưỡng nâng cao về môn toán, hay chỉ là muốn tìm hiểu thêm thì các em cần có một quyển sách tham khảo lớp 7 nâng cao. Với nội dung không chỉ xoay quanh các kiến thức cơ bản, mà còn tập trung nhiều vào phần nâng cao. Giúp các em nâng cao kĩ năng tư duy, phân tích, đồng thời có sách còn bao gồm cả các dạng đề thi dành cho học sinh giỏi, đây sẽ là bước đệm quan trọng và cần thiết đối với các em.