Quy tắc làm tròn điểm ielts

     

Bạn cần bằng IELTS để sử dụng vào mục đích gì? Đáp ứng cho việc học, việc làm hay đi du học. Có thể nói IELTS rất quan trọng đối với một số cá nhân. Vì vậy, xu hướng hiện nay các bạn trẻ đều mong muốn mình có một tấm bằng IELTS. Bài viết này sẽ giúp các bạn đang muốn luyện thi IELTS tham khảo các tiêu chí chấm điểm và làm tròn điểm trong bài thi IELTS.

Bạn đang xem: Quy tắc làm tròn điểm ielts


Ý nghĩa từng mốc điểm IELTS

Bất kỳ một bài thi nào đều có mức độ điểm khác nhau. Những con số được thể hiện để đánh giá trình độ nhất định của bạn. Bài thi IELTS có thang điểm từ 1 đến 9. Dưới đây là ý nghĩa của từng số điểm:

0 điểm: Đa số những trường hợp 0 điểm thường là bỏ thi. Vì vậy, không có một thông tin cụ thể nào để đánh giá trình độ của người thi.1 điểm: Ngôn từ của bạn còn rất yếu, thay vì nên sử dụng nhiều từ đồng nghĩa cho phong phú thì bạn dùng những từ vựng thông thường, không có sự sáng tạo.2 điểm: Bạn đang thực sự khó khăn trong việc thông hiểu Tiếng Anh của 2 kỹ năng nói và viết. Những câu từ trong giao tiếp bạn sử dụng những từ ngữ khó hiểu ảnh hưởng tới việc giao tiếp rất lớn.3 điểm: Trường hợp này bạn liên tục mắc những lỗi cơ bản trong giao tiếp. Bạn chỉ có thể giao tiếp và hiểu những từ chung chung trong những hoàn cảnh quen thuộc.4 điểm: Ở con số này, cho thấy kỹ năng của bạn khá lên, bạn đã dần dần có thể truyền đạt và hiểu nghĩa trong nhưng trường hợp quen thuộc cũng như trong phạm vi nhất định, tuy nhiên việc mắc nhiều lỗi thì không tránh được.5 điểm: Con số này thể hiện bạn đã đạt yêu cầu sử dụng ngôn từ một phần nào đó và nắm bắt được cách hiểu nghĩa hầu hết trong các hoàn cảnh. Bên cạnh đó bạn vẫn còn mắc một số lỗi cơ bản.6 điểm: Mức điểm này được coi là mức khá trong bài thi IELTS. Với trình độ này, bạn đã sử dụng ngôn ngữ hiệu quả rồi đấy, ngoại trừ thêm một số lỗi chưa chính xác một tý. Và có thể vận dụng trong ngôn từ phức tạp trong những trường hợp quen thuộc.7 điểm: Những bạn đạt 7 điểm là đã đáp ứng được yêu cầu sử dụng ngôn từ và có thể vận dụng tốt đối với những từ vựng phức tạp, có tính lập luận trong câu từ chỉ trừ một số lỗi chưa chính xác, chưa phù hợp.8 điểm: Trình độ bạn lúc này được coi là đáp ứng được yêu cầu sử dụng ngôn ngữ, chỉ sai một số lỗi hầu như những lỗi đó xuất hiện trong những tình huống lạ. Bạn có khả năng tranh luận, lập luận một cách chi tiết.9 điểm: Bạn hoàn toàn thông thạo ngôn ngữ này rồi đấy. Với những yếu tố câu từ phù hợp chính xác, giao tiếp trôi chảy với khả năng nghe hiểu cực kỳ tốt.

Để hiểu thêm về các bands điểm IELTS hơn nữa, bạn tham khảo bài viết này nhé.

*

Ý nghĩa từng mốc điểm IELTS

Tính điểm phần Reading và Listening

Cách tính điểm của reading và listening rất dễ dàng và được thể hiện ở bảng phía dưới. Các bạn có thể nhận thấy rằng 2 phần này có điểm chung là 40 câu hỏi. Mỗi câu đúng được tính là 1 điểm. Sau đó bạn quy ra thang điểm IELTS nhé.

