Rắn báo thù ở hải dương

     
sau khi dư luận xốn xang chuyện hàng chục con người trong dòng họLương trú tại buôn bản Bích Thủy, làng Văn Đức, thị làng mạc Chí Linh, tỉnh hải dương liêntiếp tử vong bởi bị "rắn thần" báo thù, PV đã về tận nơiđể xác minh vụ việc.

Những ngày ngay gần đây, dư luận xôn xao chuyện hàng chục người trong chiếc họLương trú tại làng mạc Bích Thủy, làng mạc Văn Đức, thị làng Chí Linh, tỉnh hải dương liêntiếp tử vong do bị "rắn thần" báo thù. PV sẽ về tận địa phươngđể điều tra, xác minh vụ việc.

Bạn đang xem: Rắn báo thù ở hải dươngTrong vòng gần đầy 3 năm, dòng họ này đã có 12 người chết bất thường, chếtvì bệnh tật. Quần thể nghĩa trang của mẫu họ lúc nào cũng trắng vòng hoa vì ngườitrong cái tộc theo nhau chết.

Những tín đồ trong một loại họ làm việc Thị buôn bản Chí Linh (HảiDương) khi sang cát ngôi chiêu tập tổ, vẫn bắt hai nhỏ rắn nặng trĩu cả ký lô lên làm… mồi nhậu.

Chiều 17/11, hội đàm với PV, ông Nguyễn Văn Tuấn, chủ tịch UBND xãVăn Đức vô cùng stress trước thông tin "rắn thần" hại bạn tại địa phương. ÔngTuấn xác minh ngay, đây trọn vẹn là tin đồn thổi thất thiệt và mang lại biết, buôn bản BíchThủy tất cả 448 nhân khẩu với 3 cái họ chính là: Lương, Nguyễn, Đỗ. Vào đó, dònghọ Lương tất cả 7 đưa ra chiếm phần nhiều dân số của thôn.


Năm 1998, Bích Thủy đang được thừa nhận là "Làng văn hóa" từ bỏ 2000-2011, họLương trên địa phương trái thực có 14 fan chết. Song tại sao tử vong do:tuổi cao (3 người), ung thư (2 người), xơ gan cổ chướng do uống nhiều rượu (4người), TNGT (3 người), mát nước (1 người) cùng bị năng lượng điện giật (1 người)…


Về chuyện "rắn thần" sợ người, Phó trưởng Công an xóm Văn Đức - ông Đồng ThếĐịnh lý giải: Vào khoảng đầu năm 2000, họ Lương làng Bích Thủy tất cả chuyển mộtngôi mộ tổ (cụ bà) từ bỏ cánh đồng về nghĩa trang mẫu họ. Quy trình đào đất để didời mộ, những thợ xây phát hiện nay trong ngôi mộ có một nhỏ rắn cạp nia có trọnglượng khoảng 300g và một con rắn hổ mang nặng ngay gần 1kg.Rắn hổ mang tiếp đến được đem cung cấp tại chợ Sao Đỏ với mức giá 500.000 đồng. Cánh thợxây đem thiết lập rượu uống. Còn bé rắn cạp nia được ông Lương Văn Điền, một ngườitrong họ đem về nhà để ngâm rượu. Mặc dù nhiên, do khiếp sợ rắn ở chiêu mộ rất độc vàthiêng, vợ ông Điền sẽ buộc ck mang thả ra đồng làng.


Việc đưa mộ diễn ra bình thường, không tồn tại gì đáng nói. đều chuyện trở nênphức tạp từ đầu năm mới 2009 khi vk của ông trưởng họ bị bệnh bất ngờ đột ngột qua đời. Vinvào cớ đó, một số trong những kẻ vẫn phao tin rằng mẫu họ Lương mạo phạm mang lại "cụ rắn thần"nên đã bị quả báo…


Lại có người đi coi bói thì được "phán" rằng: Bắt rắn trong mộ là cấm kỵ dẫnđến bị động mả. Người lớn tuổi đã về "bắt dần" bé cháu xuống địa ngục để phục vụ. Từ bỏ đây,cả bọn họ Lương, thậm chí cả xã Bích Thủy luôn sống trong bầu không khí thấp thỏm,hoang mang khiếp sợ về đông đảo tai ương sẽ giáng xuống…


Theo ông Lương Văn Tháp, 74 tuổi, một trong các các trưởng ngành của mẫu họLương, phó phòng ban văn hóa thôn Bích Thủy, buôn bản Văn Đức, từ năm 2006, có khoảng 5-6"đồng cô, đồng cậu" ở những vùng kề bên đã liên minh với một số trong những người cuồng tín tạiđịa phương tung tin rằng, bài toán xây cổng đình xoay vào buôn bản là xui xẻo.


