Ronaldo de lima

     

hơn 2 thập kỷ trước, Ronaldo của xứ Samba đã bắt đầu bùng nổ để rồi sau đó bước vào Ngôi đền những huyền thoại với biệt danh bất tử: "Người ngoại trừ hành tinh"...


Ghi tổng số 47 bàn chiến thắng sau 49 trận, dẫu vậy vẫn ko giành được một thương hiệu lớn làm sao (La Liga, Champions League), vào một mùa giải tranh tài vô thuộc thăng hoa tại Barcelona, có lẽ rằng “Rô béo” cũng chính là người… lẻ loi nhất mùa giải ấy, 1996/97.

Bạn đang xem: Ronaldo de lima

Sự nghiệp của Ronaldo Luis Nazario de Lima tương đối đầy đủ những huy chương rực rỡ, từ chức vô địch UEFA Cup, Chiếc giày vàng châu Âu, thương hiệu Ballon d’Or (hai lần), vô địch World Cup, vô địch Copa America…

*
Trước Ronaldo với Messi, "Rô béo" đã ghi được hơn 40 bàn chiến hạ trong một mùa giải

Thế nhưng, “Rô béo” của mùa láng 1996/97 không chỉ làm bỡ ngỡ giới chuyên môn và người ngưỡng mộ bằng những con số thống kê. Rứa vào đó, phê chuẩn bóng đá gần như là “hoàn hảo” nhưng chân sút fan Brazil trình diễn mới là yếu đuối tố đặc trưng nhất đưa anh mang đến với… thế giới khác.

Chứng con kiến Ronaldo đùa bóng vào thời điểm ấy, người ta rất có thể hình dung ra một cầu thủ được kết hợp bởi đa số phẩm chất tuyệt vời nhất nhất, từ kỹ thuật cá thể điêu luyện, tốc độ vượt trội cho đến nền tảng sức mạnh không thể ngăn cản.

Người ta vẫn thường nói đến những ước thủ chạy nhanh hơn khi không hẳn cầm trơn trong chân. Tuy nhiên “Rô béo” thì trọn vẹn khác, anh vẫn rất có thể bứt tốc, chạy cấp tốc hơn hầu như các đối thủ của mình ngay cả khi sẽ dắt láng hay thực hiện những rượu cồn tác cách xử trí kỹ thuật.

Xem thêm: Tiểu Sử Võ Văn Thưởng Là Con Ai, Võ Văn Thưởng Là Con Của Ai

“Tôi chưa bao giờ nhìn thấy bất kỳ một cầu thủ nào mà đông đảo trận đấu hầu như ghi được gần như bàn chiến thắng không tưởng, y hệt như Ronaldo vậy”, vây cánh của “Rô béo” trong mùa giải 1996/97, trung vệ thủ quân ĐT Pháp Laurent Blanc nhấn xét.

*
Một cầu thủ với các năng lực hoàn hảo

Một trong những những team bóng này đó là Barca. Đích thân PCT Joan Gaspart đã có ban chỉ đạo đội bóng xứ Catalonia cử đến Rio (Brazil) nhằm tiếp cận “Rô béo”. Tuy nhiên, lúc Gaspart lao vào khách sạn, lực lượng nhân viên bình yên đã không chất nhận được ông gặp mặt gỡ Ronaldo.

Cực chẳng đã, Gaspart tinh quái ác đành phải ra quyết định “mua chuộc” một người bồi bàn Tây Ban Nha đang thao tác làm việc ở khách sạn đó. Chỉ bởi bộ đồng phục cùng một ly coca trên tay, PCT Barca đã dễ dàng đánh lừa được mấy anh chàng bảo vệ và đưa vào phòng của “Rô béo”.

*
Một bản thân "Rô béo" phá nát hàng phòng thủ Valencia

Trên thực tế, ban đào tạo Los bít cũng thừa hiểu rõ rằng họ sẽ không còn thể nào ngăn chặn được Ronaldo bởi một khối hệ thống phòng ngự thông thường. Vị đó, bên phía Valencia đã gật đầu xây dựng một sản phẩm thủ với tương đối nhiều lớp khác nhau, nhằm mục đích mục đích tạo cho những tường ngăn để cản bước “Rô béo”.

Nhưng các thứ đã nhanh lẹ trở yêu cầu vô nghĩa. đầy đủ hậu vệ Valencia hối hả trở thành phần đông gã học việc vụng về, sau những cách chạy xé gió, gần như cú ngoặt trơn ở vận tốc cao, kỹ thuật đảo người khôn cùng hạng với khả năng dứt điểm tuyệt vời của Ronaldo!

Thứ bóng đá “Rô béo” đã biểu lộ trước Valencia gần như là hoàn hảo. Nó chẳng không giống gì màn biểu diễn của... Một người tới từ hành tinh khác ngoài trái đất!