Tính điểm phần Speaking

Có thể nói rằng vì speaking là phần nói nên khó có một thang điểm tham khảo cụ thể tuy nhiên việc chấm điểm speaking cũng dựa trên nhiều cơ sở. Nếu bạn đáp ứng được những yếu tố sau đây:

Giao tiếp một cách trôi chảy và mạnh lạcCó khả năng sự dụng ngôn từ phong phúPhát âm tốt. Có độ chính xác cao và dùng nhiều ngữ pháp trong câu nói.

Tất cả chúng ta đều biết bài thi IELTS rất là khó và thường những bạn đi du học nước ngoài sẽ cần chứng chỉ này. IELTS có nhiều vốn từ vựng không chỉ là giao tiếp hằng ngày mà còn những từ ngữ liên quan đến văn hóa, lịch sử, chính trị,… Vì vậy, để nói được Tiếng Anh mà người bản địa nghe được thì buộc bạn phải trao dồi kiến thức rất là nhiều.

Xem thêm: Giá Vé Kizciti Royal City - Giá Vé Vui Chơi Kizciti Cập Nhật 2022

Do đó, để có thể đạt yêu cầu của một bài speaking thì bạn cần phải học phát âm thật là tốt, khi đi thi không cần phải nói nhanh, nói chậm mà chắc. Người nghe có thể cảm nhận được cách bạn phát âm đặc biệt nên sử dụng những từ vựng, ngữ pháp phong phú trong bài nói của mình. Chắc chắn bạn sẽ đạt được số điểm mong muốn.

5 bài luyện nói tiếng Anh cần biết về chủ đề văn phòng, công sở

Tính điểm Writing

Cách tính điểm phần này rất giống với cách mà thầy cô dạy ngữ văn chấm môn tập làm văn của bạn. Nó không có một thang điểm cụ thể nhất định như mấy môn khoa học tự nhiên tuy nhiên lại có những yêu cầu riêng để có thể đánh giá từ trình độ của mỗi người. Writing phải đáp ứng được những tiêu chí sau:

Đầu tiên, Phải đáp ứng được đề tài và những yêu cầu của bài viết

Thứ hai, đoạn văn phải đảm bảo được đúng ngữ pháp, mạch lạc, có sự liên kết, kết nối trong đoạn văn.

Thứ ba, từ vựng phải phong phú, dùng nhiều từ đồng nghĩa sẽ là điểm cộng cho bài viết này,

Cuối cùng, sử dụng những ngữ pháp phức tạp thay vì những ngữ pháp đơn giản như những câu hiện tại đơn, quá khứ đơn,… Càng đa dạng ngữ pháp càng chiếm ưu thế điểm cao hơn. 

Nắm chắc được các tiêu chí chấm điểm, bạn nên dành thời gian nhiều để luyện tập bởi để đạt được những yêu cầu về vốn từ vựng phong phú, cau từ mạch lạc, ngữ pháp đa dạng có tính chính xác cao thì cần sự học hỏi rất là nhiều. Kiên trì ắt sẽ được trái ngọt.

*

Writing IELTS

Hướng dẫn cách làm tròn điểm trong bài thi IELTS

Có bạn nào từng thắc mắc điểm IELTS của mình sẽ được làm tròn như thế nào không? Mỗi bài thi đều có nguyên tắc chấm điểm riêng và đương nhiên IELTS cũng thế, ở dưới sẽ giải thích chi tiết cho bạn hơn.

Bài thi IELTS được tính theo nguyên tắt tổng điểm của 4 phần nghe, nói, đọc, viết đem chia cho 4. 

(Nghe + Nói + Đọc + Viết) ÷ 4 = I

Chú thích: I là điểm lẻ của trung bình cộng của 4 kỹ năng.

Trường hợp 1: 0.0

Trường hợp 2: 0.25

Trường hợp 3: 0.5

Trường hợp 4: 0.75

*

Cách làm tròn điểm trong bài thi IELTS

Qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu hơn về cách tính điểm của từng kỹ năng, cách làm tròn điểm trong bài thi IELTS cũng như điểm tổng của một bài thi IELTS. Dựa vào thang điểm bạn có thể biết mình đang ở mức độ nào và cần cải thiện những gì để có thể đạt được mục tiêu của bản thân đề ra. Hy vọng tất cả các bạn đều đạt được những “con điểm” IELTS mơ ước của mình.