Họ còn "phân tích": 2 ông voi chầu bức cuốn thư trước cửa đình là "rước voivề giầy mả tổ" động mang đến long mạch khiến cả làng chạm mặt "đại hạn", làm nạp năng lượng lụi bại,dân làng đề nghị làm lễ mong siêu, tế lễ thần linh. Không ít người mê tín đã gấp tintheo tổ chức triển khai quyên góp tiền, cài hình nhân nỗ lực mạng để cúng giải hạn với nấc thutừ 50.000 - 100.000 đồng/hộ.

Xem thêm: Địa Chỉ Bệnh Viện Tâm Thần Hà Nội : Thông Tin Và Bảng Giá Dịch Vụ


Thậm chí, họ còn đi lại cả bà Dương Thị Dâu, 70 tuổi, Hội trưởng "hội qui"của xóm để tổ chức một lễ bái "hoành tráng" tại đình làng. Ngay lập tức lập tức, bàDâu bội phản đối trò nhảm nhí này do đình làng là nơi linh thiêng thờ những người dân cócông xây dựng, bảo đảm quê hương. Khi thừa nhận được thông tin trên, ông Tháp vẫn kiênquyết phản nghịch đối nếu những thầy cúng thay tình tổ chức triển khai sẽ thông tin cho cơ quan ban ngành xửlý.


Bẵng đi 1 thời gian, dư luận địa phương xôn xang về việc gia đình ông LươngVăn Tài, SN 1933, có bà xã và 3 đàn ông liên tiếp tử vong. Qua tìm hiểu chúng tôiđược biết, năm 2000, bà Nguyên vk ông Tài mất do bệnh tật tim kéo dài từ nhiềunăm trước. Năm 2009, anh Lương Văn Ngãi, bạn con út ít trong gia đình cùng bà xã rasông Bích Thủy bắt rươi, thuyền bị lật khiến nạn nhân ngã xuống nước tử vong.


Tiếp đó, người con thứ của ông Tài là Lương Văn Quảng tử vong vày bị cảm trongnhà tắm được gia đình mang theo cấp cứu giúp tại khám đa khoa Sao Đỏ rồi gửi lên Hà Nộinhưng vẫn tử vong tiếp đến 11 ngày. New đây, ngày 11/11, fan con sản phẩm 3 của ôngTài là Lương Văn đánh cũng ra đi vì chưng mắc bệnh dịch xơ gan cổ trướng bởi uống nhiều rượu.


Trước việc những người thân theo lần lượt ra đi, ông Lương Văn Tài bi thiết rầu chiasẻ, rượu là kẻ thù của mái ấm gia đình ông. Hầu hết, bọn ông vào làng đều nghiện rượudo liên tục lênh đênh tấn công cá trên sông Đọ Xá... Khi được hỏi về thông tin"rắn thần báo thù" bé cháu trong bọn họ ông cho biết thêm đây là tin đồn thổi không đúng sựthật. Theo lý giải của ông, "hữu hình vớ hữu họa" nghĩa là cuộc sống luôn cóquy điều khoản sinh - tử, thịnh - suy chứ không thể có chuyện rắn cắm báo thù.


Cùng chung ý kiến với ông Tài, ông Lương Văn Tháp còn phân tích hơn: "Tôi làngười trực tiếp trong việc bốc và dịch rời mộ cầm tổ về nghĩa trang cái họ theođúng phong tục, tập quán. Chuyện bắt được rắn là có, tuy nhiên những tin tức trênmột tờ báo cách đây không lâu có hư cấu, không đúng sự thật. Tôi cũng có thể có một người cháuđích tôn mất vì tai nạn giao thông.


Điều đáng kể là: có rất nhiều kẻ xấu lợi dụng mê tín, dị đoan, tung tin đồn nhảmnhằm mục đích trục lợi như: coi bói, chuyển vận mọi tín đồ góp tiền lập bầy cúngtế. Làng mạc tôi sẽ hai lần được công nhận làng văn hóa tiêu biểu. Tôi rất ao ước báochí thông báo để cảnh tỉnh những người dân dân còn mê tín, dị đoan và để ổn định địnhANTT đến thôn làng, không mắc lừa luận điệu của kẻ xấu xả thân việc bái bái tốnkém tiền của, tác động tới vai trung phong lí, mức độ khỏe...".


Như vậy, số người trong chúng ta Lương làm việc thôn Bích Thủy, buôn bản Văn Đức, thị làng ChíLinh, hải dương tử vong trong 11 năm qua chỉ là sự việc trùng hợp bất chợt và đềucó nguyên nhân ví dụ chứ chưa phải "bí ẩn" như đồn thổi. Dư luận ở Hải Dươngrất mong các cấp bao gồm quyền, Công an huyện nhanh lẹ họp dân, thắt chặt và chấn chỉnh lạicác hoạt động tôn giáo, trung khu linh tại làng Văn Đức, không để đông đảo kẻ trục lợi bấtchính tung tin bịa đặt


*
con quay LẠI TRANG CHỦ
bình luận
*