Cuộc sống không chồng con của nghệ sĩ cải lương quế trân ở tuổi 38

Quế Trân là "đóa hoa vàng" trong làng cải lương Việt Nam. Xuất hiện trên sân khấu với hình ảnh xinh đẹp, vui vẻ nhưng cuộc đời riêng của cô lại có nhiều nỗi niềm kín đáo. Quế Trân kiệm lời trong chuyện tình cảm. Cô thậm chí từng muốn bỏ nghề sau cú sốc mất đi người thân yêu.

Bạn đang xem: Cuộc sống không chồng con của nghệ sĩ cải lương quế trân ở tuổi 38

Quế Trân xinh đẹp, mặn mà dù tuổi đã ngoài 40. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Sự nghiệp nghệ thuật rực rỡ

Quế Trân là hậu duệđời thứ 5 của gia tộc tuồng cổ Bầu Thắng - Minh Tơnổi tiếng. Lớn lên trong cái nôi của cải lương, nữ nghệ sĩ sớm bộc lộ năng khiếu thiên bẩm với bộ môn nghệ thuật này. Từ nhỏ đã theo bố mẹ vào các đoàn diễn, đến năm 8 tuổi cô chính thức có vai diễn đầu tay. Được thầy giỏi dìu dắt cộng với nỗ lực của bản thân, Quế Trân nhanh chóng gặt hái thành tựu đáng ngưỡng mộ.

Nữ nghệ sĩ tỏa sáng trên sân khấu cải lương. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Cô đóng đa dạng nhiều loại vai, diễn tốt cả tuồng cổ trang lẫn xã hội. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Khúc ly hương, Trắng hoa mai, Bên cầu dệt lụa, Con mắt thời gian là những vở gắn liền với tên tuổi của Quế Trân. Năm 18 tuổi, cô xuất sắc giành giải thưởngTrần Hữu Trang danh giá. Đến năm 2011, Quế Trân vinh dự được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Nữ nghệ sĩ rất đa tài trong lĩnh vực sở trường. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Giọng hát ngọt ngào của Quế Trân làm say đắm bao người hâm mộ. (Ảnh: Em đi trên cỏ non)

Ít ai biết rằng, Quế Trân từng theo học một lúc hai trường Cao đẳngKinh tế đối ngoại và Đại học Sư phạm. Tuy nhiên, các show mời hát nhiều nên nữ nghệ sĩ quyết định dành trọn tâm sức cho nghệ thuật, nối nghiệp gia đình. Là con cháu nghệ sĩ lớn, cô có nhiều thuận lợi để phát triển đam mê nhưng đi kèm với đó là không ít áp lực.

"Ngày nhỏ, Trân bị áp lực nhiều, nhưng càng trưởng thành mình càng nhẹ nhõm hơn. Trân biết chuyển hóa áp lực thành động lực, hun đúc quyết tâm cho mình. Thực sự con đường nghệ thuật của Trân cũng nhiều thăng trầm chứ hoàn toàn không phải là hoa hồng. Trân vẫn nói vui hoa hồng có nhiều gai" - cô chia sẻ.

Xem thêm: Lời Bài Hát: Kìa Con Bướm Vàng (Beat), Kìa Con Bướm Vàng

Nữ nghệ sĩ nỗ lực để khẳng định tài năng. (Ảnh: Dân Việt)

Không chỉ hát cải lương, Quế Trân còn làm MC, giám khảo nhiều chương trình. (Ảnh: 24H)

Cuộc sống độc thân ở tuổi U50

Quế Trân đối diện với biến cố lớn khi nghệ sĩ Thanh Tòng ra đi mãi mãi. Nhắc lại ký ức đau buồn trong chương trình Ngôi sao đương thời, cô chobiết: "Ngay đêm chung kết cuộc thi Chuông vàng vọng cổ năm 2016 thì ba của Trân ra đi. Sau lần đó, Trân cảm thấy mất mát và hụt hẫng rất nhiều, chỉ muốn giam mình ở nhà và không muốn đi hát nữa."

Quế Trân rất yêu thương người bố của mình. (Ảnh: VnExpress)

Sự ra đi của nghệ sĩ Thanh Tòng khiến con gái suy sụp. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sôi nổi trên sân khấu nhưng Quế Trân lại kín tiếng trong chuyện tình cảm. Nữ nghệ sĩ từng tiết lộ hình tương về bố rất lớn nên chưa cảm thấy có người phù hợp với mình. Nếu duyên chưa đến Quế Trân quyết định sẽ ở vậy mãi, không muốn làm mẹ đơn thân"

"Còn chuyện tình cảm, tôi nghĩ điều gì đến sẽ đến, tôi chỉ thuận theo tự nhiên. Hiện tại tôi cũng có những người bạn để chia sẻ nhưng chưa đến mức yêu thương. Mẹ không hối thúc nên tôi không cảm thấy áp lực, cũng không có động lực để lấy chồng" - cô chia sẻ trong buổi giới thiệu chương trình Sao nối ngôi mùa 3.

Quế Trân bên người bạn thân Võ Minh Lâm. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Nữ nghệ sĩ không nhắc nhiều đến chuyện tình cảm. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Cô tập trung phát triển sự nghiệp và tận hưởng cuộc sống. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Trên trang cá nhân, Quế Trân thỉnh thoảng vẫn đăng tải hình ảnh xinh đẹp của bản thân. Tuổi nay đã ngoài 40 nhưng nhan sắc của nữ nghệ sĩ vẫn còn rất trẻ đẹp. Có thể thấy Quế Vân vẫnsống vui vẻ và lạc quan dù đến nay vẫn chăn đơn gối chiếc.

Nữ nghệ sĩ tự tin khoe cận nhan sắc xinh đẹp. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Thật khó tin nay Quế Trân đã 41 tuổi. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Nữ nghệ sĩ ngày càng trẻ trung, xinh đẹp. (Ảnh: Facebook Quế Trân)

Trải qua nhiều thăng trầm, Quế Trân gây dựng sự nghiệp nghệ thuật nhiều người mơ ước. Nhan sắc không tuổi của nữ nghệ sĩ hiện tại ngắm bao lần cũng khiến khán giả trầm trồ.

Quế Trân rất ngưỡng mộ bố là nghệ sĩ Thanh Tòng. Chính vì vậy, cô suy sụp khi người yêu thương nhất ra đi mãi mãi. Từng có ý định bỏ nghề, Quế Trân đã trở lại đam mê nhờ sự động viên và ủng hộ của gia đình. Nữ nghệ sĩ sống lạc quan ở tuổi 41 dù vẫn chưa viên mãn chuyện chồng con. Cô dành thời gian cho nghệ thuật và ở bên gia đình thân yêu.

Sự nỗ lực của Quế Trân luôn được khán giả công nhận và đó cũng là thành quả xứng đáng. Dù gặp nhiều biến cố, bất kỳ ai cũng không nên dễ dàng từ bỏ.