Sự thật chuyện rắn khổng lồ "báo oán" ở công trường đường cao tốc quảng ninh

     

(ĐSPL) Chuyện rắn trả thù và thịt đi đứa con em mình mới đầy 6 mon tuổi con của người đàn ông chăm bắt và ăn thịt rắn được tín đồ dân xóm An Truyền ( vượt Thiên- Huế) buôn dưa lê xôn xao. Câu chuyện được người dân thêu dệt hết sức li kì, sở hữu đầy tính liêu trai, nhưng đằng sau cái chết nhỏ của người nạp năng lượng thịt rắn vẫn có tương đối nhiều điều kì bí, không phân tích và lý giải được.Bạn đã xem: Thực hỏng ‘rắn thần’ báo thù khiến 12 fan chết

Cha săn rắn, con chết tức tưởi do bị… “báo oán”

Chuyện nhắc rằng từ thời điểm ngày anh Đoàn Văn Qúy (quê sống làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, TT-Huế) bắt đầu làm nghề đánh bắt cá bằng xung điện, hễ cứ hàng ngày ra đồng, anh những bắt rắn về nhà có tác dụng thịt rồi cho anh chị ăn. Ngày nào cũng vậy, nạp năng lượng đến nỗi anh chị em khi nhắc đến thịt rắn ai cũng khiếp đảm. Một hôm, anh đang trê tuyến phố đi bắt rắn về nhà, thấy cặp rắn lớn như “thanh xà, bạch xà xuất” hiện tại trước cổng nhà. Thấy rắn lạ, cả nhà anh lấy đùi, mang gậy gộc ra xua đuổi cả đôi rắn đi. Được một lúc, song rắn thoải mái và tự nhiên biến mất.

Bạn đang xem: Sự thật chuyện rắn khổng lồ "báo oán" ở công trường đường cao tốc quảng ninh

Kể từ thời điểm ngày đôi “thanh xà, bạch xà” ngự trị chễm chệ trước cổng báo cáo điềm dữ đến, vào đầu ông Qúy nghĩ mang lại câu thành ngữ, lẽ nào: “Cẩu xuất gia, xà nhập trạch”, điềm xấu lại đến? Cứ vào chập choạng tối, gia đình anh Qúy lại thấy con rắn học tập trò xuất hiện. Cứ mang đến nửa đêm thì vô kể loài rắn không giống nhau lại trườn về. Anh Qúy cho biết, công việc đánh bắt cá liên tục phải đi đêm, nhưng mà cứ nửa đêm khi đánh bắt cá cá về lại thấy rắn xuất hiện. Trong các loài rắn, rắn học tập trò tuy vô cùng hiền, tuy thế hễ tất cả ai chọc giận rắn thì rắn vẫn cắn, nhưng mà đã cắm thì cắn đến chết.


*

Góc rắn nằm

Hết rắn học trò, đến rắn hổ với cụt đuôi. Lần cầm cố rắn cụt đuôi xuất hiện vừa mới đây nhất và được anh chị ông Qúy chứng kiến nhất là trong tháng 9/2012. Chuyện đề cập rằng vào thời đặc điểm đó trùng vào dịp rằm tháng 8/2012, khi các bạn ông đang có tác dụng lễ bái cô hồn. Đúng giờ đồng hồ hành lễ, ông Quý tiến đến dâng hương trên bàn thờ Phật thì bất giác rùng mình bắt gặp con rắn đen, to bằng cổ chân, nhiều năm bằng khoảng chừng 1m, tất cả điều con rắn này lại cụt đuôi…nằm khoanh tròn chễm chện dưới chân tượng Phật. Biết “ngài” về viếng thăm nhà, ông Qúy vộ vàng thắp nhang, quỳ gối niệm Phật ước cho rắn đừng hại người. 

Đáng sợ duy nhất là vài hôm sau, trong những khi đang ngủ, nửa đêm người con thứ 3 trong mái ấm gia đình anh đột nhiên hét đựng lên, khóc mãi không chịu nín, khóc cho đến sáng thì ngất đi rồi chết. “Sau khi đứa con thứ 3 chết, đứa con trai út lại nhác đùa (đau), nó cũng khóc y như thằng máy 3 rứa, hét đựng lên, khóc cả đêm, tuy vậy lần này tôi ra rước hương thắp và khấn vài ba thì lại hết. Chừ hắn đã thông thường và vẫn học lớp 3 – Ông Qúy nhấn mạnh.

Xem thêm: Những Lợi Ích Của Việc Tắm Biển Có Tác Dụng Gì ? ​Biển Rất Có Lợi Cho Sức Khỏe Con Người

 Sự thật… “rắn cụt đuôi báo thù”?


*

Nói về chuyện tinh xà báo thù, ông Qúy cho biết, vì sao cũng vị tôi thời gian đó thịt rắn vượt nhiều, nên bây chừ rắn vè phục thù để giết anh chị tôi. Sau thời điểm đứa con thứ 3 của tớ chết, bé rắn cụt đuôi trông rất dữ tợn vẫn hàng tháng viếng về xung quang đãng nhà, rồi bò qua bàn thờ cúng nhà bọn họ Đoàn của tớ như lăm le, search kiếm cơ hội báo oán tiếp. Cũng tính từ lúc đó, ngày nào, giờ đồng hồ nào khoan thai rỗi, tôi cùng cả vk và các con cũng cài đặt nhang thắp hương khấn vái, xin rắn chớ về nữa. Anh Qúy dấn mạnh: “Có sao tôi nói vậy, sự thật là như thế, còn chuyện 2 nhỏ rắn xuất hiện ở cổng là tinh xà về báo mộng tốt rắn do con tôi “hiện hồn” về thì tôi ko biết”.

Chuyện ông Qúy giết thịt rắn, sở hữu rắn về làm cho thịt cho con cháu và các bạn ăn làm cho rắn tra cứu mò về nhà gây xốn xang cả xóm làng. Fan thì cho đây là điềm dữ, cơ mà có người lại ý niệm đó là điềm lành bởi năm đó, thôn An Truyền năm đó bất ngờ được trúng mùa.

Những truyền thuyết về 3 bé rắn đựng đầy những mẩu truyện hư rộng thực. Những con rắn hoàn toàn có thể có thực, nhưng lại rắn hiển linh về báo oán thì có thể bị gia đình và fan dân thổi phồng lên, cũng rất có thể vì tử vong của người con quá bất đắc và đứa con út của ông Qúy buồn bã liên miên mà ông “nhìn con gà hóa cáo”. Tuy nhiên, người làng An Truyền vẫn quan trọng nào quên, đó là ngôi làng có không ít loài rắn tìm tới trú ngụ độc nhất tỉnh quá Thiên – Huế. Và câu chuyện đó lại được người dân buôn bản đồn thổi, một đồn 10, mười đồn 100…là xã săn rắn, rắn báo thù. Trong cả ông Qúy vẫn kể rất cụ thể chuyện “có một cặp rắn hổ mang” sau khoản thời gian bị một người dân trong làng giết thịt chết, bé rắn còn sót lại đêm nào cũng về báo thù, dân xã An Truyền sợ mang đến nỗi hễ từng lần của nhà hay xuống đường trên đầu đều cần trết bùn, team nón vì sợ bị rắn cắm trúng đầu.

NGỌC TRÂN

Bạn vẫn đọc bài viết Thực hư "rắn thần báo oán" tại vượt Thiên Huế tại thể loại Đời sống của tập san Đời sống và Pháp luật. Mọi tin tức góp ý ý kiến xin gửi về quan tài thư dsplonline.toasoan