Rồng thật ở trung quốc

     

83 năm trước, tại tỉnh Liêu Ninh gây ra sự khiếu nại rồng rơi xuống đất, theo tín đồ dân kia là nhỏ rồng thật cuối cùng hiện thân sống Trung Quốc. Sự kiện này trái là chấn động và đang làm biến đổi nhận thức của bạn dân trái đất về chủng loại rồng trong văn hóa phương Đông.

Bạn đang xem: Rồng thật ở trung quốc

*
Bộ xương được hiểu của bé rồng sinh sống Liêu Ninh, Trung Quốc. (Ảnh: Epochtimes.com.tw)

Sự khiếu nại rồng rơi xuống đất tại tỉnh giấc Liêu Ninh


Đầu mon 07/1934, trên Điền Trang Thái, thành phố Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh, khi bạn dân đang thao tác làm việc trên đồng ruộng, thì bất thần phát hiện tại một sinh đồ thần bí với loại đầu lớn, miệng bao gồm râu dài, mắt lớn như đôi mắt trâu, trên đầu còn có 2 cái sừng giống như sừng hươu gồm chạc 3. Thân nó dài hơn nữa 10m, bao bọc thân là lớp vảy greed color sẫm bao trùm, nó nằm teo ro cong mình trên mặt đất, chiếc đuôi cuộn lại, bên dưới mình là 4 cái chân, cẳng bàn chân có 4 ngón.

Theo fan dân trong buôn bản trực tiếp tận mắt chứng kiến sự vấn đề kể lại, đó chính là một con rồng, mà còn là rồng sống, nhỏ rồng này rất có khí lực, đôi mắt nửa nhắm nửa mở. Thiếu hiểu biết nhiều vì nguyên nhân gì mà lại nó bị rơi xuống ruộng. Mấy ngày kia trời đổ mưa liên tục.

Sự việc lập cập được lan truyền đi khắp nơi, từ đầu đường xó chợ, ai cũng đều biết, mọi người đua nhau mang đến xem. Cơ hội ấy rất nhiều người mang đến rằng, trời giáng “cự long” ắt là mèo tường, vì ý muốn con long này mau chóng lên trời, mọi fan đã sử dụng cây vệ sinh sậy dựng một cái chòi để bít mát cho bé rồng, và cũng múc nước đổ lên trên người nó vì sợ nó mất nước cơ mà chết. Các tăng lữ ở miếu gần này cũng đến cúng khôn xiết độ mang lại nó.


Vài ngày sau lại sở hữu một trận mưa lớn, mưa rất lâu, sau thời điểm mưa tạnh, bé rồng đùng một cái biến mất.

Xem thêm: Khối Lượng Nghỉ, Dạng 6 - Khối Lượng Trong Thuyết Tương Đối Hẹp

20 ngày sau, nó lại xuất hiện một biện pháp kỳ lạ, lần này là tại bến bãi cỏ lau giải pháp cửa biển khơi sông Liêu 10 km, dẫu vậy lúc phát hiển thị thì nó vẫn chết, chỉ còn lại mẫu xác nhưng thôi.

Kể từ bỏ hôm đó, Dinh Khẩu mưa lớn thường xuyên hơn 40 ngày, nước sông Liêu tăng vọt, cỏ lau ở bờ phía Bắc sông Liêu bị ngập chìm ngập trong nước, khiến cho không ai hoàn toàn có thể đến quan tiếp giáp xác nhỏ rồng được. Sau khoản thời gian nước rút, fan ta đến chỗ bãi cỏ lau nhằm tìm con rồng thì vạc hiện bộ xương còn xót lại của nó. Bộ xương dài khoảng 10m, ở nhì đầu đều phải sở hữu sừng, dài khoảng chừng hơn 1m, xương sống lưng tổng cộng tất cả 29 đốt.

Khoảng thời hạn đó, cơ quan ban ngành địa phương đã điều nhân viên y tế cho phun thuốc trừ độc đề phòng dịch truyền nhiễm. Tiếp đến họ mang bộ khung này đi.


*
Đầu mon 07/1934, tại Điền Trang Thái, tp Dinh Khẩu, tỉnh Liêu Ninh, tín đồ dân đang làm ngoại trừ đồng thì phát hiện nay một bé rồng. (Ảnh: ntdtv.com)

Năm đó, phóng viên của “Thời báo Thịnh Kinh” cũng mang lại chụp hình, biên chép lại, sau đó viết bài bác về nhỏ rồng này, trong những số ấy có đoạn miêu tả: “… 2 bên đầu của nó đều có sừng 3 chạc, xương ống rộng rộng một tấc, xương sườn ở hai bên, mỗi mẫu dài 50-60 cm, đuôi bao gồm 28 đoạn xương, mỗi đoạn dài thêm hơn 30 cm…”

Trên trang duy nhất của “Tạp chí thành phố Dinh Khẩu” với trang “Dinh Khẩu sử thoại” cũng đăng bài viết với văn bản tương tự.